Phi Điệp 5CT Anh Cả – Mặt Hoa + Giá Bán 2022

Phi điệp 5CT Anh Cả thuộc dòng 5 cánh trắng đột biến tại Việt Nam. Xuất hiện lần đầu tiên năm 2016 và dần khẳng định được vị thế của mình những năm sau đó. Tuy nhiên với việc nhiều dòng năm cánh trắng khác ra đời thì mức giá của dòng này đã xuống khá nhiều. Thậm chí mức giá của năm 2021 khá là thấp. Tại thời điểm tháng 8/2021 thì giao dịch toàn ngành trầm nên rất khó có người bỏ ra nhiều tiền sưu tầm dòng này. Nếu muốn mua sưu tầm thì đây là thời điểm khá thích hợp.

Nguồn gốc 5CT Anh Cả

Theo như nhiều nguồn tin thì dòng 5 cánh trắng Anh Cả này có nguồn gốc từ Cao Bằng. Chúng được xổ vào năm 2016 khi mà thời điểm lan đột biến bắt đầu sốt lên. Mức giá của chúng khi đó cũng khá cao nhưng dần dần theo quy luật đào thải khi nhiều dòng năm cánh trắng nữa xuất hiện. Giờ đây thì chắc chắn không còn được như mức giá lúc đấy nữa mà thay vào đó giảm nhiều lần. Chi tiết phần giá sẽ để ở cuối bài viết nhé. Chủ đầu tiên của dòng năm cánh trắng Anh Cả chính là anh Hà Mạnh Tường. Bác nào ở khu vực Cao Bằng thì chắc chắn sẽ biết tới chủ nhân của dòng này.

Mặt hoa 5CT Anh Cả mũi hồng.
Mặt hoa 5CT Anh Cả mũi hồng.

Mặt hoa 5CT Anh Cả

Nổi tiếng với cả tên gọi và vẻ ngoài của mình. Chúng tạo cảm giác đàn anh, đứng đắn, lịch sự, trách nhiệm không giống như những anh cả trong làng lan var hiện nay.

Mặt hoa này sở hữu 5 cánh không quá bay nhưng vẫn khoe được vẻ đẹp của chúng. Hệ thống cánh to bản càng tăng thêm vẻ đẹp của khuôn bông. Nếu để ý kỹ thì thấy bề mặt cánh có cảm giác hơi sáp sáp một chút nên rất cuốn hút người chiêm ngưỡng.

Phi điệp 5CT Anh Cả mũi hồng.
Phi điệp 5CT Anh Cả mũi hồng.

Điểm nổi bật của dòng này chính là hệ thống cánh bầu đi kèm với mắt và mũi tím phớt hồng. Thật ra thì nếu theo tiêu chuẩn 5 cánh trắng đột biến thì mũi tím sẽ không được đánh giá cao. Đơn giản họ muốn 1 khuôn bông hoàn chỉnh với họng sạch, và mùi không lem màu. Vì thế mà chúng không có mức giá quá cao và nổi bật như các dòng 5 cánh trắng khác trên thị trường.

Đặc điểm 5 cánh trắng Anh Cả.
Đặc điểm 5 cánh trắng Anh Cả.

Phần lưỡi hoa có thêm những lớp lông nhỏ mịn và đẹp mắt làm tăng thêm vẻ tinh tế cho mặt bông này. Khi nở hoa thì thời gian nở cho tới lúc tàn rơi vào khoảng từ 7-15 ngày tùy từng khu vực. Vì thế mà chúng ta có thể chiêm ngưỡng chúng một cách thoải mái đi kèm với mùi hương thơm nhè nhẹ đặc trưng của dòng 5 cánh trắng đột biến này.

Mức giá 5CT Anh Cả 2021 bao nhiêu

Nếu như những năm 2016 thì mức giá của chúng cao đấy chắc khoảng 5-10 triệu/cm hoặc hơn. Tuy nhiên cho tới những năm sau thì phân khúc khách hàng có quá nhiều sự lựa chọn. Vì thế mà giá của chúng đã giảm đi khá nhiều theo xu hướng chung của toàn ngành. Ngay cả Phú Thọ cũng sập sàn xuống 200-300 nghìn/cm thì không có lý gì dòng này vẫn giữ giá.

Mức giá phi điệp 5CT Anh Cả 2021 không còn cao như 2019-2020
Mức giá phi điệp 5CT Anh Cả 2021 không còn cao như 2019-2020

Mức giá năm 2020 của năm cánh trắng Anh Cả rơi vào khoảng 1,5 triệu cho tới 2 triệu/cm.  Tương ứng với đó một keiki cũng rơi vào tầm 4-5 triệu rồi. Tuy nhiên sang năm 2021 thì lượng giao dịch thấp và mức giá cũng thấp hơn nhiều con số này có thể chỉ còn vài trăm nghìn/cm. Do không có lượng giao dịch cụ thể nên chưa xác định được. Chi tiết 5canhtrang.com sẽ ngay lập tức update cho anh em được biết.

Có nên mua phi điệp 5 cánh trắng Anh Cả không?

Thời điểm hiện tại tháng 7/2021 là thời điểm khó khăn khi lan khá là trùng. Gần như là xu hướng của cả thị trường rồi nên cũng khó mà tăng giá hay mua bán nhộn nhịp. Hơn nữa dòng lan này cũng không có đặc điểm nổi bật xuất sắc nên gần như chúng sẽ xuống giá hoặc giao dịch ít. Chúng ta tùy theo mục đích sử dụng mà lựa chọn quyết định mua hay không mua.

Chi tiết mặt hoa Anh Cả cận cảnh
Chi tiết mặt hoa Anh Cả cận cảnh

Nếu để sưu tầm làm đẹp cho đầy vườn thì có thể mua là hợp lý. Chúng kết hợp với hơn 100 loại năm cánh trắng sẽ mang tới sự đa dạng cho vườn lan của gia đình . Nhất là những ai tâm huyết thì thời điểm giá rẻ là một thời điểm mua hợp lý nhất. Tuy nhiên nếu mua đầu tư đầu cơ thì không nên nhé. Đâm vào dòng này cảm thấy khá bế tắc và khó có cơ hội lấy lại tiền. Ngay cả 5CT HO, Phú Thọ hiện nay cũng đang đắp chiếu với lượng giao dịch khá nhỏ giọt nên anh em cũng nên thận trọng.

Mặt hoa đẹp của dòng phi điệp 5 cánh trắng Anh Cả.
Mặt hoa đẹp của dòng phi điệp 5 cánh trắng Anh Cả.
Hoa Anh Cả Phi Điệp 5CT
Hoa Anh Cả Phi Điệp 5CT

Với chia sẻ của 5canhtrang.com hy vọng rằng anh em đã có thêm những thông tin về dòng 5 cánh trắng Anh Cả. Nếu cần thêm sự trợ giúp, tư vấn hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé!