Lan Phi Điệp 5CT Võ Tòng Tạo Nên Sự Khác Biệt

5CT Võ Tòng là dòng lan đột biến bệt khá nổi tiếng trong giới chơi. Tuy nhiên trong năm 2021 thì các dòng bệt chững lại với lượng giao dịch ít. Có vẻ thị trường đang dần chuyển sang các dòng mắt xước nhiều hơn. Bằng chứng là các dòng bệt nổi tiếng như Lâm Xung, Võ Tòng không thấy nhiều người hỏi mua, giao dịch trên các hội nhóm. Mặc dù mức giá không quá cao như những loại khác nhưng lượng giao dịch vẫn khá lẹt đẹt.

Nguồn gốc lan 5CT Võ Tòng

Thật khó để tìm được nguồn gốc của dòng này. Mình đã tham khảo nhiều ý kiến nhưng chưa nhận được câu trả lời chính xác. Một phần vì dòng 5 cánh trắng Võ Tòng không quá nổi một phần nữa vì giá trị không lớn nên không có nhiều thông tin. Tuy nhiên có thể đoán rằng đây là một dòng phi điệp rừng và được thu mua về kích bông xổ hoa ra mặt 5 cánh trắng đột biến như hiện nay. Thời điểm xuất hiện của chúng khoảng 2017-2018 là lúc thị trường lan đang mở rộng và bắt đầu sôi động.

Mặt hoa 5CT Võ Tòng nhìn mắt bệt nổi bật.
Mặt hoa 5CT Võ Tòng nhìn mắt bệt nổi bật.

Ngoài tên gọi 5CT Võ Tòng chúng còn được biết tới với tên gọi khác là 5CT Lâm Thồn.

Đánh giá mặt hoa lan phi điệp 5 cánh trắng Võ Tòng

Cùng thuộc dòng bệt nhưng không được yêu thích bằng bệt Lâm Xung. Tuy nhiên Võ Tòng vẫn có những nét riêng biệt mà không dòng nào có được. Vẻ đẹp đến từ hệ thống mắt, mũi bệt pha thêm 1 chút xước tinh tế.

Mặt hoa 5 cánh trắng mắt bệt Võ Tòng hay còn gọi là Lâm Thồn.
Mặt hoa 5 cánh trắng mắt bệt Võ Tòng hay còn gọi là Lâm Thồn.

Nổi bật nhất đó là hệ thống lưỡi bệt trên cánh hoa Võ Tòng. Chúng sở hữu lưỡi hơi hình trái tim một chút nhưng khá đậm màu và đẹp mắt. Điểm khác biệt so với các dòng bệt khác là chúng có một chút xước ở phía bên sâu trong phần lưỡi. Nếu như các loại bệt khác thường là bệt một màu tím thì chúng lại có hệ thống mắt xước phía sâu bên trong. Từ đó tạo điểm nhấn và sự khác biệt. Không thể không kể tới mũi trắng hiếm thấy ở các dòng bệt vì rất ít dòng bệt có mũi trắng. Hầu như thường là mũi có màu hoặc phớt hồng là nhiều.

Viền của lưỡi hoa cũng xuất hiện những sợi lông trắng muốt nổi bật trên nền lưỡi bệt. Chúng mang tới vẻ đẹp tinh tế, đẹp mắt cho dòng bệt này. Nói chung dòng này không quá xuất sắc nhưng cũng đủ cho anh em chơi lan muốn sưu tầm hoặc làm đầy vườn của mình.

Mắt bệt mũi phớt hồng của dòng phi điệp 5 cánh trắng Võ Tòng.
Mắt bệt mũi phớt hồng của dòng phi điệp 5 cánh trắng Võ Tòng.

Hệ thống 5 cánh hoa bay và căng mọng cân đối. Chúng giữ được thế cân bằng và tỉ lệ đều giữa các cánh với nhau. Vì thế mà tổng thể chúng là khuôn bông đẹp về mặt hình dáng kết hợp thêm sự pha trộn giữa các màu sắc tuyệt vời.

Mức giá lan 5CT Võ Tòng bao nhiêu?

Mức giá năm 2019 của dòng này rơi vào khoảng 1 triệu/cm. Mức giá không quá cao và cũng gần bằng 5CT Phú THọ hoặc 5CT Ho thời điểm bấy giờ. Bước sang năm 2021 thì mức giá của chúng rơi vào khoảng tầm 2 triệu cho tới 3 triệu/cm tùy lực từng giò, người bán, hình thức mua như thế nào. Mức giá không cao nhưng lượng giao dịch khá nhỏ giọt và không sôi động như dòng 5 cánh trắng khác. Anh em cũng nên cân nhắc xem có nên mua hay không. Nếu muốn tính thanh khoản cao dễ bán thì nên chọn các dòng phổ biến là tốt nhất. Còn nếu muốn mua, sưu tầm, chơi thì thoải mái hơn thích là mua.

thân lá 5 cánh trắng võ tòng
Nếu chỉ nhìn thân lá rất khó nhận ra đó là dòng 5 cánh trắng nào.
Cận cánh 5 cánh trắng Võ Tòng Lâm Thồn bệt
Cận cánh 5 cánh trắng Võ Tòng Lâm Thồn bệt

Được đánh giá là một dòng lan phi điệp đột biến có sức phát triển nhanh và mặt hoa đẹp nên nuôi cũng rất dễ ra keiki, ra hoa. Anh em có thể nuôi chăm sóc như một thú vui tại nhà của mình. Hoặc đơn giản sưu tầm hết hơn 100 dòng 5 cánh trắng để thỏa sức thể hiện đam mê của mình. Với những thông tin mà 5canhtrang.com chúng tôi đưa ra hy vọng các bạn đã có thêm những thông tin hữu ích. Nếu cần thêm sự trợ giúp hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé.