Hoa Hồng Đen – Ý nghĩa của hoa hồng đen, cách trồng và chăm sóc

Hoa Hồng đen là loài hoa mới mẻ và xa la trong mắt của nhiều người. Vậy loài hoa này có thật sự tồn tại không? Mọi người bắt gặp hình ảnh hoa Hồng đen trên phim, ảnh với màu sắc huyền bí, khơi gợi sự tò mò. Vậy hoa Hồng đen có ý nghĩa gì? Hôm nay, chúng tôi sẽ trả lời những câu hỏi về loài hoa đẹp này cho các bạn.

Hoa Hồng Đen

Hình ảnh hoa Hồng đen

Nguồn gốc hoa Hồng đen

Hoa Hồng đen có tên tiếng anh là Black Roses. Loài hoa này được nhiều người trên thế giới biết đến thông qua điện ảnh, ảnh tạp chí và một số câu chuyện huyền bí xung quanh nó. Vậy hoa Hồng đen có thật sự tồn tại không?

Hoa Hồng đen là một loài hoa có thật, được tìm thấy tại ngôi làng Halfeti, Thổ Nhĩ Kỳ. Đây cũng là nơi duy nhất để hoa Hồng đen sinh trưởng và phát triển tốt trong tự nhiên. Mặc dù, giống hoa này đã được đem đến những nơi gần đó nhưng chúng không thể phát triển tốt như khi trồng ở Halfeti.

Ngày nay, hoa Hồng đen được trồng trong nhà kính ở một số quốc gia trên thế giới. Tại đây, họ đã tạo ra môi trường tương tự như nơi mà loài hoa Hồng đen được tìm thấy.

Đặc điểm hoa Hồng đen

Hoa Hồng đen cũng có đặc điểm tương tự nhưng hoa hồng đỏ, vàng hay các loại hoa hồng khác. Điều làm nên sự thu hút, gây chú ý là màu sắc của hoa Hồng đen không giống với bất kỳ loài hoa nào. Bởi những bông hoa đều cần có màu sắc tươi sáng để thu hút côn trùng, ong, bướm đến hút mật.

hoa-hong-den

Hoa Hồng đen được gắn cho một câu chuyện huyền bí về các vị thần. Những bông hoa hồng đỏ bị chuyển thành màu đen khi nữ thần Ellacos bắt gặp người mình yêu đang vui đùa bên cạnh nữ thần sắc đẹp trong vườn hoa hồng này. Do đó, nhiều người tin rằng hoa Hồng đen chỉ có trong sự tích thần thoại này.

Khoa học đã chỉ ra rằng, hoa Hồng đen không thật sự có màu đen ngay từ đầu. Chính nguồn nước, loại đất và chỉ số pH tại làn Halfeti đã làm hoa Hồng có màu đen. Thật vậy, vào đầu xuân khi giống hoa Hồng đen bắt đầu nở thì nó có màu đỏ sậm. Chỉ khi mùa hè về thì hoa Hồng mới thật sự chuyển thành màu đen.

Ý nghĩa của hoa Hồng đen

Tuy vào trường hợp cụ thể mà hoa Hồng đen mang lại một ý nghĩa riêng. Nhưng nhìn chung, loài hoa này mang đến một nổi buồn, cô đơn hay sự chia ly, mất mát hoặc cao hơn nữa là lòng thù hận.

Vào thời mà hoa Hồng đen được tìm thấy, người ta đã nghĩ rằng nó mang đến sự không may mắn, một tai hoạ có thể ập đến. Tuy nhiên, sự kỳ bí của màu đen hoa Hồng khiến người ta tò mò và vẫn trồng nó.

Đối với tầng lớp quý tộc cổ đại, hoa Hồng đen tượng trưng cho sức mạnh và quyền lực của họ. Họ sẽ gửi một hoa Hông đen đến nhà kẻ thù như một lời thách thức hay tuyên chiến.

hoa-hong-den

Trong thời đại hiện đại, hoa Hồng đen được sử dụng để mang những ý nghĩa sau đây:

  • Lòng hận thù sâm đậm, ý chí và quyết tâm muốn trả thù.
  • Nổi buồn, cô đơn và tuyệt vọng trong tình yêu do bị phản bội
  • Hoa Hồng đen là điềm báo cho một tình yêu gian truân, cách trở và có khi phải ly biệt
  • Trong một số tác phẩm văn học, hoa Hồng đen tượng trưng cho quá khứ đau buồn và sự quyết tâm đi tìm con đường mới tươi sáng hơn. Một sự khởi đầu mới bắt nguồn từ hoa Hồng đen.

Ý nghĩa về hình xăm hoa Hồng đen

Hầu hết người xăm hoa Hồng đen là phụ nữ. Hình xăm hoa Hồng đen thường được lựa chọn bởi những người phụ nữ có cuộc sống và tình yêu đầy chông gai. Hình xăm này như xoa dịu nổi đau mà họ từng nếm trãi. Người xăm hình hoa Hồng đen thường lạnh lùng, bí ẩn, sống nội tâm và họ luôn có cảm giác cô đơn, trống trãi.

hoa-hong-den

Hình xăm hoa Hồng đen trên cánh tay

Tuy nhiên, cũng không ít người xăm hình Hoa hồng đen chỉ để thể hiện cá tính mạnh mẽ, dám đương đầu với thử thách của cuộc đời. Ngoài ra, hình xăm này còn có tác dụng như một biểu tượng toạ trấn, xua đi những thứ xấu xa, vận rủi.

Cách trồng hoa Hồng đen

Cách trồng hoa Hồng đen cũng tương tự như những loài hoa Hồng khác. Người ta thường dùng phương pháp giâm cành hoặc gieo hạt để nhân giống loại hoa này. Bạn có thể mua cây hoa Hồng đen để đem về nhân giống. Do đó, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách trồng hoa Hồng đen bằng phương pháp giâm cành.

Bước 1: Cắt cây hoa Hồng thành nhiều cành ngắn có chiều dài 15-20cm. Sau đó cắt gọt phần gốc sao cho bằng phẳng.

Bước 2: Chuẩn bị sơ dừa xay nhỏ để làm bầu cho cây. Ngâm sơ dừa với nước trong 15 phút. Sau đó, gói phần gốc của cành hoa Hồng đen vào trong sơ dừa. Rồi dùng giấy vệ sinh cố định lại.

hoa-hong-den

Bước 3: Cho tất cả những bầu cây hoa Hồng den vào một cái rỗ. Sau đó đổ đầy sơ dừa vào trong rỗ. Cuối cùng là tưới nước đẫm cho tất cả số cây trong đó.

Dưới đây là thành quả mà chúng tôi đã nhận được sau một tháng giâm cành hoa Hồng đen:

hoa-hong-den

Cây hoa Hồng đen được nhân giống bằng cách giâm cành

Lưu ý: đặt những cành hoa Hồng đen vừa giâm vào nơi thoáng mát, có bóng râm, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời buồi trưa. Tưới nước cho chúng mỗi ngày hai lần vào buổi sáng và chiều tối.

Mua hoa Hồng đen ở đâu, giá bao nhiêu?

Hoa Hồng đen được nhập khẩu về Việt Nam bằng hai loại, một là hạt giống, hai là cành hoa thương phẩm. Bạn có thể tìm mua hai loại sản phẩm của cây hoa Hồng đen này trên các website thương mại điện tử.

Giá của mỗi bông hoa Hồng đen thương phẩm được nhập khẩu vè Việt Nam là 400-500k/bông. Tuy nhiên, hạt giống của nó thì lại có giá rất rẻ. Một gói 20 hạt giống hoa Hồng đen chỉ có giá từ 20-40k. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm mua hoa Hồng đen nhân tạo với giá 10k/bông.

Lời kết

Như vậy thông qua 5canhtrang.com là các bạn đã biết được sự tồn tại của hoa Hồng đen và những ý nghĩa đặc biệt của nó. Đây là loại hoa có vẻ đẹp huyền bí, gắn liền với những câu truyện thần thoại Hy Lạp. Nếu bạn là một người yêu hoa Hồng đen, hãy tìm giống và thử trồng nó nhé!