Lan Phi Điệp 5CT Phú Quý Mũi Hồng , Mũi Trắng

Phi điệp 5CT Phú Quý được đánh giá là mặt bông khá đẹp. Sở hữu vẻ đẹp không thua kém là bao so với Bảo Duy hay các dòng 5 cánh trắng mắt xước khác. Vì thế chúng rất được khách hàng yêu thích sử dụng. Chính vì lý do đó mà mức giá của chúng khá cao so với các dòng phi điệp đột biến thông thường. Nhưng so giá với các dòng cao cấp khác thì chũng vẫn rất khiêm tốn.

Nguồn gốc 5CT Phú Quý

Theo tìm hiểu của 5canhtrang.com thì nguồn gốc của dòng Phú Quý này khá là bí ẩn. Không có câu chuyện hay tài liệu nào đề cập tới vấn đề này. Rất có thể một tay to vườn lớn nào đó đã âm thầm gom cây này về xong sau đó đặt tên lại thành mặt hoa mới. Vì thế chúng ta sẽ không thấy các câu chuyện liên quan tới nguồn gốc rõ ràng như Phú Thọ, 5CT Bảo Duy hay 5CT HO nữa. Nhìn chung là nguồn gốc cây không quá quan trọng. Cái quan trọng nhất là mặt hoa chúng đẹp xứng đáng để chơi hoặc để đầu tư. Mặc dù không quá nổi tiếng và quốc dân như các dòng Bạch Tuyết hay các dòng hồng.

5CT Phú Quý mũi hồng
5CT Phú Quý mũi hồng

Mặt hoa giống là 5CT Bảo Duy

Mức giá tương tự là 5CT Bệt Lâm Xung

Đánh giá mặt hoa 5 cánh trắng Phú Quý

Không nổi tiếng nhưng lại sở hữu mặt hoa đẹp là đặc điểm của dòng Phú Quý. Với 1 người chưa biết nhiều về hoa lan có thể thấy chúng khá giống với Bảo Duy hoặc 1 số dòng mắt xước khác. Tuy nhiên điểm khác biệt ở mũi là một trong số các đặc điểm để phân biệt chúng.

Với 5 cánh cực bay cân đối giúp tạo nên vẻ đẹp của bông đột biến Phú Quý này. Chúng có thể tồn tại được trong khoảng từ 7-10 ngày kể từ khi nở. Tuy nhiên với những người chơi lan đột biến họ sẽ chỉ để 1-2 ngày để chụp ảnh, quay phim lấy tư liệu. Sau đó cắt bỏ để tiếp tục dành lực nuôi keiki. Còn đối với những người chơi thì họ cứ để cho tới hoa tàn thì thôi.

5 cánh trắng Phú Quý mũi trắng đẹp mắt xước.
5 cánh trắng Phú Quý mũi trắng đẹp mắt xước.

Đi kèm với 5 cánh bay là hệ thống đôi mắt xước cực kỳ đẹp. Năm 2021 là năm của các dòng mắt xước khi các dòng này đồng loạt lên ngôi như 5CT Juliet, Bảo Duy… Chúng tạo nên sự khác biệt so với các dòng bệt hoặc dòng đột biến mắt tím thông thường. Nhưng để tìm được mặt bông với màu sắc đặc biệt như bông 5CT cờ đỏ thì lại khó hơn.

Mũi hoa thì có loại mũi hồng, loại mũi trắng. Đây là 2 loại khác nhau nhưng có thể cũng được gọi chung tên như vậy. Mũi hoa 5 cánh trắng thông thường và được ưa chuộng là dòng mũi sạch, trắng. Còn những loại mũi lem màu, mũi tím sẽ không được đánh giá cao cho lắm. Vì thế mà dòng Phú Quý mũi màu giá rẻ hơn nhiều so với dòng Phú Quý mũi trắng.

5 cánh trắng Phú Quý mắt xước mũi trắng
5 cánh trắng Phú Quý mắt xước mũi trắng

Một đặc điểm nữa của mặt hoa 5 cánh trắng Phú Quý đó là chính là hệ thống lưỡi. Lưỡi hoa có các tua rua nhìn bông bông rất đẹp mắt. Nếu có thêm ít sương mai buổi sáng đọng lại thì đúng là cực phẩm cho những ai muốn ngắm mặt hoa đẹp đẳng cấp này.

Mức giá 5CT Phú Quý năm 2021 bao nhiêu?

Theo như đối chiếu bảng giá năm 2020 thì mức giá của dòng phi điệp đột biến này đã tăng lên gấp 2 lần. Đây là mức tăng nhẹ và khá ổn định nếu so với các dòng tăng phi mã khác như Bạch Tuyết chẳng hạn. Năm 2020 Bạch Tuyết chỉ khoảng 15-20 triệu/cm nhưng sang 2021 thì mức giá của chúng tăng lên gấp 10 lần.

Dòng 5CT Phú Quý mắt xước mũi trắng đẹp.
Dòng 5CT Phú Quý mắt xước mũi trắng đẹp.

Năm 2020 giá 5 cánh trắng Phú Quý rơi vào khoảng 10-12 triệu/cm đối với dòng phú quý mũi trắng và 1-2 triệu/cm với dòng phú quý mũi màu.. Nếu so với bảng giá lúc đó chúng vẫn có số có má nhất định. Những ai ôm dòng này cho tới năm nay thì x2 giá tiền nếu chỉ tính riêng giá bán.

Mức giá 5CT Phú Quý năm 2021 tăng lên gấp 2 gấp 3 khi ở mức khoảng 20-30 triệu/cm. Mức giá này có bước giá khá cao vì còn phụ thuộc vào thông số của từng cây, từng chậu. Ví dụ nó là size hot hay size thường, đã có mặt hoa trên thân chưa? Hệ thống thân lá có lực hay không? Người bán là ai nữa? Tất cả những yếu tố này đều quyết định việc tăng hay giảm của các dòng lan đột biến hiện nay nói chung.

Chi tiết xem Bảng Giá Lan Var 2021 !

Có nên đầu tư 5CT Phú Quý hay không?

Với các dòng lan giá rẻ, có tiềm năng thực lực thì việc đầu tư mua bán sẽ dễ. Ví dụ như dòng 5CT Hà Tĩnh, 5CT Phú Thọ chúng đang giá trị thấp hơn so với lực của chúng. Chỉ cần có biến động về giá cái là chủ nhân có thể đút tiền vào túi cực nhanh. Tuy nhiên với các dòng có giá trị lớn hoặc dạng trung bình lớn như Phú Quý thì nên suy xét. Mức giá 20-30 triệu/cm quả thực là con số khá lớn đối với mỗi người. Chúng ta nên cân nhắc vào các dòng hồng hoặc HO chẳng hạn. Chúng vừa có giá rẻ lại vừa có thể thanh khoản dễ hơn.

Dòng lan 5 cánh trắng Phú Quý là dòng có mặt hoa khá đẹp mắt.
Dòng lan 5 cánh trắng Phú Quý là dòng có mặt hoa khá đẹp mắt.

Tất nhiên chiến lược đầu tư hay không phụ thuộc vào mỗi người và tài chính của họ. Mặt bông này khá đẹp và chất nên cũng hứa hẹn hơn so với các mặt bông khác. Anh chị em nên cân nhắc làm sao để có sự tính toán một cách phù hợp nhất. Lúc này là lúc sử dụng cái đầu để tính toán chiến lược một cách hợp lý nhất.

Với những chia sẻ của 5canhtrang.com anh em yêu lan đã có thêm thông tin về dòng 5CT phú quý. Nếu cần thêm sự trợ giúp hãy liên hệ ngay với admin nhé. Nếu muốn đóng góp thêm ý kiến hãy comment xuống phía dưới ạ.