Giá 5CT Củ Chi Bao Nhiêu Trong Tháng 01/2022?

Giá 5CT Củ Chi càng ngày càng trôi về cuối khi dòng lan 5 cánh trắng này mức giá càng ngày càng đi xuống. Đây là điều dễ hiểu khi chúng đi xuống chung theo giá thị trường ngày nay. Thị trường lan cuối năm 2021 khá ảm đạm khi lượng giao dịch ít do dịch bệnh và niềm tin vào loại cây này đang ngày càng xuống thấp. Sở hữu mặt hoa không quá xuất sắc nên dòng 5 cánh trắng đột biến này hiện không được giao dịch quá nhiều. Mức giá rẻ mạt của chúng so với nhiều dòng lan đột biến khác. Tuy nhiên vẫn hiệu quả kinh tế và tốn ít công chăm sóc hơn so với nhiều cây trồng nông nghiệp.

Nguồn gốc 5CT Củ Chi

Được phát hiện đầu tiên ở huyện Củ Chi ngoại thành TP HCM nên tên hoa được lấy theo loại này. Chúng thuộc dòng lan phi điệp tím đột biến thành 5 cánh trắng với màu sắc và vẻ đẹp tinh tế. Đa phần ban đầu sẽ là được chọn lọc từ hàng rừng sau đó xổ hoa trở thành dòng 5 cánh trắng được nhiều người quan tâm như hiện nay. Chúng nằm trong hơn 100 loại 5 cánh trắng nhưng sở hữu vẻ đẹp vừa phải, không đột phá nên nguồn gốc cũng không được nhiều người quan tâm. Họ chỉ biết rằng mặt hoa này được xổ tại đất thép Củ Chi lừng danh từ xa xưa.

Mặt hoa 5CT Củ Chi nhìn khá chất
Mặt hoa 5CT Củ Chi nhìn khá chất

Mặt hoa 5 cánh trắng Củ Chi

Dòng này cũng có 2 loại khác nhau với việc đột biến không hoàn toàn. Đó chính là 1 loại mũi trắng thường thấy và 1 loại mũi phớt tím. Với loại mũi trắng thì hội tụ các đặc điểm của 5 cánh trắng đột biến nên mức giá cao hơn so với loại mũi phớt tím. Vì thế người mua cũng thường tìm tới loại này nhiều hơn là dòng mũi tím.

Phi điệp 5 cánh trắng Củ Chi
Phi điệp 5 cánh trắng Củ Chi

Chúng sở hữu 5 cánh hoa có vẻ nhỏ so với nhiều dòng phi điệp đột biến khác nên vẻ đẹp cũng hạn chế. Hoặc cũng có thể do thời tiết khu vực miền trong khắc nghiệt vô tình tạo nên biến thiên này. Ngoài ra hệ thống lưỡi hoa gần giống hình trái tim với những viền lông xung quanh. Càng tăng thêm vẻ đẹp và sự mỹ miều của 5 cánh trắng củ chi.

Không thể không nhắc tới là hệ thống mắt xước nhẹ đẹp nhẹ nhàng tinh tế. Chúng là điểm vớt vả cho cả mặt bông này nhờ đó mà mức giá của chúng cũng đạt tới nhất định trong năm 2021. Nếu chỉ sở hữu mắt bình thường thì có lẽ mức giá của chúng không cao tới như vậy.

Mặt hoa 5 cánh trắng Củ Chi 2021
Mặt hoa 5 cánh trắng Củ Chi 2021

Với dòng mũi tím thì nó gần như phi điệp tím thông thường chỉ khác mặt hoa 5 cánh trắng. Vì thế rất khó để chúng có mức giá cao được anh em ạ. Anh em dòng này có thể mua sưu tầm chứ mua làm kinh tế khó lắm.

Giá 5CT Củ Chi giá bao nhiêu 2021?

Như đã nói bên trên đó là vẻ đẹp của dòng này không cao nên rất khó có thể mong chờ mức giá của chúng cao được. Tuy nhiên trong năm 2020 thì mức giá cao nhất của 5 cánh trắng Củ Chi lên tới 1 triệu cho tới 1,2 triệu/cm. Một con số khá lớn và cao hơn cả Phú Thọ và HO 1 chút. Nhưng mức giá này được duy trì không lâu khi năm 2021 mức giá chỉ còn khoảng xấp xỉ 50-100 nghìn/cm mà thôi. Thậm chí bán rẻ hơn cũng rất ít có người mua và giao dịch. Chỉ trừ những ai muốn sưu tầm cho đủ các dòng 5 cánh trắng hoặc mua cho vui cửa vui nhà mà thôi. Còn đối với làm kinh tế thì tính thanh khoản lại không cao. Với mức giá tương tự họ có thể mua các mặt bông mới hoặc mặt bông quốc dân như Phú Thọ, Hà Tĩnh, HO có khả năng lên cao hơn.

Mua 5CT Củ Chi ở đâu?

Với việc có mức giá thấp như vậy thì anh em có thể mua được dòng này ở tất cả các vườn hiện nay. Hoặc nếu có thể lên facebook đăng vào các hội nhóm để mua nhé. Với số tiền từ 1-3 triệu khách hàng đã có thể sở hữu 1 chậu lan Củ CHi ấm chậu với sức sống khá tốt. Nuôi tới mùa hè mùa thu trong năm là có thể xổ hoa được rồi. Mức giá này không quá cao nên ai cũng có thể tiếp cận để mua.

Phi điệp 5 cánh trắng Củ Chi đang nở hoa hè 2021
Phi điệp 5 cánh trắng Củ Chi đang nở hoa hè 2021

Nếu lo lắng lừa đảo thì hãy tới các vườn lan gần nhà mình nhé. Tại đây có thể sẽ có các dòng lan đột biến đa dạng về mức giá cho anh em tham khảo. Họ mua về chủ yếu lấp đầy vườn nên ai mua thì mua còn không để cho đẹp vườn. Quan trọng là vườn vẫn phải có cây mồi giá trị cao tiền trăm triệu hoặc tiền tỉ làm bình phong cho vườn.

Với những thông tin mà 5Canhtrang.com cung cấp hy vọng rằng khách hàng đã nắm được giá 5CT Củ Chi giá bao nhiêu trong năm 2021. Nếu cần thêm thông tin trợ giúp nào khác hãy liên hệ ngay với bộ phận tư vấn để được giải đáp nhé.