5CT Vọng Xưa – Mặt Hoa + Giá Bán Mới Nhất 2022

5CT Vọng Xưa nổi tiếng với mức giá tiền tỉ năm 2020. Và gần như mở đầu cho 1 phong trào bùng phát về giá của dòng này. Giao dịch nổi tiếng đến mức được lên cả báo Vietnamnet. Tuy nhiên thì mức giá của chúng cũng chưa hẳn là cao so với nhiều bông 5 cánh trắng sau này.

Nguồn gốc 5CT Vọng Xưa

Theo như chủ nhân đầu tiên của dòng này là 1 người ở phố Vọng sưu tầm được. Sau đó chúng đã được sang tay cho vườn lan Tấn Phong ở Hà Đông. Lúc này thì cái tên Vọng Xưa được đặt để ghi nhớ nguồn gốc của mặt bông này. Một cái tên cũng khá là có ý nghĩa, nhẹ nhàng tương xứng với vẻ đẹp của dòng này. Vì thế mà mức giá của chúng cao và cũng gần như tương xứng với vẻ đẹp của chúng.

5CT Vọng Xưa với vẻ đẹp tuyệt vời.
5CT Vọng Xưa với vẻ đẹp tuyệt vời.

Đặc điểm 5CT Vọng Xưa

Sở hữu mặt hoa đẹp và tinh tế với sự hài hòa cao về màu sắc. Chính vì lẽ đó mà mức giá của dòng 5 cánh trắng này cao hơn nhiều so với những dòng khác.

Màu trắng tinh tế

Về màu sắc thì nổi bật là màu trắng của dòng 5 cánh trắng. Đi kèm với đó là màu sắc của mắt hoa khá đẹp và rõ ràng. Đây là những màu sắc chủ đạo của các mặt bông mà chúng ta có thể tìm hiểu được. Khác biệt có lẽ là độ đậm nhạt của màu sắc tạo nên nét đẹp riêng của từng mặt bông

Mắt hoa to đẹp rõ

Mắt hoa đẹp, rõ ràng xước nhẹ và có màu sắc khá đậm. Chúng càng làm đôi mắt nổi bật hơn khi trình diễn trên nền màu trắng của cánh hoa. Với những vết xước nhẹ nhàng không quá rõ làm nên tên tuổi của dòng này này. Nếu nói về vẻ đẹp của mắt thì 5 cánh trắng vọng xưa xứng đáng nằm trong những mặt bông có mắt đẹp nhất.

Cận cảnh 5 cánh trắng Vọng Xưa
Cận cảnh 5 cánh trắng Vọng Xưa

Mũi trắng sạch

Không thể không kể tới là hệ thống mũi trắng và họng sạch. Đây là những đặc điểm cần thiết để chúng có thể hoàn thiện vẻ đẹp hoàn hảo của mình. Nếu không phải là màu trắng mà là 1 màu khác thì mức giá có thể sẽ không cao. Chính mũi trắng, họng sạch mang tới giá trị cho mặt bông này. Có rất nhiều mặt bông đẹp nhưng lại sở hữu mũi màu nên mức giá bị kéo xuống.

5 cánh căng mọng

Về cánh hoa thì 5 cánh không đều nhau khi 2 cánh vai có kích thước to hơn cánh đỉnh. Sẽ là hoàn hảo hơn khi sở hữu các cánh to đều nhau và căng tròn. Tùy theo từng điều kiện thời tiết của từng vùng mà vẻ đẹp này có thể thay đổi 1 chút.

Mặt hoa 5 cánh trắng vọng xưa với mức giá tiền tỷ
Mặt hoa 5 cánh trắng vọng xưa với mức giá tiền tỷ

Giá 5CT Vọng Xưa bao nhiêu 2021?

Mức giá của dòng 5 cánh trắng Vọng Xưa không còn cao như dịp 2020 cũng như đầu năm nữa. Lượng giao dịch cũng ít do mức giá cao không phải ai cũng có thể mua được. Đây là điều dễ hiểu khi là xu hướng chung của thị trường lan đột biến cuối năm 2021.

Theo như thông tin ghi lại thì mức giá 5CT Vọng Xưa 2020 có giá khoảng 20 triệu/cm. Mức giá này tương đương với 5CT Trường Xa hoặc THảo Nguyên 2 lúc bấy giờ. Thậm chí dòng này còn có 1 giao dịch gây sốt khi có mức giá lên tới 5 tỷ đồng cho 1 giò Vọng Xưa và được đăng lên báo Vietnamnet.

Đại gia Hà Nội chi 5 tỷ mua giỏ lan nhìn như ngọn rau muống

Nếu chỉ nhìn thân lá sẽ rất khó biết được đó có phải là 5CT Vọng Xưa hay không?
Nếu chỉ nhìn thân lá sẽ rất khó biết được đó có phải là 5CT Vọng Xưa hay không?

Mức giá dòng này năm 2021 chắc chắn là giảm thậm chí giảm sâu cùng với thị trường. Đây là giảm chung của tất cả các dòng lan đột biến vì dịch bệnh COvid và xu thế tăng giảm chung. Mức giá hiện nay có thể dưới 10 triệu/cm hoặc thấp hơn nữa. Do không có nhiều giao dịch nên rất khó có thể tổng hợp được mức giá của dòng này. Chúng tôi sẽ tiếp tục update những thông tin về giá mới nhất cho anh em được biết.

Có nên mua 5 cánh trắng Vọng Xưa hay không?

Với việc thị trường đang nguội lạnh như hiện nay thì đây không phải là lúc vác tiền túi, tiền làm ăn vay mượn đi đầu tư. Nó có quá nhiều rủi ro có thể mất trắng hoặc bán không ai mua. Anh em cần tỉnh táo chờ thời và động thái của thị trường. Nhất là thời điểm dịch bệnh COVID 19 đang khiến mọi thứ rất ảm đạm. Khó có thể nói mức giá của chúng có thể đạt đỉnh như năm 2021 lúc đầu năm được.

dòng 5 cánh trắng 5CT Vọng Xưa
Mức giá lan đột biến, lan var đang có nhiều biến động. Vì thế anh em nên tính toán kỹ khi vào dòng 5 cánh trắng 5CT Vọng Xưa

Những người đang thu mua hoặc gom hàng thì họ đầu tư bằng tiền lãi lan của họ. Mỗi người đều tích được cho mình vài trăm triệu cho tới cả tỷ đồng. Vì thế họ trích ra đầu tư 1 số nhỏ thì sẽ không quá tiếc. Nó khác biệt so với đầu tư bằng tiền túi, tiền làm ăn hoặc vay mượn nhé anh em. Dù là dòng nào hiện nay thì cũng không nên vào nhất là các dòng nổi tiếng, giá cao sẽ chỉ bán cho những vườn lớn. Vườn phổ thông sẽ rất khó có thể nhập được các dòng đắt tiền.

Với những chia sẻ của 5 cánh trắng hy vọng rằng anh em chơi lan biết thêm về dòng 5CT Vọng Xưa này nhé. Nếu cần thêm tư vấn theo dõi hãy cứ liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ. Thảo luận ngay xuống bên dưới những kinh nghiệm của chính bạn hoặc nhận định về thị trường nhé!