9 Cây Trồng Sân Thượng Chịu Nắng Quá Tốt Ít Phải Tưới Nước

Cây trồng sân thượng chịu nắng rất nhiều loại cho khách hàng tham khảo. Có thể chọn hoa hoặc cây cảnh hoặc cây ăn quả đều được. Tùy theo từng sở thích của khách hàng mà lựa chọn loại cây tương ứng phù hợp nhất. Tham khảo những cây bên dưới đây để phù hợp với nhu cầu của gia đình mình nhé.

Cây trồng sân thượng chịu nắng ăn quả

Còn gì tuyệt vời hơn nếu như sử dụng cây có thể khai thác trái tại sân thượng. Vừa có thể giúp không gian sân thượng xanh tươi mà còn có thể mang tới những loại trái cây hoa quả tuyệt vời cho gia chủ. Không cần tốn nhiều công chăm sóc và có khả năng chịu nắng tốt là giải pháp tốt nhất cho vấn đề này.

Những cây ăn trái trồng sân thượng số lượng cực nhiều mà không thể kể hết trong bài viết này. Đây chỉ là những gợi ý tiêu biểu nhất và phổ biến nhất cho khách hàng. Tùy theo từng điều kiện gia đình mà chọn 1 hoặc kết hợp các loại cây này với nhau nhé.

Ổi

Các loại ổi thì phải nói chịu nắng quá tốt để trồng trên sân thượng. Chúng không cần tưới nhiều nước thậm chí khô cằn vẫn có thể sống được. Chưa kể chúng còn mang tới những trái cây tuyệt ngon cho gia chủ. Ổi rất nhiều vitamin C và có thể trồng và khai thác quanh năm. Chủ nhân chỉ cần đa dạng loại ổi thì thoải mái ăn mà không cần lo lắng tới mùa vụ hay thời tiết. Nếu thích ổi dễ ăn dê trồng nên sử dụng các loại ổi găng. Còn nếu muốn quả to ăn ngon thì còn có các loại ổi Hải Dương, ổi giống mới cũng rất nhiều.

Cây trồng sân thượng chịu nắng tốt có thể tham khảo ổi
Cây trồng sân thượng chịu nắng tốt có thể tham khảo ổi

Sung Mỹ

Một lựa chọn cho các cây trồng sân thượng chịu nắng tốt đó là sung Mỹ. Có tới hơn 700 loại sung Mỹ cho khách hàng lựa chọn tùy theo mục đích sử dụng. Nếu đơn thuần lựa chọn loại sung có thể ăn trái, ngọt và nhiều mật cũng có. Còn nếu lựa chọn loại làm cảnh chuyên bonsai cũng vẫn có. Chúng ta cũng có thể kết hợp 2 loại này với nhau đáp ứng tốt nhu cầu lấy trái cũng như làm đẹp hơn cho không gian sân thượng. Hơn nữa đây cũng là loại cây cực kỳ dễ trồng và dễ chăm sóc có khả năng chịu hạn chịu nắng tốt.

Sung Mỹ cũng là cây chịu hạn và chịu nắng khá tốt

Mít Thái

Vừa có thể làm cây che bóng mát vừa có thể cung cấp những múi mít thơm ngon cho gia đình. Hơn nữa mít Thái còn rất dễ trồng và nhanh cho trái khi chỉ cần từ 1-3 năm là có thể có trái ăn rồi. Cây không quá cao nhưng chất lượng quả thì miễn chê. Ngoài ra chúng cũng có tính thẩm mỹ tốt cho chủ nhân trang trí khu vực sân thượng. 1 ưu điểm nữa khi lựa chọn mít Thái đó là rụng lá ít mà nếu có thì cũng dễ quét dọn vệ sinh và làm sạch. Chỉ cần sử dụng vài ba gốc mít Thái chúng ta đã đủ số lượng ăn no nê thoải mái.

Mít Thái
Mít Thái

Xoài

Bên trên là các loại quả ngọt ngào cho gia đình thì hãy thử 1 chút hương vị chua xem sao nhé. Những cây xoài là lựa chọn tốt nhất cho vấn đề này khi có khả năng chịu nặng, chịu hạn khá tốt. Chưa kể chúng cũng có thể trồng rất dễ, không cần nhiều công chăm sóc và tưới tắm. Có rất nhiều loại xoài khác nhau và tùy theo nhu cầu của gia chủ mà lựa chọn loại tương ứng. Chỉ trong vòng 1-3 năm là các cây đã có thể cho thu hoạch để cả gia đình đánh chén.

Xoài
Xoài

Nho

Lựa chọn tuyệt vời cho khách hàng đó chính là các loại nho. Ưu điểm của loại quả này chính là đem lại nguồn dinh dưỡng cực kỳ tuyệt vời. Chúng có khả năng chịu nắng sân thượng tốt và ít cần phải tưới. Chưa kể hệ thống giàn của chúng mang tới không gian tươi mát cho sân thượng. Hạn chế tối đa khả năng hấp nhiệt nắng nóng của khu vực này. Chúng ta có thể kết hợp giàn nho bên trên và hệ thống cây ăn quả khác bên dưới đều được. Biến sân thượng trở thành khu vườn đa sắc màu mà lại khá mát mẻ.

Nho trồng sân thượng

Cây trồng sân thượng chịu nắng làm đẹp

Với việc ưu tiên làm đẹp thì sự lựa chọn đa dạng hơn rất nhiều. Chúng ta có thể mang tới không gian cực kỳ nhiều màu sắc cho khu vực này bằng các loại cây, hoa hoặc các loại giàn leo đều được. Tham khảo những loại cây bên dưới đây nhé.

Hoa hồng

Bậc thầy của cây chịu nắng và khô hạn phải nói tới hoa hồng. Chúng ta có thể chọn hồng leo theo giàn hoặc lựa chọn hồng bụi đều được. Loại nào cũng đều đẹp và mang tới sự thích thú cho gia chủ. Có thể lựa chọn nhiều loại hồng khác nhau hoặc kết hợp với nhiều loại cây hoa khác cũng sẽ là lựa chọn rất tuyệt vời. Sức chống chịu thì miễn chê nhé. Những ai đã từng trồng hoa hồng sẽ hiểu rõ nhất vấn đề này.

Sen đá

Ông tổ của loài cây chịu nắng chịu hạn đó chính là sen đá. Nên nhớ rằng những chiếc lá của chúng thách thức thời tiết và khô hạn. Chúng ta có thể thoải mái trồng mà không cần quan tâm tới tưới nước hay che nắng cho chúng. Có tới hơn 50 loại sen đá khác nhau nên chủ nhân không cần lo chúng sẽ đơn điệu. Tất nhiên nếu kết hợp sen đá và nhiều loại cây khác chắc chắn mang tới hiệu quả trang trí tốt hơn rất nhiều.

Hoa giấy

Hiếm có loại hoa nào có khả năng chịu nắng tốt và làm đẹp tuyệt vời như hoa giấy. Những gốc hoa giấy, giàn hoa giấy đẹp tuyệt vời luôn là sự lựa chọn của nhiều người. Chúng khá đa dạng về màu sắc cũng như chủng loại khác nhau dành cho gia chủ lựa chọn. Hoặc cũng có thể mix các loại hoa với nhau để đem tới một giàn đa dạng về sắc màu. Chưa kể những giàn này cũng che nắng cực tốt và làm giảm đáng kể nhiệt độ trên sân thượng.

Lan cẩm cù

Đơn giản nhưng vẻ đẹp thì không có lời nào có thể diễn tả được khi lựa chọn. Chúng mang tới vẻ đẹp khác lạ so với những loại cây trồng sân thượng chịu nắng khác. Sở hữu lá dạng cứng và bóng nên khả năng chịu hạn, chịu nắng của chúng thì không cần phải bàn. Chưa kể là có rất nhiều loại cẩm cù khác nhau nên không bao giờ sợ đụng hàng khi trồng trên sân thượng nhà mình. Khi ra hoa chúng mang tới 1 mùi hương dịu nhẹ và khá lâu tàn. Nếu muốn 1 loại cây chịu nắng tốt cho sân thượng thì đây có thể là 1 lựa chọn.

Dâu tây

Vừa muốn đẹp vừa có quả ăn thì đây là lựa chọn quá tuyệt vời. Chúng ta có thể trồng chúng trong chậu hoặc thùng xốp đều được. Cách trồng dâu tây trong chậu không quá khó mà ai cũng có thể làm được. Trồng từ 2-3 chậu là quá đủ để sử dụng trong nhu cầu gia đình. Khi đã quen và nhiều kinh nghiệm hơn chúng ta có thể tăng thêm số lượng chậu tùy theo nhu cầu của mình.

Còn rất nhiều những cây trồng sân thượng chịu nắng khác để khách hàng tham khảo. Cân nhắc giữa các loại cây ăn quả và các loại cây trang trí để phù hợp nhất với gia đình mình. Có thể kết hợp cả 2 loại để mang tới 1 sân thượng đầy màu sắc và giảm đi cái oi nóng trên khu vực sân thượng. Hãy chia sẻ ý kiến của bạn với 5 cánh trắng dot com xuống bên dưới nhé!