Hồng Á Hậu – Xứng Danh Á Hậu Của Dòng Phi Điệp Hồng

Hồng Á Hậu cái tên không còn quá xa lạ với những anh em chơi lan đột biến. Chúng nằm trong những dòng hồng giá cao nhất trên thị trường. Đi kèm đó là một trong những mặt hoa đẹp cũng được nhiều người chăm và sưu tầm. Nếu bạn là 1 người đam mê lan đột biến chắc chắn không thể bỏ qua dòng lan phi điệp hồng này.

Nguốc gốc Hồng Á Hậu

Nói về nguồn gốc của dòng này thì cũng lắm li kỳ mà chưa xác nhận được đúng sai thế nào cả. Tuy nhiên chúng tôi vẫn nêu lên cho anh em tham khảo.

Chủ đầu tiên của dòng này là 1 nhân viên điện lực tên Thuyên Vũ. Với bản chất công việc của mình thường xuyên phải đi đây đi đó nên anh sưu tầm được khá nhiều dòng lan khác nhau. Và trong 1 lần tình cờ vào bản Pù Luông mà anh đã mua giò lan này về từ hồi 2013. Sau đó thì anh cũng bận bịu đi suốt nên cũng không để ý lắm về giò lan này. Mãi cho tới 2016 thì chúng mới xổ mặt hoa đầu tiên với vẻ đẹp lạ mắt của chúng.

Mặt hoa phi điệp hồng Á Hậu đột biến
Mặt hoa phi điệp hồng Á Hậu đột biến

Sau đó thì có 1 người khác ở Hòa Bình tên Vang lên tìm mua. Dù không muốn bán vì cũng là 1 người yêu lan, yêu hoa nhưng trước cái giá 20 triệu và sự nhiệt tình của anh thì bông hoa Á Hậu này đã chính thức được sang nhượng. Cần phải biết rằng 20 triệu thời điểm 2016 là 1 con số lớn cho 1 chậu hoa nên việc anh đồng ý bán cũng là điều hết sức bình thường.

Không dừng lại ở đó thì anh Vang này đã bán cho anh Tuyền ở Củ Chi với mức giá hàng trăm triệu đồng. Đây cũng là điều dễ hiểu khi mà lúc đó dòng lan var đang lên ngôi. Việc đi tắt đón đầu mua bán kei Á Hậu như vậy cũng là thể hiện sự cao tay của chủ nhân.

Hoa lan đột biến Á Hậu Phi Điệp Hồng
Hoa lan đột biến Á Hậu Phi Điệp Hồng

Tên gọi Hồng Á Hậu được lấy cảm hứng từ Á Hậu Huyền Mi cực kỳ xinh đẹp và cá tính. Mê mẩn trước sắc đẹp của Á Hậu này thì anh đã quyết định lấy tên cho dòng phi điệp này cái tên Hồng Á Hậu.

Giá lan hồng Á Hậu bao nhiêu tháng 12/2021

Dòng lan phi điệp 5 cánh trắng đột biến này cũng nằm trong xu thế chung giảm giá của thị trường. Mức giá hiện nay được xem là đang gần chạm đáy nhưng vẫn còn khá cao với những ai đam mê. Mức giá hiện nay cao nhất lên tới hơn 50 triệu/keiki bé khoảng 3-4cm. So với đà đỉnh hồi đầu năm thì chắc chắn không thể sánh được nhưng vẫn còn giữ giá tốt so với nhiều dòng khác.

Bảng giá hồng Á Hậu tháng 12/2021

– Keiki bé 4cm: 55 triệu kei Á hậu
– Keiki 5-10cm: 9-10 triệu/cm
– Keiki 10-20cm: 8-9 triệu/cm
– Keiki 20-30cm: 7,8-8 triệu/cm
– Keiki 30-40cm: 7,5-7,8 triệu/cm
– Keiki 40-50cm: 7-7,5 triệu/cm.

Lan hồng Á Hậu giá bao nhiêu phụ thuộc vào yếu tố nào?

Rõ ràng thấy giò lan càng dài mức giá càng rẻ đúng không ạ? Vậy lý do gì mà dòng này càng dài giá lại càng rẻ. Bên dưới là các yếu tố ảnh hưởng tới mức giá của dòng này.

  • Càng dài thì mức giá càng rẻ do chúng không thể đẻ thêm mầm gốc chỉ có thể cắt làm keiki. Chưa kể là số tiền bỏ ra sẽ lớn nên người ta không mặn mà nên mức giá rẻ là điều dễ hiểu.
  • Với keiki bé 4cm thì vẫn còn cơ hội dài ra. Hãy thử nghĩ xem nếu dài thêm 1cm thì mức giá thêm được bao nhiêu tiền? Tự tính nhé các bác.
  • Người bán là vườn uy tín thì mức giá cao hơn so với người khác vì người ta đảm bảo cho mình mà.
  • Một số yếu tố khác nữa như mặt hoa, lực của cây…
Mặt hoa căng tròn đẳng cấp của bông hoa Á Hậu
Mặt hoa căng tròn đẳng cấp của bông hoa Á Hậu

Đặc điểm phi điệp hồng Á Hậu

Khỏi cần phải nói thì ai cũng biết đây là một mặt bông khá là đẹp xuất sắc khi sở hữu vẻ đẹp nhất nhì trong số các dòng phi điệp hồng ngày nay.

Khuôn bông gọn gàng khoe trọn toàn bộ những đặc điểm đẹp nhất của mặt hoa này. Đi kèm với đó là hệ thống cánh hóa bầu tròn nhìn rất ưng mắt. Chúng tạo nên một mặt bông cân đối đẹp mắt kết hợp với màu hồng nhạt khiến cho bất cứ ai cũng có thể mê mẩn.

hồng á hậu hoa lan
Dù ở góc độ nào đi chăng nữa thì mặt bông Á Hậu vẫn cực kỳ xuất sắc

Chưa hết với những cánh hoa căng tròn theo dạng cánh sáp càng tăng thêm vẻ đẹp của chúng gấp nhiều lần. Trên nền màu hồng của cánh hoa chúng ta vẫn thấy được sự rõ nét của mắt hoa, mũi hoa với màu đậm hơn. Kết hợp tất cả các yếu tố này mang tới cho chúng ta 1 bông lan var hồng hoàn hảo, đẹp tuyệt vời khiến cho mức giá đỉnh điểm của chúng có thể lên tới hàng trăm triệu/cm.

Lưỡi hoa hình trái tim gọn gàng như muốn thể hiện tình yêu tuyệt vời của chúng với bất kể những ai nhìn ngắm. Đây cũng là hình dạng chung của nhiều mặt bông lan phi điệp hồng hiện nay.

Mặt hoa hồng Á Hậu

Trăm nghe không bằng một thấy nên hãy chiêm ngưỡng vẻ đẹp của mặt bông này qua những hình ảnh cụ thể. Mọi lời nói đều không thể bằng được mặt hoa trên ảnh hoặc trên video. Qua đó mỗi người đều có những đánh giá riêng cho mình một cách tốt nhất.

Cận cảnh hoa lan hồng Á Hậu giá cực cao
Cận cảnh hoa lan hồng Á Hậu giá cực cao

Mặt hoa hồng Á hậu

Thân lá hồng Á Hậu

Nhìn chung thì thân lá của dòng này không khác gì so với các dòng phi điệp hồng khác. Vì thế mà nếu dựa vào thân lá để nhận biết chúng thì hơi khó. Chỉ duy nhất có mặt hoa thì mới chắc chắn lên tới 95-99% chuẩn xác là bông hoa Á Hậu. Còn lại những đặc điểm khác thì đều chỉ mang tới độ chính xác không cao.

  • Độ dài thân có thể từ 100-150cm hoặc đạt độ dài tối đa 200cm.
  • Đường kính thân 0,5-2cm với hình dáng còi cọc hoặc mập mạp tùy theo từng cách chăm của từng người.
  • Các đốt ngắn từ 1-3cm và đi kèm với các lá so le nhau.
  • Thân xanh vàng chấm tím và đôi khi có cả sọc trắng.
  • Lá dài 8-13cm hình thoi bản rộng 2,5-3cm.
Thân lá Á Hậu không khác gì các dòng phi điệp khác
Thân lá Á Hậu không khác gì các dòng phi điệp khác

Nhìn chung hãy xem các hình ảnh bên dưới đây để có thể nhận biết thêm về dòng lan phi điệp hồng Á Hậu này nhé.

Cách nhận biết hồng Á Hậu

Cách tốt nhất để nhận ra phi điệp hồng dòng này nói chung và nhiều dòng phi điệp khác nói riêng đó là mặt hoa. Nhìn thấy mặt hoa thì chúng ta sẽ biết chắc đó là mặt bông nào. Còn với những kinh nghiệm nhận biết qua thân lá cũng có nhưng chắc chắn độ chính xác có thể không cao. Nhất là các mặt hàng tiền trăm triệu này mà không chính xác thì có mà ăn cám. Vì thế khuyên anh em nên tìm mua các cây có mặt hoa sẽ là tốt nhất. Chúng sẽ đảm bảo ăn ngon ngủ yên hơn cả. Mua đã giá cao rồi khi giá rẻ mà lại còn sai cây thì đúng là thảm họa. Nên chọn mua ở vườn uy tín để đảm bảo rằng an toàn nhất. Tránh ham rẻ để rồi bị lừa mà rất lâu sau mới biết.

Nhận biết hoa lan Á hậu dựa chủ yếu vào mặt hoa
Nhận biết hoa lan Á hậu dựa chủ yếu vào mặt hoa

Với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ hy vọng rằng anh em yêu lan đã có thêm chút thông tin về dòng này. Đặc biệt nắm được hồng Á Hậu giá bao nhiêu 2021. Nắm được bảng giá và biến động sẽ có thêm những kinh nghiệm đầu tư một cách hiệu quả nhất nhé. Cần thêm tư vấn, trợ giúp hãy liên hệ ngay với chúng tôi Phi Điệp 5 Cánh Trắng để được tư vấn và trợ giúp nhé!