Tìm Hiểu Lan Đột Biến Trung Quốc Có Thật Không?

Thời gian gần đây nhiều người cho rằng lan đột biến Trung Quốc sắp sửa về Việt Nam và khiến giá lan sập xuống, vỡ trận. Chỉ với vài hình ảnh từ trang facebook được cho là hàng Đài Loan đã khiến cho nhiều người hoang mang. Họ lo ngại rằng lan đột biến với số lượng lớn về như vậy sẽ khiến cho thị trường lan sập và dần mất giá. Thực chất vấn đề này như thế nào 5canhtrang.com xin đưa ra những nhận định chủ quan của mình.

Thực chất lan đột biến Trung Quốc là như thế nào?

Trên facebook mấy ngày hôm nay lan truyền hình ảnh, livestream của 1 người phụ nữ sống ở Đài Loan giới thiệu rất nhiều lan hoa màu trắng. Chúng được cho là các dòng lan đột biến 5 cánh trắng tạo nên cơn sốt tại VN cho tới thời điểm hiện tại. Nhiều người không có hiểu biết về lan, mới chơi nghĩ rằng nó là lan phi điệp 5 cánh trắng đột biến. Tuy nhiên thực chất đó lại là một loại trầm với vẻ ngoài gần giống.

lan đột biến Trung Quốc
Trầm Đài Loan 5 cánh trắng khá giống với phi điệp 5 cánh trắng đột biến. Nhiều người cho rằng 2 loại này là 1 và đều là lan đột biến Trung Quốc

Với những người chơi đã lâu và tìm hiểu kỹ họ nhìn qua là thấy sự khác biệt. Không chỉ ở mặt hoa mà còn ở phần thân, lá cũng như số lượng của chúng. Trầm là một loại lan hoằng thảo khá giống với phi điệp. Tuy nhiên điểm khác biệt ở chỗ thân đột mập và ngắn. Cánh hoa cũng không có độ căng, thon bóng như phi điệp tím. Người mới nhìn lần đầu sẽ rất khó để nhận ra được.

lan đột biến Trung Quốc
Trầm Đài Loan có nhiều nét tương đồng với lan phi điệp.

Có thể thấy trong video, ảnh của người đó có hàng trăm, hàng nghìn keiki đủ loại. Nếu chúng là lan đột biến thực sự thì đó là một tài sản kếch xù nếu xuất sang VN. Nhưng nghĩ sao nếu chúng nhiều như vậy mà chủ nhân vẫn chưa tìm cách xuất sang Việt Nam? Vì thế hãy thực sự tỉnh táo trước những thông tin chưa đúng trên mạng gây hoang mang cho người đầu tư lan đột biến nhé.

Chiêu trò lan đột biến Trung Quốc

Nhiều người vẫn nghĩ rằng các giao dịch tiền tỷ của lan đột biến hiện nay đều là chiêu trò. Tức là chúng không có thật và thường là giao dịch ảo, đánh bóng tên tuổi. Chỉ chờ đợi cơn sốt lan đột biến lên tới đỉnh điểm là bong bóng này vỡ trận. Tất cả dòng tiền đổ về Trung Quốc giống như các cơn sốt ảo trước đây như gỗ sưa, móng trâu bò, đĩa…. Tuy nhiên chỉ bằng một phép thử nhỏ các bạn có thể biết được chúng có thật hay không. Hãy thử nhìn xung quanh cuộc sống của mình có ai đang chơi lan đột biến hay không? Và xem cuộc sống, tài chính của họ thay đổi như thế nào? Nếu chỉ 1-2-3 cá nhân có đổi đời rõ rệt, giàu lên thì không nói. Nhưng nếu hầu hết trong số đó đều giàu lên thì chắc chắn đó không còn là ảo nữa rồi.

lan đột biến trung quốc
Đa số toàn là người Việt tự lừa người Việt khi đánh vào lòng tham của mọi người chứ không hề có lan đột biến Trung Quốc nào cả.

Chưa nói tới đam mê nhưng đầu tư lan đột biến đang thực sự là một cơ hội tốt cho những ai có tiền và độ liều. Đa số những người thành công lan đột biến hiện nay đều còn rất trẻ. Bởi họ có máu liều và thường sẵn tiền hơn. Càng lớn tuổi càng thiên về an toàn và tính toán kỹ càng. Khi đó thì cơ hội cũng dần qua đi mất rồi. Tôi còn nhớ khoảng 2 năm trước chính tôi cũng đã nói nó sẽ sập sớm thôi. Nhưng tới năm nay 2021 chúng vẫn chưa sập và những người làm lan từ lúc đó giờ đã kiếm được bội tiền.

Lan đột biến Trung Quốc có thực hay không?

Không chỉ tại Việt Nam mà nhiều nước trên thế giới đều có hội, giới chơi lan khác nhau. Và các dòng lan đột biến cũng có giá trị rất cao. Thậm chí có khi còn cao hơn giá tại Việt Nam. Ví dụ như bên Thái Lan họ cũng chơi rất nhiều lan và kỹ thuật cao hơn nhiều VN. Nhưng bên họ cũng chưa biết cách làm đột biến ra hoa lan có mặt hoa đẹp chứ đừng nói tiến sỹ giấy của nước ta. Ngay tới dòng lan phổ biến nhất là lan hồ điệp công nghiệp còn phải nhập từ Thái Lan thì thử hỏi các tiến sỹ giấy của VN nói ai nghe ai tin?

Trầm hàng Đài Loan.
Lan đột biến Trung Quốc thực chất là trầm hàng Đài Loan.

Nhiều người cho rằng lan đột biến Trung Quốc lừa đảo nhưng thực chất chính người dân VN đang tự lừa người Việt Nam. Những thứ xấu xa cứ đổ hết cho Trung Quốc là xong. Nghĩ sao khi những keiki lan đột biến giá vài trăm triệu, cả tỷ /cm lại được bán với giá vài trăm nghìn. Chính lòng tham của người mua và chiêu trò của người bán đang tự tay bóp d*i cho ngành lan var Việt Nam. Vì thế hãy thực sự tỉnh táo khi mua, chơi dòng này. Đòi hỏi phải tìm hiểu kỹ càng và có người dẫn dắt.

Lan đột biến có bị thao túng giá?

Chắc chắn là có rồi bởi những vườn lan lớn hay còn gọi là những anh lớn trong ngành. Họ chỉ cần hợp tác bắt tay nhau thu mua cái là đẩy giá lên cao bất ngờ và ngược lại. Cuộc chơi này không nằm trong tay người chơi nhỏ lẻ mà nằm trong tay những vườn lớn. Vì thế hãy thực sự thông minh, tỉnh táo khi đầu tư. Và luôn nhớ rằng lướt sóng sẽ an toàn hơn rất nhiều so với đầu tư lâu dài. Ai mà biết được các vườn lớn có chiêu trò gì hay nhà nước có chính sách ra sao. Cứ chắc cốp giữ lại lợi nhuận cho bản thân mình đề phòng.

giá lan đột biến
Giá lan đột biến phụ thuộc vào các vườn lan lớn nên việc chúng bị thao túng giá là điều dễ hiểu.

Kinh nghiệm mua lan đột biến 5 cánh trắng

Khi đã nắm rõ được lan đột biến Trung Quốc có thực hay không thì việc tiếp theo chính là các kinh nghiệm mua bán. Nắm được các kinh nghiệm này thì việc mua bán trở nên đơn giản hơn, giảm thiểu rủi ro một cách tối đa.

  • Không ham rẻ vì tỉ lệ thịt lừa rất cao.
  • Không mua qua livestream, trực tiếp bởi lan đột biến gần như không cần bán qua hình thức này.
  • Chỉ mua của người quen tin tưởng.
  • Chỉ mua của các vườn lớn đảm bảo.
  • Có bảo hành rõ ràng kỹ càng trong mọi trường hợp.

Với chia sẻ của 5canhtrang.com hy vọng rằng khách hàng có thêm thông tin về lan đột biến Trung Quốc. Nếu cần trợ giúp nhiều hơn từ phía chúng tôi hãy liên hệ ngay nhé.