3 Cách Nhận Biết 5ct Bạch Tuyết Độ Chính Xác Cao

Nắm được cách nhận biết 5CT Bạch Tuyết sẽ giảm khả năng mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng, sai cây sai mặt hoa. Việc này là đặc biệt quan trọng khi giá trị của dòng 5 cánh trắng Bạch Tuyết trên thị trường hiện nay là rất cao. Việc mua phải quả lừa đúng là quá đắng khi có thể nhanh chóng bốc hơi hàng trăm triệu đồng. Với những ai lần đầu tiên đi mua dòng lan 5CT bạch tuyết cũng nên hết sức chú ý.

Cách nhận biết 5CT Bạch Tuyết độ chính xác cao

Dưới đây là những gợi ý của chúng tôi khi khách hàng muốn đi tìm mua dòng này. Nhìn chung nhận biết qua mặt hoa là dễ nhất bởi chúng hạn chế rủi ro khi mua phải nhầm cây.

Nhận biết qua mặt hoa

Mặt hoa chính là điểm tinh khôi nhất của dòng Bạch Tuyết khi chúng được đánh giá là dòng có mặt hoa đẹp trong top 10 dòng lan 5 cánh trắng. Đó chính là lý do vì sao mà dòng này có giá trị cao lên tới vài chục triệu cho tới hàng trăm triệu/cm.

Nhận biết 5CT Bạch Tuyết qua mặt hoa.
Nhận biết 5CT Bạch Tuyết qua mặt hoa.

Để biết được đâu là lan bạch tuyết hãy chú ý với mặt hoa và cánh hoa cân đối bay bổng. Đi kèm với đó còn là hệ thống mũi trắng, mắt tím rất rõ nét thường thấy nhất của các dòng 5CT. Một đặc điểm nữa đó chính là hệ thống lưỡi hoa với viền có nhiều lông lún phún trên bề mặt. Sự tinh khôi của hệ thống lông mịn màng này kết hợp các đặc điểm khác của mặt hoa khiến cho giá trị chúng cực cao.

Lan Bạch Tuyết rất dễ nhận biết qua mặt hoa.
Lan Bạch Tuyết rất dễ nhận biết qua mặt hoa.

Nhìn chung thì các mặt bông 5 cánh trắng chỉ khác nhau ở 1 vài đặc điểm nên chúng ta cần hết sức chú ý. Theo dõi các đặc điểm bằng hình ảnh cụ thể có thể phần nào giúp hình dung ra đặc điểm nhận biết lan bạch tuyết được dễ hơn.

Nhận biết qua thân lá bạch tuyết

Thân lá của dòng này thường có những xọc kẻ dạng thưa nhau. Và tất nhiên chúng có những đặc điểm chung của dòng 5 cánh trắng đó là thân phải xanh sạch. Nếu phần thân có ánh tím, phớt tím thì đó không thể nào là dòng 5 cánh trắng chứ đừng nói bạch tuyết. Chỉ duy nhất dòng Phú Thọ lúc đầu có ánh tím phớt tím nhưng khi lớn lên thì bay sạch. Do vậy người mua có thể căn cứ vào tiêu chí này để biết được đó có phải là lan bạch tuyết hay không.

Thân lá lan bạch tuyết cũng giống với các dòng khác nên rất khó nhận biết qua cách này.
Thân lá lan bạch tuyết cũng giống với các dòng khác nên rất khó nhận biết qua cách này.

Nhận biết qua giá bán

Nên nhớ rằng dòng lan bạch tuyết là dòng có giá cao. Mức giá hiện nay tháng 7/2021 rơi vào khoảng từ 70-100 triệu/cm. Vì thế nếu thấy mức giá quá rẻ hơn mức con số này thì cẩn thận đó có thể ăn quả lừa nhé. Nhất là những ai mua bán qua livestream thì khả năng ăn quả lừa lên tới 99%. Thường xuyên theo dõi mức giá cũng như những kinh nghiệm mua bán sẽ có thể giảm bớt khả năng mua phải hàng giả.

Nếu cây chưa có hoa thì bảo hành của người bán là yếu tố tiên quyết cho việc mua và bán. Chúng ta cần kết hợp các cách nhận biết 5CT Bạch Tuyết để đảm bảo rằng mua được cây chuẩn và chính xác.

Kinh nghiệm mua lan bạch tuyết

Với giá trị cao lên tới hàng trăm triệu nên ngoài cách nhận biết 5CT Bạch Tuyết chúng ta cần phải có thêm những kinh nghiệm mua bán. Có như vậy khả năng đóng tiền học phí sẽ là giảm đi đáng kể. Với những kinh nghiệm bên dưới có thể phần nào áp dụng cho toàn bộ các dòng 5 cánh trắng nói chung.

Mua của người tin tưởng

Ưu tiên lớn nhất vẫn là mua của người bán hàng có tiếng và tin tưởng. Đó có thể là các vườn lớn, người quen, họ hàng hoặc có nguồn gốc rõ ràng. Điều này không đảm bảo 100% là chính xác nhưng cũn giảm được phần trăm rủi ro khi mua. Không nên mua hoặc thận trọng với những người mua bán lần đầu, không rõ địa chỉ cụ thể, thông tin không rõ ràng minh bạch, số điện thoại xấu….

Nên chọn vườn lan uy tín để tìm mua lan Bạch Tuyết.
Nên chọn vườn lan uy tín để tìm mua lan Bạch Tuyết.

Có thể mua của những người tin tưởng, vườn nổi tiếng giá cao hơn so với thị trường một chút nhưng độ yên tâm thì đảm bảo hơn. Khi ngủ có thể kê gối cao mà ngủ chứ không phải giật mình thon thót.

Có bảo hành rõ ràng

Bảo hành thì tất nhiên ai cũng phải có nhưng quan trọng các điều khoản bảo hành như thế nào cho chính xác và đảm bảo quyền lợi của bên mua bên bán.

  • Như thế nào thì được bảo hành như sai cây, sai mặt hoa, cây chết… cần phải rõ tránh cãi nhau.
  • Thời gian bảo hành bao lâu?
  • Giá trị bảo hành so với giá gốc lúc mua hay giá thị trường lúc hiện tại.
  • Bảo hành cho người mua hay bảo hành cho cả người mua của người mua nữa?
  • Cây hết bảo hành khi nào?

Quan trọng nhất những điều khoản bảo hành này nên có văn bản rõ ràng ký tên vào đầy đủ. Nếu cần thì ra công chứng để được bảo trợ của pháp luật. Hiện nay thì hoạt động mua bán lan cũng khó nên tốt nhất hãy tư vấn thật kỹ của người có kinh nghiệm.

Không mua qua livestream đấu giá

Tốt nhất nói cho nó vuông không mua qua kênh này dù giá có rẻ như thế nào đi chăng nữa. Toàn là thịt lừa không đấy anh em ạ.

Nắm rõ cách nhận biết 5 cánh trắng Bạch Tuyết sẽ tránh bị mua phải hàng lừa.
Nắm rõ cách nhận biết 5 cánh trắng Bạch Tuyết sẽ tránh bị mua phải hàng lừa.

Còn những kinh nghiệm khác nữa nhưng chúng tôi sẽ update tiếp tục sau này nhé. Anh chị em nhớ theo dõi nhé.

Với những cách nhận biết 5CT Bạch Tuyết bên trên hy vọng rằng đã phần nào giúp anh em mua bán giao dịch được an toàn. Nên nhớ nhận biết lan bạch tuyết qua mặt hoa là độ chính xác cao nhất. Nên đi cùng người có kinh nghiệm để nắm được những mẹo và cách phòng tránh không bị lừa. Liên hệ ngay đội ngũ admin 5canhtrang.com nếu cần sự giúp đỡ.