Phi Điệp 5CT Kinh Bắc – Nguồn Gốc – Giá Bán 2022

5CT Kinh Bắc đúng như cái tên của chúng khi có xuất thân từ vùng đất quan họ Bắc Ninh. Chúng có thể có nguồn gốc liên quan một chút tới dòng 5CT Bắc Ninh nhưng thực tế như thế nào thì anh em đọc phần sau sẽ rõ. Nếu xét về độ nổi tiếng thì chúng không thể bằng được những 5CT Phú Thọ hay 5CT HO. Tuy nhiên mức giá có thể cao hơn những dòng lan phổ biến này.

Nguồn gốc 5CT Kinh Bắc

Nhiều người nghĩ rằng với tên gọi Kinh Bắc thì có thể xuất thân của chúng từ Kinh Bắc cố đô của Bắc Ninh. Nhưng thực tế không phải vậy khi cái tên này chỉ là cái tên được đặt lại sau khi 1 người chơi lan tại Bắc Ninh mua lại dòng lan này mà thôi.

Mặt hoa 5CT Kinh Bắc nở.
Mặt hoa 5CT Kinh Bắc nở.

Thực tế mặt bông này được sưu tầm ở rừng Campuchia vào năm 2017. Chúng là các loại lan rừng được mua số lượng từ hàng nghìn tới hàng vạn cây. Sau đó đồng loạt được kích hoa lên và ra random là dòng 5 cánh trắng đột biến. May mắn thay đã nở ra 1 dòng đột biến của phi điệp khác biệt với số còn lại. Chủ nhân đầu tiên của dòng này chính là anh Bằng Upes. Sau đó anh đã up những hình ảnh lên các hội nhóm lan để tìm chủ có duyên và may mắn thay đã ngay lập tức có người tìm tới. Đó chính là người chủ sau này đã đặt tên cho dòng này.

Phi điệp 5 cánh trắng Kinh Bắc.
Phi điệp 5 cánh trắng Kinh Bắc.

Người đặt mua đó chính là vị khách tên Hương ở Bắc Ninh. Chị này đã cất công vào tận Pleiku để đặt mua độc quyền mặt hoa này và đem chúng về Bắc Ninh. Khi đó chúng chưa có tên gọi cụ thể cho tới khi về với vùng đất quan họ thì cái tên 5CT Kinh Bắc mới chính thức ra đời.

Bằng đi 1 thời gian không có thông tin thêm về dòng này cũng không biết giờ chúng ra sao. Ghé qua facebook của chị Hương thì giờ chị đã mở rộng các dòng lan ra các loại khác không chỉ dừng lại ở lan phi điệp đột biến nữa mà chơi cả lan kiếm, địa lan. Chi tiết anh em có thể ghé qua facebook của chị để theo dõi thêm.

Mặt hoa phi điệp 5CT Kinh Bắc

Thực tế trên mạng hiện nay cũng rất ít thông tin về dòng lan này. Thậm chí ảnh cũng rất ít nên đặt dấu hỏi liệu chúng còn thực sự tồn tại hay không? Vì thế 5canhtrang.com xin sử dụng những hình ảnh cũ của mặt hoa này để nêu lên đánh giá nhé. Ngoài ra thì qua chụp ảnh, photoshop nên có thể màu sắc của chúng đã không còn là màu gốc nữa nên có thể nhận định chưa được đúng mong anh em thông cảm.

Năm cánh trắng Kinh Bắc sở hữu cánh bầu to tròn trắng và thuộc dạng cánh sáp khá dày. Hiện tại năm 2021 có vẻ như dòng cánh này không được quá ưa chuộng. Nhìn qua các dòng lan phi điệp đột biến đắt nhất gần như không thấy sự xuất hiện của mặt bông nào với cánh này. Họ ưu tiên chơi những dòng cánh bay, dài và thuôn hơn là dạng cánh bầu.

Điểm nổi bật của mặt bông này chính là hệ thống mắt xước khá đặc biệt. Chúng cũng là mắt xước nhưng được xước theo kiểu không giống ai khi đậm về phía họng và lem dần ra bên ngoài. Phần lem này tạo nên hình lưỡi liềm nhìn rất lạ mắt. Tạo nên nét đẹp cho những mặt bông độc đáo của dòng 5CT Kinh Bắc hiện nay.

Năm cánh trắng Kinh Bắc 2
Năm cánh trắng Kinh Bắc 2

Mũi hoa trắng tinh khiết đáp ứng được yêu cầu của dòng 5 cánh trắng. Tuy nhiên về sâu phần họng và mũi chúng lại chuyển sang hơi ám màu xanh. Nếu đây là màu nguyên gốc thì mang tới vẻ đẹp độc lạ cho dòng lan đột biến phi điệp tím này. Nhưng không biết có phải do góc chụp, do điện thoại hay do chỉnh sửa nên không có ảnh rõ nét để đối chiếu.

Ngoài ra hiện tại có thêm dòng 5CT Kinh Bắc 2 mà chúng tôi chưa kịp cập nhật thông tin. Anh em có thể chú ý tìm thêm về dòng này hoặc theo dõi bài viết để chúng tôi tìm hiểu thêm nhé.

Dòng 5 cánh trắng Kinh Bắc 2.
Dòng 5 cánh trắng Kinh Bắc 2.

Giá 5CT Kinh Bắc bao nhiêu 2021

Mức giá mua độc quyền năm cánh trắng Kinh Bắc không được tiết lộ nhưng nhiều người đồn đoán chúng rơi vào khoảng 5-7 tỉ/cm. Con số này được giữ kín để đảm bảo mức giá sau này bán ra được trơn tru. Ngoài ra thì trên mặt báo có thông tin liên quan trên báo có mặt bông người đẹp Kinh Bắc cũng giá khoảng 5 tỷ/cm không biết là có phải bông 5CT Kinh Bắc này hay không?

Mức giá 2020 được chủ nhân nhân giao bán 16cm tương đương 16 tỷ đồng. Tính ra khoảng 1 tỷ đồng/cm cho dòng này. Tuy nhiên giao dịch thực tế thì không biết như thế nào.

Giá 5CT Kinh Bắc 2020 được chủ nhân rao bán.
Giá 5CT Kinh Bắc 2020 được chủ nhân rao bán.

Chi tiết bài báo có thể xem trên Vietnamnet tại đây

Băn 2021 thì mức giá của chúng khá bí ẩn khi gần như không có giao dịch hoặc nếu có thì là các vườn lớn giao dịch với nhau. Đây là điều dễ hiểu khi giá trị lớn như vậy chỉ các vườn lớn mới có khả năng tìm mua và giao dịch. Còn các vườn nhỏ, người mới chơi thì tìm tới các mặt bông phổ biến khác như Bạch Tuyết, HO hoặc các dòng hồng đang làm mưa làm gió hiện nay.

Mua 5CT Kinh Bắc ở đâu?

Hiện nay chỉ tìm tới các vườn hoa lan lớn may ra mới có dòng này. Anh em có thể tìm tới link chị Hương mà chúng tôi đã post trên đầu trang để liên hệ. Ngoài ra thì những địa chỉ vườn lan lớn khắp cả nước như Vườn lan Hai Beo, hoa lan Bình Phước, Resort Hoa Lan Chính Trương đều có thể tham khảo nhé. Tuy nhiên với giá trị lớn hãy cẩn trọng trong việc mua bán, bảo hành và nguồn gốc xuất xứ nhằm đảm bảo an toàn cho người mua.

Mua dòng 5CT Kinh Bắc với giá trị cao anh em nên cẩn thận.
Mua dòng 5CT Kinh Bắc với giá trị cao anh em nên cẩn thận.

Với những chia sẻ của 5canhtrang.com hy vọng rằng anh em yêu lan có thêm thông tin về dòng này nhé. Nếu cần thêm sự trợ giúp nào khác vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi để được trợ giúp.