Nguyên Nhân Tại Sao Lan Đột Biến Lại Đắt?

Với những người chưa chơi lan đột biến thì câu hỏi tại sao lan đột biến lại đắt luôn hiện hữu. Trông có ra gì đâu mà có giá tiền tỷ/cm hoặc vài chục tỷ cọng lan bé tí. Điều này là dễ hiểu với những ai chưa chơi nhưng với người trong cuộc thì lại quá rõ ràng. Thậm chí nhiều người chả cần quan tâm lý do vì sao cả. Chỉ đơn giản là kiếm ra tiền là được không phạm pháp, không lừa đảo thì là oke.

Tại sao lan đột biến lại đắt?

5 lý do dưới đây lý giải nguyên nhân khiến lan đột biến lại đắt có mức giá tiển tỷ trên trời như vậy. Đọc xong chắc chắn bạn sẽ phải gật gù cho mà xem.

Bị thổi giá

Nguyên nhân đầu tiên chắc chắn là bị thổi giá rồi. Những nhà vườn lớn liên kết với nhau bằng các chiêu trò thu mua, giao dịch tiền tỷ. Ai biết được đó là giao dịch thật hay giả hay chỉ chiêu trò. Với danh nghĩa anh lớn trong làng lan thì họ cần làm như vậy để giữ giá của chúng. Tất nhiên nếu thị trường lan sập thì người bị ảnh hưởng nhiều nhất chắc chắn là các anh lớn vườn lớn. Vì thế họ cần liên tục làm mới, liên tục tạo các cơn sốc để thúc đẩy dòng tiền vào lan của người mới. Chỉ 1 động thái nhỏ của các vườn lớn có thể khiến giá của chúng tăng lên hoặc giảm xuống. Cá biệt như 5CT Phú Thọ trước có mức giá khoảng 4-500 nghìn/cm. Nhưng chỉ cần 1 sự kiện đại hội hoa lan Phú Thọ với giải nhất 500 triệu đã kéo mức giá của chúng lên 900 – 1 triệu đồng/cm.

Tại sao lan đột biến lại đắt có phải do thổi giá hay không/
Tại sao lan đột biến lại đắt có phải do thổi giá hay không/

Với những ai đã từng biết về gỗ sưa hay các chiêu trò thổi giá của Trung Quốc chắc cũng không quá lạ lẫm về vấn đề này. Thậm chí có người còn cho rằng Trung Quốc thao túng thị trường lan Việt Nam.

Quý và hiếm

Đã gọi là lan đột biến thì chắc chắn chúng phải là hàng quý và hiếm. Đây là lý do chính lý giải tại sao lan đột biến lại đắt. Nếu số lượng nhiều như phi điệp tím thông thường thì làm sao mà giá cao được. Nhìn sang các loại đột biến khác mức giá cũng khá trên trời như kiếm Phan Trí với hàng trăm triệu hoặc hơn 1 củ. Chào mào trắng đột biến giá 3-400 triệu/con cũng giá cao.

tại sao lan đột biến lại đắt
5CT Cờ Đỏ đẹp và hiếm gần như rất ít giao dịch. Giá thì khá cao có tiền chưa chắc đã mua được. Chính độ hiếm và quý này lý giải tại sao lan đột biến lại đắt.

Nhiều người sẽ nghĩ rằng ai ai cũng có thì mức giá còn cao như vậy không? Tất nhiên là sẽ có khi số lượng người mới chơi vào càng nhiều thì mức giá của chúng vẫn sẽ còn cao. Chỉ khi nào lượng giao dịch giảm trầm thì mức giá mới xuống được.

Ngoài ra có những loại rất khó làm keiki hoặc số lượng ít thì mức giá còn cao hơn nữa. Ví dụ như 5CT Bảo Duy có giá vài tỉ 1cm hay 5CT Cờ Đỏ, Ngọc Sơn Cước, Juliet có tiền cũng chưa chắc đã mua được.

Đam mê của người chơi

Với những người nhiều tiền thì một khi đã thích họ có thể bỏ ra rất nhiều tiền để sở hữu. Càng những thứ độc đáo lại càng tạo ham muốn sở hữu và sưu tầm. Trong ngành nào cũng vậy chứ không chỉ riêng dòng lan đột biến. Có đại gia mua 1 con chó 2,6 tỷ đồng hoặc người mua 1 con ngao tây tạng cũng tầm 5 triệu đô tương đương với 99 tỷ. Với những giao dịch như thế sao không ai ý kiến gì? Đã là đam mê thì đừng nhắc tới tiền làm gì. Một khi đã máu thì đừng có hỏi bố cháu là ai.

Đã là đam mê thì đừng bao giờ nhắc tới tiền.
Đã là đam mê thì đừng bao giờ nhắc tới tiền.

Tuy nhiên đam mê 1 thì người làm kinh tế 9. Thậm chí những người đam mê họ yêu thích các loại lan rừng nhiều hơn là bỏ tiền mua phi điệp đột biến giá lên tới cả tỷ.

Giao dịch lan đột biến có thật không?

Không cần phải hỏi câu này khi hãy nhìn xung quanh gia đình mình xem có ai đang làm lan đột biến hay không? Đánh giá xem họ có tiền hay không? Gần như 99% số lượng người chơi lan đều giàu lên trông thấy. Khi những tấm gương người thật việc thật xung quanh mình đã có thì làm sao chúng có thể là giả được chứ. Không cần nói tới những giao dịch tiền tỷ như Ngọc Sơn Cước 250 tỷ nhưng những giao dịch tầm vài trăm triệu, hàng tỷ hoặc vài tỷ là đều có. Khi đó họ là những người đã làm quen với các giao dịch tiền chục triệu, trăm triệu và muốn nâng cấp dòng cao hơn. Đó là các dòng giá cao không dành cho người mới chơi như Bạch Tuyết hay Bảo Duy.

tại sao lan đột biến lại đắt
Giao dịch lan đột biến 250 tỷ với cây Ngọc Sơn Cước gây sốt thời gian qua.

Thị trường lan đột biến có sập?

Trong năm 2021 thì chắc chắn là chưa bởi hệ thống giao dịch vẫn rất mạnh mẽ. Còn rất nhiều người chơi mới vào khi nhận thấy làm kinh tế từ lan đều rất tốt. Làng tôi có người mua xe ô tô thứ 4 từ lan rồi. Có tiền họ tiếp tục đầu tư sang đất hoặc chuyển đổi mục đích khác chắc chắn với số tiền của mình kiếm được.

Tại sao lan đột biến lại đắt và có sập được không?
Tại sao lan đột biến lại đắt và có sập được không?

Tuy nhiên năm 2022 hay những năm về sau có sập không thì cũng chưa biết. Cái gì có lên đỉnh thì phải xuống chứ không thể mãi lên cao như thế được. Vì thế nếu bạn đang muốn đầu tư hãy tìm hiểu và bắt tay vào làm ngay để kiếm ăn được trước khi quá muộn. Nên bắt đầu bằng 5CT Phú Thọ hoặc 5CT HO trước khi chơi các dòng cao cấp hơn.

Với những chia sẻ của 5 cánh trắng chấm com hy vọng rằng khách hàng đã biết tại sao lan đột biến lại đắt. Nếu cần trợ giúp câu hỏi nào khác hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé!