Mẹo Cách Nhận Biết 5CT Phú Thọ Chính Xác 90-95%

Cách nhận biết 5CT Phú Thọ không khó nhưng cũng dễ bị nhầm do không chú ý. Nếu như ngày trước mức giá 5CT Phú Thọ cao thì có nhiều người bán lừa đảo nhưng giờ giá rẻ hơn tụt quần thì cũng ít hơn nhiều. Đa phần những người lừa đảo đều bán qua livestream nên chỉ cần không mua bán của những đối tượng này là xong. Tuy nhiên nếu vẫn muốn học thêm cách nhận biết làm sao cho chuẩn thì bên dưới đây sẽ giúp bạn rất nhiều.

Cách nhận biết 5CT Phú Thọ bằng cách nào?

Những cách bên dưới đây được sắp xếp từ dễ đến khó nên những ai mới chơi có thể nhận biết một cách đơn giản nhất có thể. Tỉ lệ sai vẫn có nếu như cây nhỏ hoặc không có yếu tố khác để so sánh.

Nhận biết qua mặt hoa

Mặt hoa là cách nhận biết dễ nhất tất cả các dòng 5 cánh trắng đột biến. Bởi mặt hoa quyết định tới 99% vẻ đẹp của những mặt bông này. Có đầy đủ các yếu tố chuẩn xác nhưng lại không có mặt hoa chuẩn thì cũng vứt. Đó cũng là lý do vì sao 5 cánh trắng cấy mô giá không cao thậm chí rất rẻ so với hàng tự nhiên. Chúng có thể giống tới 99% cây đột biến thường nhưng chỉ cần mặt hoa xấu thì vô giá trị.

Cách nhận biết 5CT Phú Thọ đơn giản.
Cách nhận biết 5CT Phú Thọ đơn giản.

Mặt hoa 5CT Phú Thọ căng đều với 5 năm cánh chắc chắn, sắc nét. Phần mắt hoa tím nhìn rất đẹp đặc trưng. Không thể thiếu được là mũi trắng, họng sạch là những tiêu chí đầu tiên của các dòng 5 cánh trắng. Xét về vẻ đẹp thì 5 cánh trắng Phú Thọ cũng sở hữu vẻ đẹp tinh tế không thua kém bất cứ dòng nào khác.

Tuy nhiên cần chú ý khi tình trạng lừa đảo hiện nay khá tinh vi. Thủ đoạn hiện tại là sử dụng hoa giả gắn keo 502 vào thân cây mẹ và livestream nên anh em chú ý nhé.

Nhận biết qua xọc lá

Nếu để ý kỹ thì ngoài những đặc điểm xanh sạch của dòng 5 cánh trắng thì còn có đặc điểm khác nữa. Đó chính là những xọc lá trắng ở kẽ lá. Đây là cách nhận biết 5CT Phú THọ khi cây chưa có hoa và còn nhỏ. Nói khó diễn tả anh em cứ nhìn ảnh kết hợp với đọc là có thể biết nhé.

Với những cây còn nhỏ thì sẽ có màu lem tím rất thường thấy ở hàng phi điệp thường. Tuy nhiên khi lớn lên thì những màu phớt tím này gần như biến mất. Thay vào đó là màu xanh sạch mà đa số chúng a thường thấy ở những dòng 5 cánh trắng đột biến.

Nhận biết qua giá bán

Người ta nói của rẻ là của ôi nên anh em mua cần hết sức chú ý. Ham rẻ rất dễ mua phải hàng thường kém chất lượng. Mà hàng thường thì mức giá sẽ không cao như dòng 5CT Phú Thọ. Cách nhận biết 5CT Phú Thọ qua giá bán khá đơn giản. Hiện tại dòng này trên thị trường tháng 7/2021 có mức giá từ 3-500 nghìn/cm. Anh em cứ lấy con số này làm chuẩn nếu ai mà bán rẻ hơn thì hãy cẩn thận đề phòng. Dù có xuống thấp nhất là 1-200 nghìn/cm nhưng không phải thời điểm hiện tại. Chưa kể hiên nay đang có làn sóng mua vào rất nhiều 5 cánh trắng Phú Thọ nên mức giá của chúng có thể đã lên cao hơn gần 1 triệu/cm.

Cách nhận biết phi điệp 5 cánh trắng Phú Thọ qua giá bán.
Cách nhận biết phi điệp 5 cánh trắng Phú Thọ qua giá bán.

Cách mua lan 5CT cánh trắng không bị lừa

Sau khi đã biết cách nhận biết phi điệp 5CT Phú Thọ thì việc tiếp theo chính là làm sao để không bị lừa, mua nhầm. Với những người chơi lâu thì đơn giản chứ với người mới thì cả 1 vấn đề.

Mua của người uy tín

Những vườn lớn uy tín sẽ han chế bị lừa, bị hàng kém chất lượng. Những vườn lớn , người quen sẽ giảm tối đa rủi ro cho những ai mua lan đột biến. Nhất là những dòng lan đột biến có giá trị cao thì càng cần phải chú ý để tránh bị lừa tiền mất tật mang. Nhất là khi dòng 5 cánh trắng nếu bị lừa phải rất lâu sau mới có thể phát hiện ra.

Giò lan phi điệp 5 cánh trắng Phú Thọ.
Giò lan phi điệp 5 cánh trắng Phú Thọ.

Không mua qua livestream facebook

Chúng ta không nên mua qua những kênh livestream facebook vì quá nhiều rủi ro. Chúng thường là những kênh lừa đảo nhất mà những anh em chơi lan hay gặp phải.

  • Không xác định được thông tin người bán là ai để liên hệ khi có vấn đề.
  • Dễ dính hàng giả, hàng kém chất lượng.
  • Bảo hành không rõ ràng, không có bảo hành.
Mua 5CT Phú Thọ cần chú ý người bán để tránh bị lừa.
Mua 5CT Phú Thọ cần chú ý người bán để tránh bị lừa.

Mua cây có mặt hoa

Ưu tiên những cây đã có mặt hoa trên thân. Khi đó xác xuất bị lừa cũng thấp hơn rất nhiêu cây chưa xổ hoa. Mặc dù hiện nay có tình trạng gắn hoa giả bằng 502 nhưng chúng ta vẫn có thể xem đây là 1 cách nhận biết 5ct Phú Thọ cực kỳ hiệu quả. Thường những cây gắn hoa này sẽ là các dòng lan giá rẻ chứ không phải dòng lan cao cấp đắt tiền.

Cách nhận biết 5 cánh trắng Phú Thọ Cổ Tiết như thế nào?
Cách nhận biết 5 cánh trắng Phú Thọ Cổ Tiết như thế nào?

Nên có bảo hành rõ ràng

Khi mua lan đột biến thì tất nhiên cần phải có bảo hành rõ ràng. Đi kèm với đó sẽ là giấy, phiếu bảo hành đúng quy chuẩn để tránh sảy ra tranh chấp sau này. Những điều cần phải bảo hành bao gồm :

  • Cam kết đúng mặt hoa đã xác nhận giao dịch.
  • Nếu sai mặt hoa thì quy cách đền bù và đổi trả như thế nào?
  • Trong tình trạng cây chết thì bảo hành đổi trả ra sao?
  • Thời hạn bảo hành bao lâu?
  • Khi bán cho 1 bên thứ 3 còn được bảo hành không?
  • ….
Nhận biết được 5CT Phú Thọ cần phải chú ý nhiều để tránh bị lừa.
Nhận biết được 5CT Phú Thọ cần phải chú ý nhiều để tránh bị lừa.

Tham khảo thêm vô số những điều khoản bảo hành khác nữa. Cây lan càng có giá trị càng nên phải có bảo hành rõ ràng để đảm bảo quyền lợi cho bản thân mình.

Với chia sẻ của 5canhtrang.com hy vọng rằng anh em đã biết cách nhận biết 5CT Phú Thọ như thế nào. Nếu cần thêm sự trợ giúp hãy cứ liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ nhé. Tất cả đều miễn phí vì một cộng đồng hoa lan vững mạnh.