Phi Điệp 5CT Lâm Xung Lưỡi Bệt Đẳng Cấp 2022

Phi điệp 5CT Lâm Xung đẳng cấp nhất trong số các dòng bệt đột biến hiện nay. Giá thành của chúng khá cao và giữ giá do khó làm keiki hơn các dòng quốc dân. Vì thế có thể thấy giao dịch tuy không nhiều nhưng dòng 5 cánh trắng Lâm Xung giá vẫn gần như năm 2020. Bài viết này của chúng tôi chia sẻ cho khách hàng thêm những thông tin về dòng phi điệp bệt đột biến này.

Nguồn gốc cây 5CT Lâm Xung

Hiện nay thì quá khó để biết rằng cây này có nguồn gốc từ đâu. Chỉ biết chúng có xuất xứ từ vùng Ninh Thuận và đã được các nhà đầu tư bế về để làm kinh tế. Trong thị trường lan var thì chỉ có những cây rõ ràng nguồn gốc nhất như 5CT Phú Thọ, 5CT Ho – Vườn Lan Hiển Oanh, 5CT Bảo Duy, 5CT Hà Tĩnh, 5CT Bạch Tuyết – Hải Phòng…. Còn những loại 5 cánh trắng khác gần như không xác định được nguồn gốc ban đầu.

Phi điệp bệt 5CT Lâm XUng.
Phi điệp bệt 5CT Lâm XUng.

Lý do rất đơn giản khi những bông có nguồn gốc đa số là những bông ở thời điểm đầu 5 cánh trắng mới xuất hiện. Khi đó chúng được mô đi phê và thẩm định kỹ càng trước khi tung ra thị trường. Sau khi đã hình thành thị trường ngày nay thì 1 số vườn lan lớn kiếm bội tiền và trở thành các anh lớn trong ngành. Cứ xổ bông nào đẹp là họ mua đứt độc quyền luôn và chính họ sẽ là người khai sinh tên, mặt hoa và giá cả. Qua quá trình mô đi phê, thương hiệu mà giá của chúng được kéo lên cao hơn rất nhiều so với chính chủ.

Gần đây nhất chính là bông Ngọc SƠn Cước rầm rộ với mức giá 250 tỷ của Lan Var Đất Mỏ mà báo đài tốn nhiều giấy mực. Tuy nhiên nếu không phải là vườn Lan Var Đất Mỏ mà là một vườn hoặc cá nhân không có tiếng liệu nó có lên được giá vài chục triệu hay không chứ đừng nói là tiền tỉ. Vì thế gần như các bông mới xổ sau này đều không có nguồn gốc xuất xứ cụ thể mà mặc định được các vườn lớn tới tận nơi thu mua.

Đánh giá mặt hoa bệt 5CT Lâm Xung

Nổi bật nhất của dòng này chính là cái lưỡi tím đỏ đặc trưng khiến bao người si mê. Chúng gần như đứng đầu trong các dòng bệt cả về vẻ đẹp cũng như giá thành. Với khuôn bông đều và 5 cánh bầu căng tròn đẹp mắt có thể chinh phục bất cứ người yêu lan nào. Đã có những thời điểm chúng trở thành quốc dân trong số những bông bệt bên cạnh Trà Gừng hoặc Tống Giang.

Mặt hoa 5 cánh trắng phi điệp bệt Lâm Xung.
Mặt hoa 5 cánh trắng phi điệp bệt Lâm Xung.

Ngoài ra không thể thiếu được mũi trắng trên nền tím bệt của lưỡi. Chúng gần như làm nền để bông 5 cánh trắng Lâm Xung nổi bật phần mũi. Khác biệt hoàn toàn so với mũi tím của Trà Gừng, Tống Giang. Với các dòng 5 cánh trắng thì người ta ưu tiên mũi họng sạch, trắng và mặt bông này vẫn còn giữ lại những đặc điểm này để tăng thêm vẻ đẹp.

Dòng phi điệp bệt Lâm Xung với mũi trắng đặc trưng.
Dòng phi điệp bệt Lâm Xung với mũi trắng đặc trưng.

Không thể không nói tới là phần viền có những lông tơ nhỏ mịn nữa biến bệt Lâm Xung trở thành bệt quốc dân. Chúng tạo ra sự khác biệt so với các bông bệt còn lại. Những lông tơ mềm mịn này mang tới vẻ đẹp tinh tế, đẳng cấp nhất có thể cho dòng này. Hiện nay những bông có hệ thống lông tơ mịn cũng khá được chuộng và nổi bật nhất là dòng 5CT Bạch Tuyết.

Giá 5CT Lâm Xung bao nhiêu năm 2021?

Thật sự mức giá của dòng này hiện nay khá khó để nắm rõ. Bởi lượng giao dịch ít mà chúng cũng khó làm keiki nên số lượng không nhiều lắm. Những ai chơi dòng 5CT thì biết chúng gần như mất tích khỏi thị trường. Vì thế mà chúng gần như giữ giá hoặc có chiều hướng tăng lên so với năm 2020.

Được biết năm 2019 – 2020 mức giá của chúng có thời điểm từ 18 triệu cho tới 20 triệu/cm nếu tính theo cm. Còn bán theo giò, theo keiki thì mức giá có thể sẽ khác nữa. Trong năm 2021 mức giá của chúng có thể tăng lên 20-30 triệu/cm. Đơn giản hiện tại tháng 4 đang mùa phi của cây nên ít giao dịch. Hơn nữa không nắm rõ được mức giá nên người bán cũng không muốn bị bán hớ.

Yếu tố ảnh hưởng tới giá 5 cánh trắng Lâm Xung

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng tới mức giá dòng 5 cánh trắng này với đại đa số các dòng khác. Trong đó thì các yếu tố kích thước, người bán, lực của cây là quan trọng nhất, ảnh hưởng nhiều nhất.

  • Cây càng lớn mức giá sẽ càng rẻ đi do mua loại này cần nhiều vốn và không thể lớn tiếp chúng chỉ có thể cắt ra làm keiki.
  • Size hot sẽ là 3-5cm hoặc 5-10cm. Chúng vẫn có thể lớn và vẫn có thể bán lướt sóng được.
  • Cây lực càng khỏe thì mức giá càng cao. Người ta gọi là ấm chậu với hệ thống rễ phát triển.
  • Cây có hoa sẽ không phải bảo hành và yên tâm cho người mua, người bán.
  • Những cây do người nổi tiếng bán mức giá sẽ cao hơn so với cây người bình thường bán.

Hướng dẫn nhận biết 5CT Bệt Lâm Xung

Theo dõi trên thị trường thì không thấy có nhiều vụ nhầm lẫn về dòng này. Do lượng giao dịch không nhiều bằng 5CT PT hay 5CT Ho nên tỉ lệ sai cây cũng ít. Tuy nhiên cũng cần phải phân biệt chúng với các dòng bệt khác như bệt trà gừng hay bệt Tống Giang.

Thân cây

Được đánh giá là khá mỏng manh, mảnh khảnh so với các dòng 5 cánh trắng khác. Chủ nhân có thể để ý phần này để tìm hiểu và đánh giá khi trên cây chưa có mặt hoa. Tuy nhiên với chỉ đặc điểm này để nhận biết được chúng là dòng bệt 5 cánh trắng Lâm Xung thì có vẻ là hơi sớm.

Trong số các dòng bệt thì bệt Lâm Xung 5 cánh trắng đột biến là đẹp tinh tế nhất.
Trong số các dòng bệt thì bệt Lâm Xung 5 cánh trắng đột biến là đẹp tinh tế nhất.

Mặt hoa

Chúng ta quan sát các đặc điểm như phần mũi và lưới hoa. Đây là 2 căn cứ chính để phân biệt được dòng bệt Lâm Xung với các dòng bệt khác trên thị trường hiện nay.

  • Mũi của 5 cánh trắng Lâm Xung là mũi màu trắng chứ không tím phớt đỏ như các dòng bệt khác. Đây là đặc điểm làm nên thương hiệu khác biệt của dòng bệt này.
  • Lưỡi của Lâm Giáo Đầu có những lông tơ mềm mịn chạy xung quanh tăng thêm vẻ đẹp. Những dòng bệt khác không có đặc điểm này nên mức giá của chúng thấp hơn.

Với những chia sẻ bên trên hy vọng rằng khách hàng đã có thêm thông tin về dòng 5CT Lâm Xung. Nếu cần thêm sự trợ giúp có thể liên hệ với chúng tôi nhé!