Giao Dịch Lan Đột Biến 250 Tỷ Ở Quảng Ninh Thật Hay Giả?

Giao dịch lan đột biến 250 tỷ ở Quảng Ninh gây chấn động không kém so với giao dịch lan 83 tỷ. Tuy nhiên độ bất ngờ chắc chắn khó thể bằng được vụ 83 tỷ mặc dù số tiền giao dịch gấp hơn 3 lần. Có thể do đã quá quen với cái gọi là chiêu trò thổi giá của giới lan var nên đa số không quá bất ngờ. Thậm chí với nhiều người còn hóng xem đây thực sự có phải là con số cuối cùng hay chưa?

Toàn cảnh giao dịch lan đột biến 250 tỷ ở Quảng Ninh

Thời điểm cả ngành lan var đang sôi động thì bỗng đột nhiên nổi lên thông tin có giao dịch lan đột biến lên tới 250 tỷ. Một con số khủng khiếp khi rơi vào 12 triệu đô. Con số này là cực lớn đủ sức làm triệu phú bên nước ngoài. Thật không ai có thể nghĩ được rằng có người giám bỏ ra con số 250 tỷ để đầu tư vào lan đột biến. Ngay cả những người lạc quan nhất, nhiều niềm tin nhất cũng rất hoài nghi về thương vụ này. Đi kèm với vụ giao dịch là hệ thống banner, tiền mặt giao dịch với 1 núi tiền tương đương với con số 250 tỷ.

Lan đột biến 250 tỷ thực sự có tồn tại?
Lan đột biến 250 tỷ thực sự có tồn tại?
giao dịch lan đột biến 250 tỷ
Banner phía sau cho biết giá 1 cây Ngọc Sơn Cước là 250 tỷ. Chưa kể 1 lá non Pleiku là 20 tỷ 500 triệu, 2 lá non cờ đỏ 18 tỷ.

Thương vụ càng được cho là có thật và giúp chủ nhân của mặt bông lan đột biến này tăng lên thêm uy tín gấp nhiều lần khi xuất hiện ca sỹ Duy Mạnh. Những ồn ào về phát ngôn của ca sỹ này càng khiến cho tính xác thực của vụ giao dịch tăng lên. Vẫn được biết tới là 1 người thẳng tính, nghĩ gì nói nấy nên người ta đánh giá khá cao những phát ngôn và góc nhìn của giao dịch này. Vì thế cả chủ vườn, mặt bông đã cùng nhau nổi tiếng như 1 điều được báo trước.

Mặt hoa lan đột biến 250 tỷ

Được biết mặt bông được định giá 250 tỷ là mặt bông được đặt tên là Ngọc Sơn Cước – 1 cái tên rất là kêu thời bấy giờ. Nếu xét về mặt hoa thì chúng thực sự không có gì quá nổi bật với những cái tên lão làng khác. Tuy nhiên mức giá của chúng nhiều người không khỏi hoài nghi về độ xác thực.

Mặt hoa 5CT Ngọc Sơn Cước được cho là giao dịch 250 tỷ
Mặt hoa 5CT Ngọc Sơn Cước được cho là giao dịch 250 tỷ

Ngọc Sơn Cước là mặt hoa dòng 5 cánh trắng đột biến. Sở hữu 5 cánh bay và đều đẹp mắt được nhiều người yêu thích. Đi kèm với đó là hệ thống mắt tím đỏ, mũi trắng, họng sạch đầy đủ các yếu tố để làm nên mặt hoa đẹp. Tất nhiên chúng chỉ được đánh giá về mặt đẹp ở mức khá chứ không phải xuất sắc. Nếu so sánh với những Bảo Duy, Juliet thì có lẽ vẫn kém đôi chút. Chính vì lý do đó mà con số 250 tỷ vẫn không khiến cho người chơi cảm thấy thỏa mãn.

Cận cảnh mặt hoa 5CT 250 tỷ Ngọc Sơn Cước
Cận cảnh mặt hoa 5CT 250 tỷ Ngọc Sơn Cước

Nó cũng giống như mặt hoa Bướm Đại Ngàn của anh Chính Trương vậy. Được định giá mười mấy tỷ nhưng vẫn chưa có ai hỏi mua. Thực tế mặt bông này cũng không có gì gọi là quá đặc sắc cả.

Chủ vườn vụ giao dịch lan đột biến 250 tỷ

Được biết chủ vườn lan Var Đất Mỏ là ông Bùi Hữu Giang (SN 1989, ngụ phường Mạo Khê, thị xã Đông Triều) và khách hàng mua lan là ông Nguyễn Tiến Hưng (cư trú tại khu Vinhomes Bạch Đằng, TP Hải Phòng). Trước đó thì Lan var Đất Mỏ không quá nổi khi đây là sở hữu của 2 anh em sinh đôi tại Quảng Ninh. Tuy nhiên sau khi chúng được giao dịch thì lại nổi lềnh phềnh. Sự kết nối giữa các vườn lớn gần như tạo nên một mạng lưới đẩy giá trị lên khá hiệu quả. Và đây gần như là khung giá cho toàn bộ hệ thống mạng lưới lan var.

Chân dung chủ vườn lan Var Đất Mỏ nơi có giao dịch lan đột biến 250 tỷ
Chân dung chủ vườn lan Var Đất Mỏ nơi có giao dịch lan đột biến 250 tỷ

Giao dịch lan đột biến 250 tỷ ở Quảng Ninh là thật hay giả?

Ngay sau khi giao dịch này nổi lềnh phềnh trên các mặt báo thì đồng loạt nổi lên những nghi ngờ, tính xác thực. Người thì bảo ảo, người thì bảo thật không biết thế nào mà lần. Những người bảo ảo đa phần là người không có 1 cm lan nào cả nên họ không tin. Thậm chí họ còn đòi bên thuế vào cuộc để đánh thuế tránh việc báo giá ảo của những người chủ vườn. Đây là điều dễ hiểu tránh việc cho thị trường bong bóng nổ và hiện tượng rửa tiền. Tuy nhiên ở chiều ngược lại thì chúng lại không tốt cho thị trường lan.

giao dịch lan đột biến 250 tỷ quảng Ninh
Chủ vườn lan var đất mỏ khá thân với ca sỹ Duy Mạnh. Trên hình là 2 anh em sinh đôi chủ vườn lan var Đất Mỏ

Công an đã vào cuộc và xác định đây là 1 giao dịch thật. Tuy nhiên không hiểu dưới áp lực của dư luận hay sao mà chúng đã được khéo léo biến đổi để hợp pháp hơn. Thay vì 250 tỷ cho 1 chậu lan Ngọc Sơn Cước thì giờ đây là 250 tỷ cho 5000 keiki lan Ngọc Sơn Cước đã được sang chậu đầy đủ. Như thế tính hợp lý ổn hơn rất nhiều nếu chỉ là 1 cây duy nhất.

Xem thêm Thực hư lan đột biến giá 250 tỉ đồng

Tuy là giao dịch thực nhưng thực chất vẫn chưa có giao dịch tiền mặt hay chuyển khoản qua lại giữa bên mua và bên bán. Người không chơi lan thì nói rằng đó là ảo nên không có tiền thật. Còn người chơi thì cho rằng đó là 1 cách né thuế khôn ngoan từ phía chủ vườn. Thực tế dù là thật hay ảo thì chúng vẫn là con số lớn nhất trong số các giao dịch lan var đột biến từ trước tới nay.

Giao dịch lan đột biến 250 tỷ có phải đóng thuế?

Theo quy định của nhà nước thì hàng nông sản không phải chịu thuế. Và lan cũng là 1 trong những ngành này nên theo lý thuyết chúng sẽ không phải chịu bất cứ một loại thuế nào cả. Tuy nhiên với giá trị lớn như vậy thì không dễ để các cơ quan chức năng có thể bỏ qua những khoản thuế béo bở này. Đây là cách tốt để cho ngân sách nhà nước thêm nguồn thu cũng như hạn chế việc thổi giá lan và rửa tiền.

Mặt hoa 5CT Ngọc Sơn Cước đột biến 250 tỷ
Mặt hoa 5CT Ngọc Sơn Cước đột biến 250 tỷ

Tuy nhiên do chưa có giao dịch tiền mặt cụ thể nên gần như việc đóng thuế là chưa có. Và hơn nữa chưa có luật hay chế tài nào cho những giao dịch này nên có thể trong tương lai gần giao dịch lan đột biến 250 tỷ sẽ chưa phải đóng thuế.

Mặt hoa 5CT Ngọc Sơn Cước đột biến 250 tỷ
Mặt hoa 5CT Ngọc Sơn Cước đột biến 250 tỷ

Bẵng đi 1 thời gian thì trên mạng lan truyền 1 bức ảnh cảnh sát cơ động đột kích nhà của anh em Bùi Hữu Giang. Theo nguồn tin liên quan tới những vụ việc khai thác than lậu ở tỉnh Quảng Ninh. Theo thông tin bên lề là như vậy và chúng vẫn chưa được kiểm chứng nên anh em cũng chỉ biết như vậy thôi nhé. Chúng ta cùng đợi cơ quan chức năng vào cuộc để đưa mọi việc ra ánh sáng.

Mặt hoa 5CT Ngọc Sơn Cước đột biến 250 tỷ
Mặt hoa 5CT Ngọc Sơn Cước đột biến 250 tỷ

Như vậy sau khi công an vào cuộc lan đột biến 250 tỷ thì chúng ta đã phần nào hé lộ những góc khuất của các thương vụ dạng này. Từ đó có thể tỉnh táo hơn khi đầu tư vào các mặt hàng vẫn được cho là giá ảo, giao dịch ảo này. Hãy là người đầu tư thông thái nhất để tránh việc bị thua lỗ vào thị trường lan đột biến đang bị thổi phồng.

Nguồn bài viết 5canhtrang.com sưu tầm và biên tập lại !