TOP 10 Lan Đột Biến Đắt Nhất Việt Nam Update 11/2021

Điểm danh nhanh chóng các dòng lan đột biến đắt nhất Việt Nam. Những dòng này đa số được giao dịch với giá trị tiền tỷ dậy sóng cộng đồng nói chung. Chúng gây ra nhiều tranh cãi trong giới chơi lan và cả bên ngoài khi cho rằng thực chất giá trị của chúng có cao tới như vậy hay không? Họ cho rằng đây chỉ là chiêu trò thổi giá và có thể sập bong bóng lan đột biến bất cứ lúc nào. Bỏ ngoài tai những thông tin tiêu cực 5canhtrang.com vẫn xin cập nhật những thông tin liên quan tới những mặt hoa lan var đột biến nổi tiếng tại Việt Nam.

Giao dịch lan đột biến đắt nhất Việt Nam giá tiền tỷ

Đa số chúng đều có mức giá rất cao từ vài trăm triệu cho tới cả tỷ cho 1 cm keiki. Con số này không phải ai cũng có thể mua được mà chỉ có những vườn lan lớn hay còn gọi là những anh lớn trong ngành.

Ngọc Sơn Cước – 250 tỷ

Đứng đầu trong số này chính là mặt hoa Ngọc Sơn Cước. Cái tên rất kêu của dòng này đã tạo nên 1 cú sốc cho toàn thể anh em chơi lan đột biến. Con số được công bố lúc bấy giờ khoảng 250 tỷ và khiến cho các ngành chức năng phải vào cuộc kiểm tra. Nhiều người cho rằng với giao dịch lớn đến như vậy thì cần phải có chế độ đóng thuế này nọ lọ chai. Tuy nhiên phía vườn lan sở hữu giao dịch khủng này đã rất nhanh chóng đưa ra thông tin liên quan khi 250 tỷ đó không phải là 1 keiki mà là toàn bộ vườn lan. Chúng được thực hiện thành nhiều đợt và khi giao đủ số lượng 2000 hay 5000 keiki thì giao dịch mới thành công.

Giao dịch lan var đắt nhất Việt Nam
Giao dịch lan var đắt nhất Việt Nam 250 tỷ Ngọc Sơn Cước

Tất nhiên đây chỉ là chiêu trò phía vườn lan mà thôi còn thực tế giao dịch này có thực sự được thực hiện hay không thì không ai biết cả.

Juliet – 83 tỷ

Cũng nổi tiếng không kém đó là mặt bông Juliet khi con số cũng khá kinh khủng khiếp đó là 83 tỷ. Tuy nhiên sự kiện giao dịch lan đột biến này không tốn nhiều giấy mực như mặt bông Ngọc Sơn Cước. Được biết con số 83 tỷ dành cho 1 giò lan dài khoảng 13cm. Tức là nếu chia ra chỉ khoảng 6-7 tỷ/cm mà thôi. Thực tế theo nhiều người đánh giá Juliet là một mặt bông đẹp với khuôn bông cân đối đi kèm với hệ thống mắt xước đang thịnh hành. Vì thế con số này cũng được tạm chấp nhận và chúng không quá lố như bông Ngọc Sơn Cước.

Lan đột biến đắt nhất Việt Nam - 5CT Juliet 83 tỷ
Lan đột biến đắt nhất Việt Nam – 5CT Juliet 83 tỷ

Bảo Duy 5-7 tỷ

Đứng thứ 3 trong bảng xếp hạng những bông lan đột biến đắt nhất Việt Nam đó chính là mặt bông Bảo Duy. Chúng được đặt tên theo 2 con trai của người chủ phát hiện ra dòng 5 cánh trắng này. Mặt bông Bảo Duy có rất nhiều giao dịch tiền tỷ khi những con số vài trăm triệu, tiền tỷ nhiều không đếm được. Cao nhất là các giao dịch 5 tỷ, 7 tỷ nổi tiếng trên thị trường. Nhiều người cho rằng mặt bông Bảo Duy là một mặt bông đẹp mà giá trị của chúng cũng khá bền và giữ giá. Thời điểm 2019 khi lan đột biến mới chớm phát triển thì những mức giá 2-3 tỷ là bình thường. Nhưng cho tới năm 2021 chúng vẫn giữ được mức giá của mình và số lượng trên thị trường cũng không nhiều. Bởi không phải ai cũng có thể sở hữu được mặt bông giá cao này.

Mặt hoa 5CT Bảo Duy
Mặt hoa 5CT Bảo Duy
Lan phi điệp đột biến đắt nhất Việt Nam 5CT Bảo Duy
Lan phi điệp đột biến đắt nhất Việt Nam 5CT Bảo Duy

Người đẹp Bình Dương 10 tỷ

Đứng tiếp theo trong số các lan phi điệp đột biến đắt nhất Việt Nam đó là người đẹp Bình Dương. Con số lớn nhất của dòng lan này lên tới 10 tỷ đồng. Đây là một giao dịch giữa những người yêu lan khu vực Đà Nẵng và anh Chính Trương thì phải. Và chúng còn vô số những giao dịch 2 tỷ, 3 tỷ khác nhau tại các hội chợ hoa lan nữa. Được biết đây là dòng đặc biệt khi không chỉ đột biến mặt hoa 5 cánh trắng mà còn đột biến lá biên vàng nhìn cực đẹp và chất. Cho tới thời điểm hiện nay 2021 thì cũng rất ít giao dịch dòng này do giá cao và số lượng được các vườn lớn khống chế.

5CT Người Đẹp Bình Dương - Mặt hoa phi điệp đột biến đắt nhất Việt Nam
5CT Người Đẹp Bình Dương – Mặt hoa phi điệp đột biến đắt nhất Việt Nam

Cát Tiên Sa 6,8 tỷ

Con số 6,8 tỷ cũng là con số cực khủng cho giò lan phi điệp 5 cánh trắng. Đây là một sự kiện đấu giá của CLB hoa lan sông Hàn Đà Nẵng tổ chức 2018-2019. Tiếp sau đó một thời gian tiếp tục là giao dịch đấu giá tiếp 3,5 tỷ đồng cho giao dịch tháng 5/2019. Thời điểm này phong trào chơi lan đột biến đang tăng dần lên khiến cho mức giá của chúng cũng thực sự chóng mặt. Tuy nhiên với việc giảm nhiệt thị trường 2021 thì cái tên Cát Tiên Sa có vẻ như đã rơi vào dĩ vãng khi lượng thông tin được đề cập khá ít ỏi.

Mặt hoa 5CT Cát Tiên Sa
Mặt hoa 5CT Cát Tiên Sa

Đánh giá mặt hoa Cát Tiên Sa thì đây cũng là một mặt bông đẹp với viền bông, mắt xước đi kèm với hệ thống cánh hoa cân đối căng mọng. Chúng cũng khá xứng đáng với mức giá của mình và nằm trong danh sách lan đột biến đắt nhất Việt Nam.

Bạch Tuyết 3 tỷ

Tại thời điểm bài viết được tổng kết thì bông Bạch Tuyết được đấu giá lên tới con số 3 tỷ đồng. Đây không phải là dành cho 1cm mà là cả 1 giò lan nên mức giá như vậy cũng gọi là tạm chấp nhận được. Được biết mức giá thời điểm đấu giá của 5CT Bạch Tuyết chỉ khoảng 20 triệu/cm nên con số 3 tỷ là 1 giò lan dài khoảng 150cm.

Chuyển nhượng 5CT Bạch Tuyết 1,5 tỷ.
Chuyển nhượng 5CT Bạch Tuyết 1,5 tỷ.

5CT Bạch Tuyết là mặt bông tới từ Hải Phòng có sức hút đáng kể. Đúng như tên gọi của chúng khi xứng đáng là một trong những mặt bông đẹp nhất hiện nay. Thời điểm 2021 đỉnh điểm chúng lên tới 200 triệu/cm. Tuy nhiên vào khoảng tháng 5-7/2021 thì mức giá xuống chỉ còn 50 – 100 triệu/cm mà thôi.

Da Vàng 10 tỷ đồng

Có khá ít thông tin liên quan tới mặt bông này. Và tại thời điểm mà chúng tôi cung cấp thì mức giá của chúng là khoảng 10 tỷ đồng do anh Hoa Lan Bình Phước đấu giá mua về. Từ năm 2019 cho tới nay 2021 cũng chưa thấy giao dịch trở lại. Có vẻ như anh đang ấp ủ nhân giống để cung cấp ra cho thị trường. Cùng với giao dịch 10 tỷ anh còn mua thêm 1 giò lan Bảo Duy 12 tỷ, Bảo Duy khác 9 tỷ.

5CT Da Vàng cực hiếm trên thị trường.
5CT Da Vàng cực hiếm trên thị trường.

Bảng xếp hạng lan đột biến giá cao nhất 2021 bán theo cm

Sau khi đã điểm danh những giao dịch lan đột biến đắt nhất Việt Nam từ trước tới nay thì tiếp theo là các mặt bông giá cao tính theo cm. Phía bên trên là những giao dịch đã diễn ra và được lên báo đàng hoàng do lúc đó lượng giao dịch không có nhiều và đều là người thật việc thật của người liên quan. Cho tới thời điểm cuối năm 2020 và sang năm 2021 thì có vô số những giao dịch tiền tỷ khác nhau.  Mức giá có thể được thổi lên bất cứ mức nào và cũng không có kiểm chứng rõ ràng nên cũng không tiện liệt kê mà chỉ liệt kê bảng giá bán lẻ theo cm thôi nhé.

 

Hy vọng rằng những thông tin mà 5canhtrang.com cung cấp sẽ giúp khách hàng nắm bắt được những giao dịch tiền tỷ của dòng 5 cánh trắng đột biến. Và biết được lan đột biến đắt nhất Việt Nam là dòng nào. Chú ý theo dõi bảng giá lan var đột biến để có bước đầu tư đúng đắn nhất nhé.