Tìm kiếm WordPress bổ trợ và đoạn trích hữu ích / WordPress

WordPress là một công cụ CMS mạnh mẽ không chỉ cung cấp năng lượng cho blog mà còn vô số diễn đàn và trang web cá nhân. Nhiều tính năng được cung cấp khá tiên tiến cho thị trường, tuy nhiên tìm kiếm của họ dường như vẫn bị chậm trễ. Các chức năng cung cấp một giải pháp rất đơn giản cho một vấn đề cực kỳ phức tạp – tìm đúng nội dung trên trang web của bạn!

Mặc dù các chức năng này rất tốt cho việc tìm kiếm các bài viết dựa trên các trận đấu trực tiếp, nhưng hệ thống lại thiếu nhiều ứng dụng có thể. Cụ thể hơn là không có khả năng tìm kiếm giữa tất cả các danh mục, thẻ hoặc thậm chí là một danh mục và / hoặc thẻ cụ thể. Tương tự tất cả các bài viết được hiển thị theo mặc định theo ngày, mới nhất đến cũ nhất. Đây là một lỗ hổng lớn trong UX, những gì về người dùng có thể đang tìm kiếm các bài viết phổ biến có nhiều lượt xem hoặc bình luận nhất?

Dưới đây tôi đã cung cấp một cái nhìn ngắn gọn về các tính năng tìm kiếm của WordPress và cách chúng hoạt động trong hệ thống. Hiểu cách mọi thứ chạy ra khỏi hộp sẽ giúp thao tác tìm kiếm dễ dàng hơn nhiều. Ngoài ra, tôi đã thêm một số plugin và đoạn mã mạnh mẽ mong muốn cho bất kỳ trang web WP nào.

Cơ bản của tìm kiếm WordPress

Khi chạy truy vấn tìm kiếm thông qua WordPress, tất cả các kết quả được trả về dựa trên thời gian xuất bản. Điều này sẽ bao gồm các trang, sẽ rất tuyệt, nếu WordPress đã thiết lập khả năng để làm như vậy. Hai plugin tuyệt vời Tìm kiếm Unleashed và Search Mọi thứ đều cung cấp các bản sửa lỗi cho phép người dùng tìm kiếm thông qua các trang và nhận xét. Một vấn đề lớn là làm thế nào WordPress bỏ qua sức mạnh của từ khóa trong tìm kiếm.

Nếu một bài viết được xuất bản một hoặc hai năm trước, tỷ lệ của nó được tìm thấy trong một tìm kiếm là không có gì. Điều này là trừ khi người dùng nhập các từ khóa họ muốn vào một công cụ lớn hơn như Google hoặc Bing. Khi bạn tìm kiếm “thiết kế web” WordPress đang tìm kiếm để phù hợp với chính xác đó. Các nhà phát triển WordPress có thể đang làm việc trên các bản cập nhật, nhưng một truy vấn như vậy sẽ không trả về kết quả chỉ đơn giản là thiết kế.

Tương tự những gì về thể loại bài và thẻ? Chúng có thể được kết hợp trong các từ khóa và bỏ qua toàn bộ tìm kiếm. Các chức năng riêng biệt đằng sau tìm kiếm của WordPress là thời tiền sử so với hầu hết, rất may hệ thống có thể được cập nhật công khai từ trong cộng đồng phát triển.

Tệp chủ đề WordPress

Bên trong mỗi thư mục WordPress Themes là một tập hợp các tệp tìm kiếm. Chúng có vẻ hữu ích cho chức năng và các hình thức tìm kiếm mạnh mẽ. Bên trong tệp mẫu gốc tìm kiếm.php bạn sẽ tìm thấy mẫu chung cho kết quả tìm kiếm.

Nhiều lần tôi sẽ nghe các nhà phát triển bịa đặt lỗi bao gồm search.php của họ trong một tệp cốt lõi khác, chẳng hạn như trang.php hoặc là đơn.php. Đây là một kỹ thuật mạnh mẽ để xây dựng các mẫu mô-đun, tuy nhiên tệp tìm kiếm thẳng được sử dụng để chỉ hiển thị phân trang và kết quả. Tên tệp tiêu chuẩn searchform.php là những gì sẽ bao gồm một số mã PHP cơ bản để gọi dữ liệu truy vấn tìm kiếm. Phần còn lại của tệp là một dạng HTML thẳng bao gồm một (1) trường nhập và nút gửi.

Tập tin này thường được bao gồm trong khu vực tiêu đề hoặc thanh bên của các mẫu. Nó cung cấp một giải pháp tao nhã để bao gồm một hình thức làm sẵn và người dùng có thể tận dụng nhiều kỹ thuật tìm kiếm mạnh mẽ được cung cấp trong WordPress. Từ nhiều thuộc tính mới trong HTML5, có thể cung cấp văn bản mặc định bên trong trường nhập liệu, chẳng hạn như “Tìm kiếm… ” hoặc là “nhập điều khoản ở đây”.

Khi nhập dữ liệu để hiển thị biểu mẫu tìm kiếm của bạn, thói quen đơn giản có thể vui vẻ làm bạn ngạc nhiên. Có một chức năng đơn giản được viết get_search_form () có thể được thêm vào bất cứ nơi nào trong mẫu của bạn để hiển thị nội dung của searchform.php. Đây là một chức năng nội bộ được phát triển bởi WordPress và được sử dụng để giúp phát triển chức năng tìm kiếm dễ dàng như chiếc bánh!

Chức năng truy vấn WP

Có một chức năng được viết vào phần phụ trợ của WordPress có thể được sử dụng cho các truy vấn SQL trực tiếp. WP_query () đã được các nhà phát triển và nhà thiết kế chủ đề của WordPress sử dụng để tạo các truy vấn tìm kiếm tùy chỉnh phức tạp hơn mặc định của WordPress.

Nếu bạn là nhà phát triển, tôi khuyên bạn nên đọc qua trang tham chiếu chức năng để hiểu thêm về phương pháp luận. Tài liệu này rất dài và có lẽ sẽ không được nhiều người sử dụng. Có một số tính năng thực sự gọn gàng như kéo các bài đăng hoặc danh mục cụ thể dựa trên nội dung nào hiện đang được hiển thị trên trang.

Chức năng Truy vấn cũng cho phép kiểm tra đối với giá trị trang hiện tại. WordPress tự động đặt tên cho mỗi kiểu của trang trên trang web của bạn. Bài đăng trên blog, trang, kết quả tìm kiếm và nhà chỉ là một vài ví dụ. Dưới đây tôi đã phác thảo một danh sách ngắn gọn các biến trang phổ biến cho những người quan tâm đến việc kiểm tra bên dưới bề mặt.

 • $ is_single – xem một trang bài viết
 • $ is_ Tác giả – xem một trang thư mục bài viết của tác giả
 • $ is_search – xem trang kết quả tìm kiếm
 • $ is_carget$ is_tag – xem danh sách bài viết theo danh mục hoặc thẻ
 • $ là_404 – xem trang lỗi 404

16 Plugin để tăng cường tìm kiếm

Bên dưới tôi đã bao gồm các liên kết đến một vài plugin phổ biến liên quan đến tìm kiếm và truy vấn. Đây là tất cả miễn phí và được cung cấp để tải xuống từ thư mục tiện ích mở rộng chính thức của WordPress. Tôi đặc biệt khuyên bạn không nên cài đặt nhiều hơn 2 hoặc 3 trong số này cùng một lúc – đọc các mô tả và kiểm tra từng cái một để xem có gì phù hợp với blog của bạn không!

Plugin tìm kiếm tùy chỉnh của Google Tùy chọn mặc định để tìm kiếm trong WordPress không thực sự là giải pháp tốt nhất. Thông thường, các quản trị web thường truy cập các truy vấn tìm kiếm của họ thông qua Google để có kết quả được nhắm mục tiêu nhanh hơn và nhanh hơn. Sau khi cài đặt, plugin này sẽ tự động viết lại biểu mẫu tìm kiếm mặc định của WordPress bằng Tìm kiếm Google tùy chỉnh. Thông qua một bộ URL thân thiện mới đang hoạt động!

Biểu mẫu tìm kiếm nâng cao Mặc định biểu mẫu tìm kiếm WordPress là trường nhập liệu chuẩn. Điều này rất tốt cho các truy vấn cơ bản liên quan đến các từ khóa cụ thể, nhưng đối với người dùng nâng cao, các tùy chọn mặc định bị thiếu. Biểu mẫu tìm kiếm nâng cao sẽ tự động tạo một biểu mẫu XHTML chấp nhận các cụm từ tìm kiếm mới, chẳng hạn như các câu lệnh Boolean AND.

Tìm kiếm mọi thứ Tìm kiếm mọi thứ là một plugin tất cả trong một tuyệt vời khác để hỗ trợ các nhu cầu tìm kiếm nâng cao của bạn. Một vài trong số các tính năng phổ biến nhất bao gồm đánh dấu tìm kiếm, phân loại tùy chỉnh, duyệt các bình luận được phê duyệt và nhiều tính năng khác! Bảng quản trị rất đơn giản và thiết lập dễ dàng.

Plugin Tìm kiếm Nhân sư WordPress Máy chủ Sphinx có thể giảm tải các truy vấn tìm kiếm nặng từ máy chủ của bạn sang các cài đặt từ xa khác. Khi kích hoạt, bạn sẽ nhận thấy tốc độ cực nhanh và có thể sắp xếp kết quả theo độ mới và mức độ phù hợp. Ngoài ra, plugin có khả năng hiển thị tiện ích thanh bên của các từ khóa tìm kiếm liên quan gần đây nhất và hàng đầu.

Đồng hồ tìm kiếm mét là một ý tưởng hấp dẫn cho những người quản trị trang web quan tâm đến việc theo dõi phân tích. Mọi truy vấn tìm kiếm được lưu trữ và lưu trữ trong bảng quản trị với các chi tiết bổ sung kiểm tra phân tích tìm kiếm. Bạn sẽ được cung cấp dữ liệu về số lượng tìm kiếm không thành công hoặc không có kết quả, cũng như các cụm từ tìm kiếm phổ biến và gần đây. Plugin sẽ tạo số liệu thống kê mà bạn có thể đặt lại hoặc xuất để kiểm tra.

Tìm kiếm nhanh WordPress Tìm kiếm nhanh WordPress là một plugin thay thế cơ bản cho công cụ mặc định của WordPress. Điều này thường sẽ trả lại các trang có liên quan hơn và tăng tốc quá trình. Quá trình này được viết để làm việc với thư viện hàm lớn của WP để giảm các cuộc gọi cơ sở dữ liệu và trả về kết quả nhanh hơn cho các truy vấn mạnh. Việc cài đặt cũng được kèm theo các công cụ chuẩn để so sánh lần.

Tiện ích tìm kiếm của Amazon Nếu bạn làm việc với chương trình liên kết của Amazon thì bạn sẽ thích plugin tiếp theo này. Với một vài bước đơn giản và một mẫu chỉnh sửa, rất thuận tiện để triển khai biểu mẫu tìm kiếm dựa trên Flash. Điều này sẽ tìm kiếm trong thư viện của Amazon để lấy dữ liệu về các sản phẩm và bản phát hành mới. Từ đây, một quy trình đơn giản để nhập ID liên kết của bạn để bắt đầu kiếm tiền từ các tìm kiếm trên blog của bạn!

Looser Search Plugin Ở đây chúng tôi có một plugin nhỏ với những kỳ vọng lớn ngay sau khi cài đặt. Plugin Tìm kiếm Looser sửa đổi các quy trình đã được tích hợp sẵn trong các thư viện WordPress để khớp với các từ khóa thay vì các thuật ngữ đầy đủ. Một từ điển nội bộ của các từ tiếng Anh thông dụng được bỏ qua để tăng tốc quá trình tìm kiếm. Nếu bạn đang tìm kiếm một plugin cơ bản để cài đặt và nhận được kết quả nhanh nhất thì tôi khuyên bạn nên dùng plugin này.

Tìm kiếm trực tiếp WordPress của Dave Nếu bạn là người hâm mộ Microsoft Live Search, plugin đơn giản này sẽ khuếch đại trải nghiệm viết blog của bạn. Cung cấp kết quả từ Tìm kiếm trực tiếp có nghĩa là mức độ liên quan cao hơn và thời gian tải nhanh hơn so với xử lý nội bộ. Plugin được tạo để cung cấp kết quả cập nhật tức thì theo kiểu người dùng – tất cả được hỗ trợ đằng sau hậu trường với jQuery và một số kiểu CSS cơ bản. Hãy thử cài đặt và xem liệu blog của bạn có thể xử lý tải trang không, vì nó cung cấp trải nghiệm người dùng tuyệt vời cho kết quả tìm kiếm.

Thẻ tìm kiếm Cloud Plugin này cung cấp cho bạn quyền truy cập dễ dàng để phát triển đám mây thẻ đơn giản. Điều này sẽ dẫn đến thứ hạng tuyệt vời từ Google vì nhiều liên kết sẽ dẫn đến các trang blog của bạn. Ngoài ra, trải nghiệm người dùng được tăng lên đáng kể khi bạn xem xét có thể tìm thấy bao nhiêu bài đăng chỉ với một vài cú nhấp chuột. Plugin yêu cầu các bước cài đặt tiêu chuẩn và đã được phát triển với SEO.

Điều khoản tìm kiếm nổi bật Bạn có thể đã thấy plugin này được chấp nhận trong vô số blog ngày hôm nay. Bất cứ khi nào khách truy cập tìm thấy trang của bạn thông qua một công cụ tìm kiếm lớn (Google, Yahoo!, Bing, Lycos, Ask thì), mỗi từ khóa sẽ được tô sáng trong nội dung của bạn. Điều này giúp khách truy cập tìm ra vị trí của nội dung trang và khung tham chiếu của nó. Theo mặc định, không có kiểu CSS cốt lõi nào, vì vậy bạn sẽ phải tự thiết kế chúng sau khi kích hoạt.

SearchBetter Search tốt hơn, như tiêu đề ngụ ý, là một plugin tiêu chuẩn để cung cấp cho blog WordPress của bạn tìm kiếm tốt hơn. Mỗi trang kết quả được phân chia dựa trên mức độ phù hợp của từ khóa và các kỹ thuật nâng cao để nhận biết thẻ meta, thẻ bài đăng và danh mục. Khi gõ mẫu tìm kiếm mới sẽ hiển thị các cụm từ tìm kiếm phổ biến nhất đang được tìm kiếm trên toàn blog của bạn. Điều này được cập nhật thường xuyên dựa trên lưu lượng truy vấn tìm kiếm của bạn mang lại!

Tìm kiếm LightAs bạn có thể đã thấy nhiều nơi ở nơi khác, chức năng cập nhật theo kiểu bạn đã bùng nổ. Kể từ khi Google Instant phát hành, nhiều nhà cung cấp dịch vụ tìm kiếm khác đã triển khai các kỹ thuật tương tự. Search Light là một plugin tuyệt vời sử dụng giao diện thả xuống Ajax để tạo các menu động của các truy vấn liên quan. Cũng có thể liên kết trong hình thu nhỏ bài đăng của bạn và tổng số kết quả bên trong thanh tìm kiếm.

Tìm kiếm tức thì WP Các plugin này yêu cầu một vài thư viện bên ngoài, mặc dù cung cấp chức năng tương tự như Đèn tìm kiếm trước đó. Nếu bạn thực sự thích các đề xuất thả xuống Ajax, bạn sẽ tìm thấy nhiều tính năng tương tự ở đây với WP Instant Search. Plugin được cập nhật lên phiên bản mới nhất WordPress 3.0.5 và sẽ kiểm tra các thẻ, bài đăng, trang và danh mục WordPress.

WP Tìm kiếm sản phẩm thương mại điện tử Plugin này hỗ trợ widget hiển thị cho một giải pháp thương mại điện tử chạy trên WordPress. Khi bạn bán các mặt hàng hoặc thậm chí phần mềm trực tuyến, điều quan trọng là giải pháp thương mại điện tử của bạn rất đơn giản để điều hướng và các sản phẩm rất dễ tìm. Với plugin tiện lợi này, chúng tôi có thể thay thế chức năng tìm kiếm cũ của WordPress để bao gồm chế độ xem truy vấn mới. Các trang kết quả sẽ liệt kê các sản phẩm theo bố cục kiểu lưới và giữ tương thích với bản phát hành gần đây nhất.

ThreeWP Ajax Search Một plugin không vô nghĩa cho các tìm kiếm Ajax. Chỉ cần tải xuống và cài đặt plugin để hiểu được quá trình sẽ diễn ra dễ dàng như thế nào! Cài đặt mặc định hoạt động hoàn hảo với chủ đề Twentyten và tất cả các dẫn xuất. Một tính năng thú vị là cách plugin này vẫn hoạt động xung quanh công cụ tìm kiếm mặc định của WordPress. Trong trường hợp này, bạn không mất bất cứ thứ gì từ thư viện mạnh mẽ của WordPress và thay vào đó chỉ đạt được hiệu ứng trải nghiệm tuyệt vời ở mặt trước. Có nhiều tùy chọn để tùy chỉnh bao gồm kiểu CSS, tốc độ jQuery và kiểu hoạt hình.

5 đoạn tìm kiếm hữu ích

1. Loại trừ bài đăng / trang khỏi kết quả tìm kiếm

Chức năng sau đây, cho phép bạn loại trừ các bài đăng thuộc bất kỳ danh mục nào, hoặc thậm chí các trang ra khỏi kết quả tìm kiếm. (thông qua wprecipes)

(Hàm.php)

 chức năng SearchFilter ($ query) if ($ query-> is_search) $ query-> set ('cat', '0,1'); trả về $ truy vấn; add_filter ('pre_get_posts', 'SearchFilter');

2. Tìm kiếm một danh mục cụ thể

Trả về kết quả tìm kiếm từ một danh mục cụ thể.

(Hàm.php)

 function SearchFilter ($ query) if ($ query-> is_search) // Chèn các danh mục cụ thể mà bạn muốn tìm kiếm $ query-> set ('cat', '8,9,12'); trả về $ truy vấn; add_filter ('pre_get_posts', 'SearchFilter');

3. Tìm kiếm một loại bài cụ thể

Lọc tất cả các loại bài đăng khác và nhắm mục tiêu tìm kiếm của bạn đến một loại bài đăng cụ thể của WordPress.

(Hàm.php)

 function SearchFilter ($ query) if ($ query-> is_search) // Chèn loại bài đăng cụ thể mà bạn muốn tìm kiếm $ query-> set ('post_type', 'feed'); trả về $ truy vấn; // Bộ lọc này sẽ nhảy vào vòng lặp và sắp xếp kết quả của chúng tôi trước khi chúng được trả về add_filter ('pre_get_posts', 'SearchFilter');

4. Đánh dấu các thuật ngữ tìm kiếm WordPress (jQuery)

Các thuật ngữ tìm kiếm nổi bật trong trang kết quả WordPress. (thông qua weblogtoolscollection)

(Hàm.php)

 hàm hls_set_query () $ query = property_escape (get_search_query ()); if (strlen ($ truy vấn)> 0) echo ' '; Hàm hls_init_jquery () wp_enqueue_script ('jquery'); add_action ('init', 'hls_init_jquery'); add_action ('wp_print_scripts', 'hls_set_query');

(tiêu đề.php), trước


5. Hiển thị thuật ngữ tìm kiếm + Kết quả (s) Đếm

Trả về các truy vấn tìm kiếm và số lượng kết quả. Thí dụ – Kết quả tìm kiếm cho twitter – 8 bài viết. (thông qua wpbeginner)

Tìm kết quả cho số lượng bài viết; _e (“); _e (”); echo $ key; _e (”); _e (‘-‘); echo $ Count. “; _e (‘bài viết’); wp_reset_query ();?>


Last, Ched All sent you details about the topic “Tìm kiếm WordPress bổ trợ và đoạn trích hữu ích / WordPress❤️️”.Hope with useful information that the article “Tìm kiếm WordPress bổ trợ và đoạn trích hữu ích / WordPress” It will help readers to be more interested in “Tìm kiếm WordPress bổ trợ và đoạn trích hữu ích / WordPress [ ❤️️❤️️ ]”.

Posts “Tìm kiếm WordPress bổ trợ và đoạn trích hữu ích / WordPress” posted by on 2023-01-17 07:02:18. Thank you for reading the article at Chedall.com

Back to top button