Lan Hồng Yên Thủy Giá Bao Nhiêu 2022 Mới Nhất?

Lan hồng Yên Thủy giá bao nhiêu 2021 là điều mà bất cứ ai chơi lan cũng quan tâm. Bởi dòng này nổi lên trong năm 2021 những ai bắt được lúc đấy thì gần như đổi đời luôn. Nếu so sánh với các dòng 5CT thì chúng cũng là dòng quốc dân tương đương với 5CT Phụ Thọ và 5CT HO. Số lượng người chơi chuyển từ đột biến 5 cánh trắng sang hàng Hồng Yên Thủy cũng nhiều không kém. Chính vì lẽ đó nắm bắt được mức giá của dòng này gần như có những bước đi quyết định để có thể làm giàu từ lan.

Lan hồng Yên Thủy giá bao nhiêu tháng 9/2021?

Dưới đây là bảng giá lan HYT trong tháng 9/2021.  Có thể thấy chúng cũng nằm trong đà giảm chung của toàn bộ thị trường lan đột biến. Tuy không nhiều bằng những dòng khác nhưng nếu ai vào thời điểm trước đó mà bán ra thời điểm này là lỗ. Hơn nữa muốn bán lỗ nhưng cũng rất khó bán khi tính thanh khoản thấp. Ngược lại với những ai muốn đầu tư vào thời điểm này thì đây có thể là thời điểm tốt để bắt đáy.

BẢNG GIÁ LAN HỒNG YÊN THỦY 2021
PHÂN LOẠI MỨC GIÁ
Keiki 3cm 15.000.000 VNĐ/kei
Keiki 4cm 18.000.000 – 19.000.000 VNĐ/kei
Keiki 4,5cm 20.000.000 VNĐ/kei
Keiki 5-10cm 2.400.000 – 3.500.000 VNĐ/kei
Keiki 10-15cm 2.200.000 – 2.400.000 VNĐ/kei
Keiki 15-20cm 1.800.000 – 2.200.000 VNĐ/kei
Keiki 20-30cm 1.500.000 0 1.800.000 VNĐ/kei

Giá lan hồng Yên Thủy năm 2020

So sánh một chút với mức giá của chúng 2020 khi lúc này dòng hồng vẫn chưa thực sự chiếm ưu thế. Mức giá lúc này còn khá rẻ so với các dòng lan phi điệp đột biến khác. Thời điểm này mà ai vào nhiều thì chỉ cần qua đầu năm 2021 thực sự hốt bạc luôn anh em ạ.

Bảng giá hồng Yên Thủy 2021
Bảng giá hồng Yên Thủy 2021

Mức giá của HYT năm 2020 chỉ khoảng 5 triệu đồng/cm mà thôi. Con số này cũng khá khủng so với thời bấy giờ khi mà Phú Thọ, HO loanh quanh từ 1-3 triệu/cm. Tuy nhiên sang năm 2021 thì mức giá tăng phi mã lên gấp nhiều lần cực kỳ chóng mặt.

Các yếu tố ảnh hưởng tới giá lan hồng Yên Thủy là gì?

Có thể nhận thấy chúng có nhiều khung giá khác nhau nên việc nắm được các yếu tố ảnh hưởng về giá là điều kiện tiên quyết. Nếu bạn chưa biết thì hãy tham khảo các yếu tố sau đây. Chúng có thể áp dụng cho tất cả các dòng lan đột biến nói chung.

Độ dài của keiki đó như thế nào?

Nếu keiki càng dài thì mức giá có thể sẽ càng rẻ và ngược lại. Đơn giản số đo dài thì số tiền lớn ít người có điều kiện mua được. Hơn nữa với những keiki dài thì khả năng sinh ra mầm gốc không cao. Những giò lan này về chỉ có thể cắt kei ra để tạo ra mầm mới. Chúng không thể dài ra và có lãi được nên mức giá rẻ.

Keiki càng dài mức giá sẽ càng rẻ tính theo cm.
Keiki càng dài mức giá sẽ càng rẻ tính theo cm.

Ngược lại với những giò, keiki ngắn thì khả năng chúng vẫn dài ra được theo thời gian. Cứ mỗi cm dài ra có thể mang tới tiền triệu dành cho chủ nhân. Thử hình dung keiki 5cm dài thêm 20cm mà giá 5 triệu/cm thì cũng lãi 100 triệu đồng rồi.

Mặt hoa trên thân

Nếu có mặt hoa trên thân có thể chắc chắn lên tới 90-99% chuẩn hoa. Khi đó không phải bảo hành cho bên mua nữa nên mức giá vì thế cũng cao hơn. Ngược lại nếu giò chưa có hoa thì vẫn phải bảo hành mất 1 năm cho tới khi ra hoa. Mức giá cũng sẽ rẻ hơn khá nhiều.

Lực của giò lan

Với những giò lan lực càng khỏe thì mức giá càng cao. Lực khỏe thể hiện ở sự mập mạp của keiki và bộ rễ của chúng. Rễ càng khỏe càng nhiều thì khả năng sinh trưởng nhanh và sinh ra mầm gốc. Ngoài ra nếu giò lan nhiều mầm gốc nhưng lực yếu thì cũng không được đánh giá cao.

kei Hồng yên thủy
Giò lan HYT lực càng khỏe mức giá sẽ cao hơn so với lực yếu

Người bán là ai?

Càng những người bán lan hồng Yên Thủy nổi tiếng thì mức giá sẽ càng cao. Khi đó giá ở đây được cộng thêm sự uy tín, bảo hành cho người mua yên tâm. Ngược lại nếu mua hàng trôi nổi trên mạng mức giá có thể rẻ hơn nhưng bù lại sự an tâm không cao bằng. Khi đó nếu có vấn đề gì sảy ra rất khó bảo hành.

Nguồn gốc lan hồng Yên Thủy

Theo như nhiều thông tin trên mạng thì chúng đã được biết tới từ năm 2015. Tuy nhiên lúc này phong trào chơi lan đột biến chưa thực sự nổi trội như những năm 2017 hoặc 2018. Vì thế chúng cũng chỉ được biết tới với những ai chơi lan nhiều mà thôi. Tên gọi Hồng Yên Thủy cũng xuất phát từ màu sắc hoa hồng của lan phi điệp tại khu vực Yên Thủy Hòa Bình.

Giò lan hồng Yên Thủy đang ra hoa
Giò lan hồng Yên Thủy đang ra hoa

Mình cũng không nói rõ chủ là ai bởi có nói tên thì anh em cũng không biết được vì họ không nổi tiếng. Anh em chỉ nên biết rằng chúng xuất phát từ vùng Yên Thủy của tỉnh Hòa Bình và được chơi nhiều cho tới tận ngày nay. Tuy rằng xuất hiện từ 2015 nhưng phải tới 2018 thì chúng mới có bước chuyển mình về giá và đạt đỉnh điểm vào đầu năm 2021. Cho tới giữa và gần cuối năm 2021 thì mức giá xuống đáy theo tình hình chung của thị trường. Mọi người kỳ vọng cuối năm hoặc đầu năm 2022 mức giá sẽ lên nhưng việc này rất khó sảy ra.

Đặc điểm nụ hoa hồng Yên Thủy

Với vẻ đẹp màu hồng đặc trưng hơi khác biệt so với các dòng 5 cánh trắng nên chúng cũng được đánh giá cao bởi sự lạ mắt so với thị trường. Hơn nữa đi kèm với đó là mức giá khá tốt nên được nhiều người chọn làm kinh tế song song với các dòng 5CT.

Nổi bật nhất vẫn là gam màu hồng trắng nhẹ nhàng bay bổng tạo nên sự khác biệt so với các dòng khác. Gam màu này đẹp, tinh tế khi chúng đứng riêng lẻ và càng đẹp hơn nếu mọc thành từng chùm hoa nhất định. Với những năm trước ta có thể dễ dàng tìm thấy những giò lan HYT rất đẹp tuy nhiên vào những năm sau thì ít đi. Lý do rất đơn giản ai cũng muốn kích kei hơn là ra hoa nên việc có giò đẹp cũng ít đi tương ứng. Có chăng họ chỉ kích hoa để nhận biết đó có đúng là dòng HYT hay không mà thôi.

Nụ hoa hồng Yên Thủy chi tiết với vẻ đẹp tinh tế.
Nụ hoa hồng Yên Thủy chi tiết với vẻ đẹp tinh tế.

Môi hoa hình trái tim đẹp và tinh tế đi kèm với mũi hoa sắc nét không bị lem màu với màu chủ đạo là màu phớt hồng. Đây cũng là gam màu của đôi mắt chết mê chết mệt nhiều người của hồng Yên Thủy. Xung quanh là những nhung tuyết tăng thêm vẻ đẹp và tính thẩm mỹ của dòng này. Đặc điểm này cũng xuất hiện trên các dòng lan 5CT cao cấp với giá tiền tỉ.

Với 5 cánh bay bổng sắc nét tạo nên thế hoa cân đối chất lượng. Chúng xứng đáng là dòng hồng quốc dân mà nhiều người theo đuổi làm kinh tế cũng như sưu tầm. Có thời điểm chúng đã lên tới vài chục triệu/cm nhưng chỉ trong 1-2 tháng ngắn ngủi. Sau đó chúng ta xuống giá dần và gần như chạm đáy tháng 9/2021.

Đặc điểm thân lá HYT

Không chỉ đẹp về mặt hoa mà lan Hồng Yên Thủy còn là dòng thân thủ khá tốt. Người chơi đơn thuần có thể chơi cả thân lá lẫn mặt hoa một cách dễ dàng. Sở hữu màu xanh tươi mát thay đổi 1 chút theo điều kiện ánh nắng khi đậm hoặc nhạt tương ứng. Nhờ đó mà mỗi giò cũng có những vẻ đẹp riêng của mình. Với chiều dài có thể dài tới 1,5m hoặc hơn nếu được chăm sóc tốt. Chúng sẽ là những giò lan nái cực kỳ chất lượng để sản sinh ra những kei hồng Yên Thủy với lực cực khỏe.

Cách nhận biết lan Hồng Yên Thủy

Kể cả những cao thủ nhất cũng không dám khẳng định là HYT nếu không có mặt hoa. Với tình trạng lừa đảo và sai mặt hoa như hiện nay thì việc nhận biết HYT cực kỳ quan trọng.

cách nhận biết hồng yên thủy
Cách nhận biết hồng Yên Thủy khi có thể thấy rõ sự khác biệt của lan hồng yên Thủy với các loại hồng khác như cánh bóng hơn, màu đậm hơn.

Như đã nói bên trên thì việc dòng này có màu thân lá thay đổi theo chế độ ánh sáng nên việc sử dụng phương pháp này để nhận biết gần như không khả thi. Mặc dù 1 số người cho rằng HYT có 1 chút màu hồng nhạt trên cổ và viền lá của keiki nhưng chưa đủ. Nếu chỉ với những đặc điểm này để làm điểm nhận biết hồng Yên Thủy là quá vội vàng. Thay vào đó chúng ta sử dụng mặt hoa để nhận biết là cách tốt nhất.

Mặt hoa HYT với người mới có thể chúng giống như những dòng khác tuy nhiên với những ai đã nhìn qua và được phân tích sẽ biết rất rõ. Khách hàng nên vào chuyên mục lan hồng để nhận biết và phân biệt các dòng lan hồng với nhau để có thêm kiến thức khi tham gia bộ môn lan var này nhé.

Hồng Yên Thủy gieo hạt có nên mua không?

Hiện nay có rất nhiều người quảng cáo các sản phẩm lan hồng dòng HYT gieo hạt với mức giá cực rẻ. Điều này khiến cho nhiều người phân vân và lo ngại có nên mua hay không. 5canhtrang.com xin khẳng định anh em không nên mua những dòng này. Bởi chúng chưa thực sự chuẩn xác đúng dòng hồng của vùng Yên Thủy. Ngoài ra còn có 1 số lý do phía dưới.

  • Mức giá quá rẻ so với giá trên thị trường nên khả năng lừa đảo là cao.
  • Các fanpage bán hàng đa số không uy tín.
  • Hồng Yên Thủy gieo hạt không thể đạt cánh hoa, mặt hoa đẹp như hàng nhân bản vô tính bằng thân keiki.
  • Việc bảo hành cực khó khi 1 năm sau mới biết mặt hoa. Lúc đấy người bán hàng đã cao chạy xa bay.
Nên cẩn trọng với hồng Yên Thủy gieo hạt nhé
Nên cẩn trọng với hồng Yên Thủy gieo hạt nhé

Thay vì tìm kiếm hồng Yên Thủy gieo hạt thì chủ nhân hãy tìm mua kei hồng Yên Thủy để đảm bảo chuẩn giống nhất. Đừng quên mua của những chủ vườn có uy tín sẽ được đảm bảo hàng chuẩn mà không sợ hay lo lắng vấn đề gì cả.

Có nên mua lan hồng Yên Thủy thời điểm này không?

Thực tế thì giá lan đã xuống gần đáy nên rất ít giao dịch. Hơn nữa với việc dịch bệnh đang hoành hành như này thì khả năng thị trường sôi động lại là rất khó. Vì thế anh em tham gia chơi lan nên cần suy nghĩ kỹ càng trước khi xuống tiền hoặc đầu tư. Chưa có gì đảm bảo chúng sẽ quay trở lại thời hoàng kim đầu năm 2021. Hãy cứ đợi tín hiệu từ thị trường và theo từng bước nhỏ. Thời điểm này là đáy nên nếu có gan hãy mạnh dạn bắt đáy và găm vốn. Đây là lúc những ông ăn đẫy mồm đầu tư còn những ai bắt đầu vào thì đang run. Vì thế hãy cứ cẩn thận kẻo tới lúc bán không ai mua.

Lan hồng Yên Thủy đột biến với vẻ đẹp tinh tế.
Lan hồng Yên Thủy đột biến với vẻ đẹp tinh tế.

Với những chia sẻ của 5canhtrang.com hy vọng rằng anh em đã biết được lan hồng Yên Thủy giá bao nhiêu 2021 và năm 2020. Nắm rõ các yếu tố ảnh hưởng tới mức giá của dòng này. Nếu cần thêm tư vấn trợ giúp hãy cứ comment xuống bên dưới nhé.!