Bảng Giá Lan Kiếm Đột Biến Tháng 01/2022 Mới Nhất

Bảng giá lan kiếm 2021 cũng thay đổi chóng mặt không thua kém so với giá lan phi điệp đột biến. Có thể chúng không thực sự sôi động bằng nhưng đi kèm với đó cũng có những mức giá trên trời mà nhiều người cảm thấy ngã ngửa khi biết giá. Liệu rằng mức giá của lan kiếm có thật sự đúng giá hay cũng là ảo giống lan var hay không? Hãy xem bảng giá bên dưới đây.

Bảng giá lan kiếm update tháng 12/2021

Dưới đây là những thông tin chi tiết về các dòng lan kiếm hiện nay. Mức giá đi kèm với chi tiết về tên gọi, bản lá mà chúng ta có thể theo dõi. Nếu như những ai đang có ý định vào các dòng này thì đây thực sự là cách nắm bắt mức giá hiệu quả. Hãy so sánh xem mức giá của chúng như thế nào nhé!

CHỦNG LOẠI BẢN LÁ Trên 7cm Bản Lá 5-6cm Bản Lá Nhỏ Hơn 5cm Xu Hướng
Kiếm Hoàng Long – Phan Trí 110 triệu/thân 70 triệu/thân 45 triệu/thân Đang Giảm
Kiếm Xanh Huế 60 triệu/thân 35 triệu/thân 15 triệu/thân Đang Giảm
Kiếm Vị Hoàng 20 triệu/thân 10 triệu/thân 6 triệu/thân Tăng Nhẹ
Kiếm Vàng Tây Ninh 18 triệu/thân 10 triệu/thân 6 triệu/thân Đang Giảm

Bảng giá lan kiếm đột biến phụ thuộc vào yếu tố nào?

Dễ dàng nhận thấy mức giá của chúng khác nhau khi có loại giá rẻ và cũng có những loại giá đắt không tưởng. Chúng ta cần phải biết những yếu tố ảnh hưởng tới mức giá của chúng để biết cách mua bán hoặc nhìn nhận.

Bảng giá lan kiếm 2021 mới nhất
Bảng giá lan kiếm 2021 mới nhất

Mức độ tên tuổi

Đầu tiên chính là tên tuổi của loại kiếm đó như thế nào. Càng những dòng nổi tiếng thì mức giá sẽ càng cao và ngược lại. Những dòng không nổi tiếng có thể giá bán chỉ vài trăm nghìn mà thôi. Những dòng kiếm nổi tiếng nhất như Phan Trí – Hoàng Long, Xanh Huế, Vị Hoàng, Vàng Tây Ninh có mức giá lên tới hàng chục triệu cho tới trăm triệu. Còn những loại kiếm rừng có thể bán theo trọng lượng bao nhiêu kg.

Kiếm Phan Trí một trong những loại kiếm có giá cao nhất hiện nay
Kiếm Phan Trí một trong những loại kiếm có giá cao nhất hiện nay

Mặt hoa đẹp độc hiếm

Tất nhiên đây là yếu tố thứ 2 ảnh hưởng tới bảng giá này. Nó cũng giống như bên lan phi điệp var đột biến khi mặt hoa nào càng độc đáo càng hiếm thì càng bán với mức giá cao và ngược lại. Với những dòng hàng phổ thông, bình thường thì mức giá cực rẻ như bán theo kg hoặc bán theo chậu tùy từng loại. Nếu chỉ mua về chơi thì cứ dòng nào rẻ thì mua. Ngược lại nếu mua theo kiểu làm kinh tế thì nên hướng tới các dòng giá trị cao.

Nguồn gốc của loại kiếm

Với các loại kiếm rừng vẻ đẹp độc đáo có thể mức giá sẽ cao hơn so với các loại kiếm nhân mô, kiếm Thái. Bởi số lượng có hạn và mặt hoa mới khai phá. Ngược lại nếu là các loại kiếm mô Thái phổ biến thì mức giá có thể sẽ thấp hơn. Vì thế người chơi cần phải chú ý yếu tố này để đảm bảo nắm rõ về giá bán tránh mua phải giá cao.

Lan Kiếm Vị Hoàng với mức giá cao
Lan Kiếm Vị Hoàng với mức giá cao

Chủ nhân bán là ai?

Người bán càng là người uy tín, vườn lớn thì mức giá bán lan kiếm sẽ càng cao và ngược lại. Giá trị khi đó không chỉ la giá trị của cây mà đi kèm với trách nhiệm và danh tiếng của vườn. Khi mua sẽ được bảo hành chất lượng cũng như các vấn đề khác đi kèm. Ngược lại mua hàng trôi nổi thì mức giá có thể rẻ hơn nhưng khi có vấn đề sảy ra việc bảo hành sẽ khó khăn hơn.

Cây như thế nào?

Tùy theo những đặc điểm của cây mà giá bán lan kiếm khác nhau như bản lá, bán theo thân hay theo chậu hay theo kg. Với những dòng lan kiếm nổi tiếng thường bán theo thân với bản lá càng to càng giá cao. Ngược lại những dòng lan kiếm giá rẻ thường bán theo chậu hoặc theo kg nhiều hơn.

Bản lá càng to thì giá lan kiếm càng cao
Bản lá càng to thì giá lan kiếm càng cao

Các cách bán lan kiếm phổ biến nhất hiện nay

Khi đã nắm rõ bảng giá lan kiếm 2021 thì chúng ta cần quan tâm nữa đó là cách bán như thế nào. Tại sao có loại bán theo chậu có loại lại bán theo thân. Nắm được điều này tức là bạn đã có thể gia nhập bộ môn này được rồi.

Bán theo kg trọng lượng

Những dòng này thuộc dòng kiếm Tiên Vũ là chủ yếu. Chúng là những hàng rừng chưa rõ mặt hoa như thế nào. Nó cũng dạng như mặt hoa xổ số như lan phi điệp. Ông nào mua về xổ ra mặt hoa đẹp thì kiếm lắm. Ngược lại nếu xổ ra mặt hoa phổ biến thì mức giá lại bán theo kg hoặc bán theo chậu. Những người mua thường là các vườn lớn mua về nuôi 1 thời gian để xổ mặt hoa xem có ra lan đột biến không? Nếu có tức là lãi còn không thì họ tiếp tục nuôi tiếp bán theo chậu.

Bán theo chậu

Thường là các dòng hàng nhập Thái Lan được nhân mô phổ biến và được xếp hàng công nghiệp. Ưu điểm mặt hoa đẹp, đã khẳng định được tên tuổi và nhân giống số lượng lớn nên mức giá khá rẻ. Một chậu có mức giá khoảng từ 2-300 nghìn với nhiều thân. Mua về cũng dễ trồng dễ chăm do đã được thuần hóa.

Lan kiếm bán theo chậu là hàng thường nên mức giá rẻ
Lan kiếm bán theo chậu là hàng thường nên mức giá rẻ

Với những dòng kiếm rừng mặt hoa đẹp độc lạ thì mức giá có thể sẽ cao hơn khi vài triệu/chậu. Những ai biết chơi sẵn thì mới mua hàng này không thì cứ mua hàng Thái công nghiệp mà chơi cho chắc.

Bán theo thân

Dành riêng cho những dòng cao cấp như Phan Trí,  Xanh Huế… hoặc những dòng kiếm Thái hoa độc đáo lạ mắt. Những dòng này được chủ nhân bán theo thân và độ rộng của bản lá. Càng thân mập mạp bản lá càng to sức sống tốt thì mức giá sẽ càng cao và ngược lại. Với những thân nhỏ, lá nhỏ thì mức giá thấp hơn. Lá to đồng nghĩa với việc sức sống tốt, dễ phát triển và giảm thiểu rủi ro. Ngược lại thân nhỏ, lá nhỏ thì khả năng phát triển kém hơn.

Kiếm Xanh Huế với giá trị cao bán theo thân.
Kiếm Xanh Huế với giá trị cao bán theo thân.
Kiếm Xanh Huế với giá trị cao bán theo thân.
Kiếm Xanh Huế với giá trị cao bán theo thân.

Với những chia sẻ của 5canhtrang.com hy vọng rằng anh em đã biết được bảng giá lan kiếm 2021 như thế nào. Theo dõi thêm những thông tin biến động về giá của lan kiếm var để biết được hướng kinh doanh nhé. Ủng hộ website của chúng tôi bằng cách chia sẻ bài viết nhé!