Có Nên Đầu Tư Lan Đột Biến Hay Không?

Có nên đầu tư lan đột biến hay không chắc chắn là câu hỏi của rất nhiều người. Với mong muốn đổi đời nhờ lan var khi có rất nhiều tấm gương xung quanh mình ăn nên làm ra từ lan var. Tuy nhiên với người mới thì việc này lại khá rủi ro và sợ mất trắng khi cho rằng giá trị của chúng là ảo. Vậy với người mới thì có nên đầu tư lan đột biến không và nếu đàu tư thì dòng nào an toàn. Dưới đây là góc nhìn của 5canhtrang.com về vấn đề này.

4 lý do nên đầu tư lan đột biến làm giàu

Dưới đây là những lý do mà bạn hoàn toàn có thể quyết tâm theo đuổi bộ môn này. Tất nhiên hãy chú ý bởi chúng không phải dễ dàng để thành công.

Có nên đầu tư lan đột biến hay không?
Có nên đầu tư lan đột biến hay không?

Lợi nhuận cực cao

Khỏi cần nói cái này thì ai cũng biết tất cả hầu như người đi mua lan đột biến, chơi lan đột biến đều rất thành công. Nhiều người đổi đời nhờ lan var còn hơn cả trúng số. Lợi nhuận có thể gấp nhiều lần ban đầu mà mình bỏ ra.

Ví dụ như năm 2020 thì 5CT Bạch Tuyết là khoảng 20 triệu/cm. Sang năm 2021 chúng giá lên gấp 10 lần là khoảng 200 triệu/cm. Chưa kể chiều dài thân còn tiếp tục phát triển dài ra nữa. Năm đầu dài 5cm chẳng hạn sau 1 năm cứ coi như nó dài gấp 4 là 20cm. Với mức giá gốc thì đã là 400 triệu, tiền gốc 100 triệu là lãi 300 triệu. Khi chúng lên giá 200 triêu/cm thì 20cm sẽ là 4 tỷ, lãi 3,9 tỷ.

Có nên đầu tư lan đột biến hay không anh em?
Có nên đầu tư lan đột biến hay không anh em?

Tất nhiên đó chỉ là những con số ở điều kiện lý tưởng mà khách hàng có thể nghĩ tới và mong muốn. Còn thực tế còn nhiều rủi ro khác nữa mà người mới chơi cần chú ý.

Thu lợi nhanh

Không những lợi nhuận cao mà còn lợi nhuận nhanh nữa. Nếu đầu tư lan đột biến kiểu lướt sóng thì có thể mua đi bán lại sang tay lãi vài trăm, vài triệu hoặc vài chục triệu quá đơn giản. Có những người mỗi tháng kiếm cả trăm triệu nhờ hình thức mua lướt sóng này. Chỉ chưa đầy vài phút có thể kiếm tiền triệu đơn giản. Thử hỏi có nghề nào mà kiếm tiền lại dễ dàng như thế.

Tuy nhiên để đầu tư lan đột biến lướt sóng hiệu quả thì cần phải có kiến thức nhận biết mặt hoa đi kèm với nắm bắt giá. Cộng thêm một chút uy tín nữa vì thế với người mới hình thức lướt sóng có vẻ như không an toàn lắm.

Ít công chăm sóc

Có nên đầu tư lan đột biến không khi chúng tốn hầu như rất ít công chăm sóc. So với các hình thức trồng trọt nông nghiệp khác thì công việc chỉ bằng 1/10 mà thôi. Vừa nhiều tiền lại không phải làm gì thì quá nhất rồi còn gì đúng không anh em? Quanh đi quẩn lại tưới nước, bắt sên… thế là xong.

Đầu tư lan đột biến mất ít công chăm sóc.
Đầu tư lan đột biến mất ít công chăm sóc.

Dễ mua dễ bán

Không nói tới các dòng lan đột biến kén người chơi thì những dòng phổ biến cực kỳ dễ bán.. Hầu như chỉ cần đăng lên hội với giá tốt là có người mua. Nếu trong điều kiện bình thường thì đầu tư gần như không bị lỗ với mức giá thị trường. Đây chẳng phải là điều quá tuyệt vời hay sao? Không cần phải bậc thầy mua bán cũng có thể giao dịch dễ dàng.

Khó thua lỗ

Chỉ trừ khi mua nhầm cây, sai mặt hoa hoặc chết cây mới thua lỗ. Còn đâu thì khả năng dành chiến thắng cao so với đầu tư nhiều nguồn và cách khác. Thị trường lan var rất rộng lớn và gần như khó sập trong tương lai gần 1-2 năm. Mọi người đầu tư thì quá là oke luôn.

Ví dụ chúng ta tính đơn giản như mua dòng 5CT Phú Thọ với mức giá 500 nghìn/cm. Mua 1 giò khoảng 10 cm là khoảng 5 triệu đi nhé.

  • Nếu giữ giá 500 nghìn/cm thì sau 1 năm chúng ta vẫn có lãi. Từ 1 thân mẹ chúng đẻ ra từ 1-3 mầm gốc khác thì số tiền có thể nhân lên anh em tự tính.
  • Nếu giá giảm xuống 100 nghìn/cm thì sau 1 năm chúng dài ra 1-2 mét vẫn thoải mái bù gốc thậm chí vẫn lãi so với đầu tư trồng cây khác.
  • Đó là chưa kể mức giá của chúng có thể tăng lên 1 triệu/cm tùy theo xu hướng thị trường.

Rủi ro khi đầu tư lan đột biến

Không thể bỏ qua đó là những rủi ro khi đầu tư lan đột biến. Nắm chắc rủi ro gần như sẽ chuẩn bị được trước những viễn cảnh có thể sảy ra và hạn chế thiệt hại.

Sai cây, sai mặt hoa

Đây là rủi ro đầu tiên gần như ai cũng có thể gặp phải. Có thể gặp phải lừa đảo hoặc vô tình của người bán dẫn tới sai cây, sai mặt hoa. Khi đã sảy ra rủi ro này thì khả năng mất trắng tiền gần như rất cao. Nếu gặp phải người bán uy tín thì còn đỡ còn gặp phải cố tình lừa đảo thì nên xác định nhé.

có nên đầu tư lan đột biến
Việc sai cây sai mặt hoa quá phổ biến khi đầu tư lan đột biến. Nở ra như này là hỏng rùi.

Lừa đảo

Có rất nhiều những trường hợp cố tình lừa đảo người mua lan. Đó có thể là lừa đặt cọc, lừa sai cây hoặc đơn giản là bán xong bỏ trốn. Có quá nhiều chiêu trò để lừa đảo cho vấn đề này ngay cả người chơi lâu năm cũng có thể bị dính. Vì thế hãy thực sự tỉnh táo nhé khi muốn đầu tư lan đột biến.

Chưa có chế tài trước pháp luật

Thật ra hiện tại thì pháp luật chưa có chế tài bảo vệ những người kinh doanh giao dịch lan đột biến. Ngay cả khi có những biên bản, cam kết hay bảo hành đi chăng nữa chúng cũng rất mơ hồ trước pháp luật. Vì thế có vấn đề gì sảy ra cũng rất khó giải quyết trừ khi cực kỳ am hiểu về pháp luật mới giải quyết được vấn đề này.

Chết cây

Tất nhiên khỏi cần phải nói khi chết cây thì gần như công sức xuống sông xuống bể. Ông nào không biết chăm cây thì xác định có thể là chết. Ngoài ra còn có hình thức lừa đảo cố tình làm cây lan chết từ từ để tránh phải bảo hành.

Nên đầu tư lan đột biến như thế nào?

Với người mới thì chắc chắn phần này cũng khá quan trọng. Không có kiến thức, kinh nghiệm chăm sóc thì đầu tư lan đột biến làm sao. Còn chưa kể mua bán tìm người mua ở đâu. Dưới đây là 3 cách nhé.

Tự làm vườn, giàn

Dành cho những người có người đỡ đầu hoặc đã có kinh nghiệm chơi lan, nhận biết lan đột biến. Làm giàn xong mua về đầu tư đợi dài ra thì bán hoặc nhân keiki hoặc bán theo giò. Thích hợp với những ai đa va vấp về lan khoảng 6 tháng cho tới 1 năm.

Mua cổ phần

Việc góp cổ phần vừa giảm thiểu rủi ro mà rất dễ cho người mới đầu tư lan đột biến. Việc cần làm chỉ là tìm bạn bè người thân đang chơi và đầu tư. Sau đó góp cổ phần số tiền vào và đợi bán thì thu tiền về thôi. Chúng ta chẳng cần phải làm gì mà hãy để tự người có kinh nghiệm xử lý từ A-Z.

có nên đầu tư lan đột biến
Nếu chỉ cần là 5 CT Bạch Tuyết thì chỗ này có tiền tỉ rồi đấy anh em.

Mua xong gửi lại vườn

CHúng ta mua một giò, 1 keiki xong sau đó gửi ngay tại vườn nhờ người ta chăm sóc. Không phải đầu tư giàn, vườn cũng như công chăm sóc mà muốn bán cũng cực dễ. Với uy tín của chủ vườn thì việc bán cũng trở nên đơn giản hơn khá nhiều. Khi bán được trích khoảng 5% giá trị giao dịch cho chủ vườn là được.

Nên đầu tư dòng lan var nào?

Việc quan trọng cuối cùng là chọn mặt gửi vàng vào dòng lan var tiềm năng. Người mới thì nên ưu tiên dòng phổ biến, ít rủi ro mà tỉ lệ chiến thắng cao.

5CT Ho

Chắc chắn đây là lựa chọn số 1 cho người mới và vườn lâu năm. Chúng là dòng quốc dân với số lượng chơi và giao dịch cực nhiều. Đặc biệt là những người mới thì chọn 5CT HO là khả năng thành công bước đầu rất cao. Ví dụ như năm 2020 mức giá 5 CT HO khoảng 1-2 triệu/cm. Năm nay đỉnh điểm lên 8 triệu/cm và đang ổn định ở 5 triệu/cm. Những ai ôm năm ngoái thì có mà hốt bạc.

5CT Phú Thọ

Dòng quốc dân thứ 2 gần như không vườn nào không có. Dễ chăm, giá rẻ, dễ bán và lượng mua bán cực nhiều. Đây cũng là lựa chọn cực tốt cho các người chơi mới. Mức giá hiện tại của 5 cánh trắng Phú Thọ 3-500 nghìn/cm. Chỉ cần giữ giá thôi năm sau đã có cả mớ.

5CT PHú Thọ dòng quốc dân giá rẻ.
5CT PHú Thọ dòng quốc dân giá rẻ.

5CT Hà Tĩnh

Sở hữu mặt bông đẹp kết hợp mức giá rẻ hơn kỳ vọng xứng đáng để đầu tư. Với chi 200 nghìn/cm tức là mua vào gần như không tốn nhiều vốn. Chỉ cần chúng lên giá được 500 nghìn/cm tức là đã lãi. Khả năng lên giá rất cao vì 5CT Hà Tĩnh có mặt hoa đẹp nên việc lên là bình thường.

5CT Hà Tĩnh đẹp mà giá chỉ 200k/cm. Nếu lên 500k/cm là anh em bội tiền rồi.
5CT Hà Tĩnh đẹp mà giá chỉ 200k/cm. Nếu lên 500k/cm là anh em bội tiền rồi.

Có nên đầu tư lan đột biến không?

Với những chia sẻ của 5canhtrang.com hy vọng rằng khách hàng đã biết được lý do đầu tư lan đột biến hay không nhé. Tất nhiên nên tỉnh táo để trở thành những nhà đầu tư thông thái nhất. Nếu cần thêm sự trợ giúp từ phía chúng tôi đừng quên liên hệ ngay nhé.

Đây chỉ là phân tích theo hướng chủ quan từ phía chúng tôi. Nhằm đem lại các gợi ý cho người chơi theo góc nhìn đơn giản. Những ai tham gia mới có thể nhận thức được các trường hợp rủi ro mà chúng đem lại. Không đầu tư gì là không có rủi ro mà nếu chắc ăn quá không tới lượt mình. Có trí làm quan, có gan làm giàu nhé anh em !