Phi Điệp Hồng Minh Châu Giá Bao Nhiêu 01/2022?

Hồng Minh Châu hiện nay là một trong các dòng lan phi điệp đột biến hồng có mức giá cao nhất nhì trên thị trường. Vẻ đẹp đi kèm với khả năng làm kinh tế cực tốt của dòng này khiến cho mức giá của chúng tăng lên chóng mặt. Khó ai có thể tưởng tượng được mức giá của chúng có thể lên tới vài chục triệu cho 1 cm chiều dài keiki của thân. Vì thế nếu muốn để làm kinh tế thì việc nắm được hồng Minh Châu giá bao nhiêu sẽ là một yếu tố quan trọng cho tất cả mọi người.

Bảng giá hồng Minh Châu bao nhiêu tháng 10/2021?

Dưới đây là phần quan trọng nhất của bài viết này khi chúng tôi cung cấp bảng giá của dòng lan phi điệp đột biến dòng hồng. Có thể nói mức giá của dòng này đã xuống rất nhiều so với đỉnh điểm. Mức xuống này có thể từ 5-8 lần nên khá khủng khiếp. Ông nào vào lúc đỉnh điểm mà giờ bán thì cũng phải nói là khá căng. Tính thanh khoản thời điểm tháng 10/2021 thấp vì dịch bệnh và nhiều yếu tố khác.

BẢNG GIÁ LAN HỒNG MINH CHÂU 2021
PHÂN LOẠI MỨC GIÁ
Keiki 2-3cm 52.000.000 – 55.000.000 VNĐ/kei
Keiki 5-10cm 12.000.000 – 16.000.000 VNĐ/kei
Keiki 10-20cm 11.000.000 – 12.000.000 VNĐ/kei
Keiki 20-30cm 9.000.000 – 11.000.000 VNĐ/kei

Thời điểm năm 2020 mức giá của dòng này chỉ khoảng 10 – 12 triệu/cm. Con số cũng khá lớn thời bấy giờ nhưng so với năm 2021 còn rất thấp. Những ai vào lúc đó thì năm sau đúng là kiếm bội tiền một bước lên tiên. Nếu tính đơn giản chỉ cần 1 giò lan 150cm với giá mua 2020 là 150 triệu thì sang năm 2021 mức giá đỉnh điểm 350 triệu/cm tương đương 52 tỷ. Đó là chưa kể những chậu này còn dài ra rất nhiều.

Các yếu tố ảnh hưởng tới giá phi điệp hồng Minh Châu

Có thể thấy mức giá của dòng này thay đổi khá nhiều nên anh em nếu ai chưa biết các yếu tố ảnh hưởng thì có thể tham khảo các yếu tố bên dưới đây nhé. Có thể áp dụng cho đại đa số các dòng lan var đột biến hiện nay.

Chủng loại của giò lan

Chúng được phân chia thành nhiều dạng khác nhau để có mức giá tương ứng. Cao nhất vẫn là lúa non khi người mua cần phải đặt trước. Tiếp sau đó là các keiki có độ dài càng thấp thì mức giá sẽ càng cao. Ngược lại độ dài của keiki càng lớn thì mức giá sẽ càng rẻ. Với keiki ngắn thì khả năng người mua có điều kiện để mua là cao hơn rất nhiều so với các keiki có độ dài lớn.

Lan hồng Minh Châu giá bao nhiêu 2021?
Lan hồng Minh Châu giá bao nhiêu 2021?

Lực của giò lan

Lực càng khỏe, càng mập mạp càng nhiều rễ, mầm gốc thì mức giá sẽ càng cao và ngược lại. Với những giò lan lực yếu, gầy, cong queo thì mức giá sẽ rẻ hơn. Đơn giản những keiki lực yếu cũng tiềm ẩn xác suất bị chết hoặc chậm lớn so với những keiki khác.

Keiki đó có mặt hoa không?

Việc có mặt hoa sẽ khẳng định 100% rằng đó là chuẩn hoa. Chúng sẽ đem tới sự tự tin hơn cho chủ nhân khi mua mà không cần lo lắng sai mặt hoa. Ngược lại nếu chưa có mặt hoa sẽ tiềm ẩn khả năng sai hoa, sai cây lúc đó rất khó giải quyết.

Keiki Hồng Minh Châu với màu đặc trưng.
Keiki Hồng Minh Châu với màu đặc trưng.

Chủ bán là ai?

Người bán càng là vườn lớn, càng uy tín thì mức giá càng cao. Ngược lại người bán là người không nổi tiếng, vườn nhỏ thì mức giá sẽ rẻ hơn.

  • Vườn lớn bảo hành dễ hơn, uy tín hơn, chuẩn cây hơn.
  • Vườn nhỏ thì khả năng bảo hành kém hơn, khó bảo hành.
  • Vườn lớn có thể thu mua loại cây khi cần còn vườn nhỏ, vườn trôi nổi thì không.

Nguồn gốc lan phi điệp Hồng Minh Châu

Sau khi đã nắm được mức giá lan hồng Minh Châu bao nhiêu 2021 thì tiếp theo chúng ta sẽ tìm thêm những thông tin về dòng này. Chúng sẽ giúp ích rất nhiều cho những người mới tìm hiểu hoặc đang muốn đầu tư làm giàu.

Mặt hoa Hồng Minh Châu nở bung.
Mặt hoa Hồng Minh Châu nở bung.

Dòng lan này bắt đầu xuất hiện từ những năm 2013 – 2014 từ địa phương Krongpa Gia Lai. Chúng được khai thác từ hàng rừng và sau đó xổ ra mặt hoa đẹp mang tên gọi ngày nay. Cái tên Hồng Minh Châu được lấy theo tên con gái của người phát hiện ra mặt hoa này. Mình sẽ không nêu tên bởi có nói thì cũng không biết được đó là ai vì họ không nổi tiếng nên sẽ bỏ qua.

Những năm đầu thì phong trào chơi lan đột biến chưa có nên mức giá lúc đấy rất rẻ. Mãi cho tới những năm 2018 – 2019 thì mới bắt đầu rục rịch tăng giá lên dần. Đỉnh điểm vẫn là năm 2021 khi mức giá lên con số cực kỳ không tưởng.

Thân lá hồng Minh Châu

Nếu là một người chơi một chút có thể cũng có thể nhận biết được thân lá của dòng này. Chúng có những đặc điểm gần giống với hồng Yên Thủy nên có thể nhầm lẫn.

  • Lá thuôn dài.
  • Bề ngang hẹp nhỏ hơn với đường rãnh lá sâu hơn các dòng khác.
  • Để ý trên thân sẽ có những lốm đốm màu tím. Những đốm này xuất hiện cả khi còn nhỏ cũng như khi đã lớn lên.
  • Phần ngọn tím sẽ có màu đậm hơn so với lá già.
Thân lá Hồng Minh Châu chi tiết hơi mảnh
Thân lá Hồng Minh Châu chi tiết hơi mảnh

Mặt hoa hồng Minh Châu

Không phải ngẫu nhiên mà chúng có mức giá lên tới vài chục triệu/cm và đỉnh điểm hàng trăm triệu/cm. Chúng nằm trong top những dòng lan hồng có mức giá cao nhất trên thị trường. Vẻ đẹp của chúng cũng nằm trong top nên anh em có thể xem bên dưới đây.

Về màu sắc thì dòng này có màu hồng nhạt không quá đậm. Chúng vẫn có thể cảm nhận được những màu trắng trong tổng thể màu sắc của mình. Nhờ đó khi đứng riêng lẻ hoặc khi kết hợp với nhau tạo nên hệ thống chậu lan thì đều cực kỳ đẹp.

Mặt hoa hồng Minh Châu nở cực đẹp
Mặt hoa hồng Minh Châu nở cực đẹp

5 cánh lan cân đối bay bổng với bản khá rộng hình bầu. Ta có thể cảm nhận được những cánh lan này cũng có màu sáp khá rõ và sắc nét. Vì thế chúng được mệnh danh là một trong những mặt hoa đẹp nhất của dòng hồng này.

Họng hoa sạch cân đối khi có 1 đường gân trắng nổi ở giữa và hơi chìa ra. Nếu họng của chúng sâu hơn 1 tí nữa thì mức giá có thể sẽ cao hơn nữa.

Mặt hoa Hồng Minh Châu nở bung 2021
Mặt hoa Hồng Minh Châu nở bung 2021

Mắt của HMC không nổi bật khi chúng có màu khá mờ. Tuy nhiên bù lại thì phần mũi lại có màu đậm hơn và rõ nét hơn. Đây có thể là điểm nhấn đáng kể nhất của mặt hoa này. Ngoài ra phần môi thì có nhiều hình dáng như tròn, nhọn đi kèm với phần tuyết nhung ít hơn so với các dòng hồng khác.

Cách nhận biết lan phi điệp Hồng Minh Châu như thế nào?

Rõ ràng nhất vẫn là nhận biết qua mặt hoa của chúng. Bởi đây là yếu tố hàng đầu để biết được đó có phải là chuẩn mặt hoa hay không. Còn những đặc điểm khác của thân lá thì gần như giống nhau.

Mặt hoa lan phi điệp HMC
Mặt hoa lan phi điệp HMC

Sẽ là khó nếu chỉ đưa một mặt bông và phải đưa ra kết luận nó là mặt bông nào. Chỉ những người thực sự có kinh nghiệm nhìn mặt hoa nhận ra ngay. Còn đối với những người mới chơi thì gần như phải có 1 bông nào đó để so sánh.

Về cơ bản mặt hoa hồng Minh Châu căng với cánh sáp và màu hồng nhạt. Đi kèm với đó có thể nhận biết qua mắt mờ và cái mũi đậm. Kết hợp các yếu tố này ta có thể biết được ngay đó có phải là dòng HMC hay không.

Vụ việc hồng Minh Châu 1400 tỷ là như thế nào?

Vào năm 2020 thì rộ lên vụ giao dịch dòng lan này lên tới 1400 tỷ. Tuy nhiên khi báo đài vào cuộc thì mới vỡ lẽ ra rằng đã in thừa số 0. Con số chính xác là 1,4 tỷ chứ không phải là 1400 tỷ như lúc đầu. Đây cũng có thể là chiêu trò giống như vụ lan var Đất Mỏ thổi giá Ngọc Sơn Cước lên 250 tỷ nhưng lố hơn nhiều. Tuy nhiên thực tế như thế nào thì mọi người cũng đều đã biết.

Hoa lan phi điệp Hồng Minh Châu nở
Hoa lan phi điệp Hồng Minh Châu nở

Link chi tiết https://kenh14.vn/su-that-nga-ngua-ve-cay-lan-dot-bien-hong-minh-chau-co-gia-1400-ty-dong-20200710142506792.chn

Có nên mua lan phi điệp Hồng Minh Châu thời điểm hiện tại không?

Mức giá hiện nay vẫn là khá cao khi có thể lên tới vài chục triệu cho 1cm. Tuy nhiên nếu so với lúc đỉnh thì vẫn chưa là gì. Chúng ta nên chuẩn bị tâm lý rằng chúng có thể xuống rất nhiều nên đầu tư bây giờ khá mạo hiệm. Dịch covid đang lan mạnh và chưa thể kiểm soát thì tâm trí đâu mà lan với huệ. Những ai có vốn sẵn, ưa mạo hiểm có thể bắt đáy mà mua vào. Còn những ai vốn yếu thì hãy thực sự cân nhắc bởi chúng có thể xuống hơn nữa.

Giá hồng Minh Châu 2021 và những cân nhắc khi mua.
Giá hồng Minh Châu 2021 và những cân nhắc khi mua.

Với những chia sẻ của 5canhtrang.com hy vọng rằng anh em đã biết giá lan Hồng Minh Châu 2021 bao nhiêu và những thông tin liên quan. Nếu cần thêm sự trợ giúp tư vấn hãy liên hệ ngay với bộ phận tư vấn của chúng tôi.