Hồng Mỹ Nhân – Giá Hồng Mỹ Nhân 2022 Bao Nhiêu?

Hồng Mỹ Nhân dòng phi điệp hồng có nguồn gốc khá đặc biệt trong giới lan đột biến. Chúng có thể là một bước đi mới cho những ai đam mê dòng này. Sở hữu vẻ đẹp tinh tế đi kèm với mức giá khá tốt nên được sử dụng nhiều để làm đẹp cũng như làm kinh tế. Chúng là một trong những dòng phi điệp hồng đột biến được nhiều người yêu thích.

Nguồn gốc lan Hồng Mỹ Nhân

Có thể nói nguồn gốc của chúng khác biệt hoàn toàn so với những mặt bông đột biến khác. Nếu như các mặt bông khác đều là xổ ra từ hàng rừng mua xổ số thì chúng lại được nhập khẩu từ nước ngoài. Mặt bông này được 1 người chơi lan ở phố Hoàng Hoa Thám mua từ Thái Lan về. Sau đó chúng nhanh chóng được nhiều anh em chơi đón nhận.

Mặt hoa và nguồn gốc của phi điệp Hồng Mỹ Nhân
Mặt hoa và nguồn gốc của phi điệp Hồng Mỹ Nhân

Nhắc tới đây có thể một số anh em sẽ nghĩ rằng đây là hàng công nghiệp nhưng thực tế không phải vậy. Tuy là hàng nhập từ cường quốc hoa lan công nghiệp nhưng dòng này cũng là hàng đột biến tự nhiên. Không phải xếp vào hàng cấy mô công nghiệp như mọi người vẫn lầm tưởng.

  • Chủ đầu tiên là 1 ông bên Thái Lan Aong Changkham mua được từ hàng rừng Myanmar vào năm 2010 và nở hoa vào 2013.
  • Chủ đầu tiên tại Việt Nam là ông Nguyễn Hồng GiangMạnh Trần ở Hoàng Hoa Thám mua 2014.
  • Mãi cho tới tận những năm 2017 – 2019 khi phong trào chơi mạnh thì mức giá của chúng mới cao lên như vậy.
  • 3 tên gọi phổ biến là Hồng Mỹ Nhân, hồng Liên và hồng Thủy Tinh.

Hồng Mỹ Nhân là hàng rừng

Thực tế cho thấy chưa có ai thành công nhân giống dòng phi điệp đột biến bằng phương pháp cấy mô cả. Nhiều ông tiến sỹ, giáo sư ở Việt Nam có lên báo nói này nói kia bảo nhân giống được nhưng như thế chưa đủ. Bởi nhân giống thì nhân giống được nhưng mặt hoa thì có giống cây mẹ hay không? Nhân giống được từ A-Z nhưng có mỗi mặt hoa đẹp nhất cần nhất thì lại không có thì nói chuyện gì? Trong khi chỉ khác biệt nhau về màu sắc mà mức giá đã có thể chênh nhau hàng tỉ đồng rồi.

Hồng Mỹ Nhân còn có tên gọi khác là hồng liên hay hồng thủy tinh
Hồng Mỹ Nhân còn có tên gọi khác là hồng liên hay hồng thủy tinh

Hiện nay vẫn có nhiều anh em lặn lội sang các nước chơi hoa lan nhiều và cố gắng tìm về những dòng mới cho thị trường trong nước. Thực tế thì giờ chỉ có các dòng mới mới có thể thổi sinh khí vào thị trường lan đột biến ảm đạp. Những dòng cũ khó có thể hét giá nữa rồi và chúng sẽ dần dần biến mất, xuống giá với mức giá thê thảm

Tên gọi Hồng Mỹ Nhân

Ngoài tên gọi Mỹ Nhân thì chúng còn được biết tới tên gọi khác là hồng Liên do nở ra giống hoa sen. Điều này được giải thích là do số người ban đầu trồng là 3 người nên mỗi người đặt tên một kiểu. Nhưng sau này chỉ có tên gọi là Mỹ Nhân là nổi tiếng. Còn lại tên Hồng Liên, hồng Thủy Tinh ít người biết hơn.

Đánh giá mặt hoa hồng Mỹ Nhân

Không ngạc nhiên khi mặt hoa của dòng này đúng như tên gọi của chúng là Mỹ Nhân. Chúng không chỉ đẹp về màu sắc mà còn cực kỳ cân đối về tỉ lệ. Vì thế chúng được nhiều người yêu thích và sưu tầm.

Khuôn bông

Sở hữu khuôn bông đẹp, căng bóng với tỉ lệ các cánh hoa đều nhau. Chúng gần như đạt tỉ lệ vàng khi đối chiếu các điểm đầu cuối của cánh hoa đài hoa… Vì thế khuôn bông cân đối, đẹp mắt và cực chất lượng. Không nhiều khuôn bông của dòng phi điệp đột biến có thể cho ra đời khuôn bông chuẩn tới như vậy.

Khuôn bông cực đẹp của hồng Mỹ Nhân
Khuôn bông cực đẹp của hồng Mỹ Nhân

Màu sắc

Một màu hồng trắng phớt nhẹ nhàng. Nếu nhìn dưới ánh nắng thì có thể thấy chúng như phủ 1 lớp sáp láng bóng trên bề mặt. Vì thế cánh hoa này cũng được gọi là cánh sáp để tăng thêm vẻ đẹp cho chính mặt bông này. Không những vậy chúng còn có điểm nhấn ở mũi hoa khi sở hữu một màu tím cực kỳ đậm tăng thêm vẻ đẹp.

Lưỡi hoa

Nhìn qua thì có vẻ giống như 5CT Nha Trang nhưng không thành vấn đề. Dòng Nha Trang này giờ giá không cao thì không thể so sánh được với bông Mỹ Nhân. Nhìn lưỡi hoa bố trí dạng ống và nhỏ nên có thể cũng 1 chút làm giảm vẻ đẹp của dòng này.

Mắt và mũi hoa

Mắt hoa sở hữu màu tím không quá đậm nhưng cũng gần như tương đồng màu sắc với tổng thể màu sắc. Ngoài ra mũi hoa có màu tím nhất cũng nên được coi là điểm nhấn về màu sắc của dòng này.

Mặt Hoa của phi điệp giả hạc Mỹ Nhân Hồng
Mặt Hoa của phi điệp giả hạc Mỹ Nhân Hồng
Mặt hoa hồng Mỹ Nhân đang nụ
Mặt hoa hồng Mỹ Nhân đang nụ
Mặt hoa hồng Mỹ Nhân đang nụ
Mặt hoa hồng Mỹ Nhân đang nụ

Giá hồng Mỹ Nhân giá bao nhiêu tháng 9-10/2021?

Chúng cũng nằm trong xu thế lên xuống chung của thị trường lan đột biến khi giảm cực nhiều từ tháng 5 cho tới tháng 8-9-10/2021. Có nhiều nguyên nhân khác nhau khi chúng đã lên tới đỉnh thì việc xuống là hết sức bình thường. Đi kèm với đó là dịch bệnh hoành hành nên nhiều người cũng không còn quá mặn mà với lan đột biến. Chỉ có 1 số ít người với tâm lý bắt đáy vẫn còn săn lùng với hy vọng giá 2022 sẽ lên cao như đầu năm 2021.

BẢNG GIÁ HỒNG MỸ NHÂN 2021
LOẠI BÁN MỨC GIÁ
Keiki bé 3cm 12 – 15 triệu
Keiki 5-10cm 2,8 – 3 triệu
Keiki 10-20cm 2,5 – 2,8 triệu
Keiki 20-40cm 2,3 – 2,5 triệu

Theo như bảng giá hồng Mỹ Nhân 2020 thì mức giá của chúng chỉ khoảng 5-6 triệu/cm. Tuy nhiên thời điểm đầu năm 2021 thì mức giá của chúng tăng phi mã. Đã có lúc thời điểm lên cao nhất lên tới cả 50-90 triệu/cm hoặc lúa non. Tuy nhiên vào đầu năm 2021 thì mức giá chúng đã giảm 5-10 lần. Chi tiết anh em có thể xem bên trên.

Các yếu tố ảnh hưởng tới giá hồng Mỹ Nhân

Những yếu tố này có thể áp dụng chung cho cả các dòng lan đột biến hiện nay. Nắm được cơ bản chủ nhân cũng phần nào đánh giá được về giá của các dòng trên thị trường.

  • Chủng loại bán như thế nào khi chúng phụ thuộc vào hình thức của lan như lúa non, độ dài. Với lúa non thì mức giá cao nhất còn với độ dài thì càng dài mức giá sẽ càng rẻ.
  • Lực của giò lan như thế nào khi cây lực khỏe với nhiều mầm gốc, rễ ổn định mức giá sẽ cao hơn nhiều so với cây lực yếu, rễ yếu.
  • Chủ nhân bán là ai khi những người có uy tín giá bán sẽ cao hơn so với người lạ. Bởi khi đó việc bảo hành, đổi trả, lừa đảo sẽ rất khó để kiểm chứng.

Chúng tôi sẽ tiếp tục update thêm những yếu tố ảnh hưởng tới mức giá của phi điệp Hồng Mỹ Nhân để anh em được biết nhé.

Nhận biết hồng Mỹ Nhân như thế nào?

Ngoài mặt hoa ra thì không một ai có thể dám chắc đó là dòng này khi chưa có mặt hoa. Chỉ nhìn thân và lá thì độ chính xác chỉ khoảng từ 60-70% mà thôi. Với mức giá cao tới như vậy thì 60-70% cũng đủ cho chủ nhân biến mất tiền tỉ nếu nhận định sai. Chính vì lẽ đó mà chúng ta cần đảm bảo mặt hoa để biết đó có phải là dòng Mỹ Nhân hay không. Đây là điều dễ hiểu khi dòng này cần phải có mặt hoa mới biết được chuẩn cây. Ngoài ra thì không thể tin ai tuyệt đối khi kể cả những vườn lớn vẫn có thể bị nhầm.

Mầm gốc hồng Mỹ Nhân với màu phớt tím đặc trưng của dòng hồng
Mầm gốc hồng Mỹ Nhân với màu phớt tím đặc trưng của dòng hồng
Keiki Hồng Mỹ Nhân càng ngắn thì giá càng cao
Keiki Hồng Mỹ Nhân càng ngắn thì giá càng cao
Giá cao nhất vẫn là hình thức lúa non của HMN
Giá cao nhất vẫn là hình thức lúa non của HMN

Hồng Mỹ Nhân gieo hạt có nên mua?

Cần phải khẳng định rằng đây đa phần là hình thức lừa đảo đánh vào lòng tham của khách hàng. Rất ít người có lan gieo hạt để bán cho người khác. Hơn nữa càng hiếm hơn khi đó là dòng đột biến. Ngoài ra sinh sản bằng hạt là sinh sản hữu tính nghĩa là các tính trạng có thể random ngẫu nhiên. Chúng không còn vẻ đẹp như lúc ban đầu của cây mẹ nữa. Ví dụ cây mẹ là màu hồng trồng xong nó ra màu khác thì bằng nhau. Chưa kể là khuôn bông và các yếu tố đánh giá vẻ đẹp của chúng như thế nào. Vì thế hãy nói không với các dòng phi điệp đột biến gieo hạt hoặc tương tự.

hồng mỹ nhân gieo hạt
Không nên tìm tới những dòng lan đột biến gieo hạt.

Có nên mua hồng Mỹ Nhân thời điểm hiện tại?

Thời điểm hiện tại mức giá chung của các dòng lan đột biến đang rất thấp. Vì thế vào thì tương đối mạo hiểm khi không thể biết được thị trường có ấm lên hay không. Nếu sẵn tiền, không vay mượn thì có thể đầu tư một chút gọi là bắt đáy. Còn không thì tốt nhất không nên vào vì không biết dịch bệnh như hiện nay tới lúc nào mới hết. Tiền ăn uống duy trì còn không có huống chi là đầu tư vào lan đột biến.

Hồng Mỹ Nhân có thể là dòng đầu tư khá ổn với những ai có vốn sẵn không vay mượn
Hồng Mỹ Nhân có thể là dòng đầu tư khá ổn với những ai có vốn sẵn không vay mượn

Đa số những người đi mua hiện nay là người ta đã có lãi rồi. Sử dụng những đồng tiền lãi này đi đầu tư tiếp có mất cũng không tiếc. Nhưng nếu bạn là người phải đi vay tiền đầu tư, không có dư giả thì tốt nhất nên suy nghĩ kỹ càng nhé.

Với những chia sẻ của 5 Cánh Trắng hy vọng rằng anh em đã có thêm thông tin về dòng hồng Mỹ Nhân rồi nhé. Nắm được lan hồng Mỹ Nhân giá bao nhiêu hiện nay.  Những yếu tố ảnh hưởng tới khung giá của dòng này hoặc phi điệp nói chung. Liên hệ ngay với chúng tôi nếu cần thêm tư vấn và hỗ trợ nhé.