Đánh Giá 5CT Vô Thường Và Giá Bán Cao Ngất

5CT Vô Thường là một trong những mặt hoa cực đẹp của dòng lan 5 cánh trắng. Chúng có mức giá cao ngất trên thị trường mà không phải ai cũng mua được. Được đánh giá khá đẹp mắt với mắc xước đặc trưng cũng tựa gần giống với Bảo Duy nhưng có mức giá thấp hơn. Lượng giao dịch của dòng này chưa nhiều do số lượng khá hạn chế.

Nguồn gốc 5CT Vô Thường

Theo như được biết thì bông hoa này được sưu tầm từ rừng Lào. Chúng cũng xuất thân từ lan rừng và nở ra đột biến 5 cánh trắng như bao loại khác. Chúng cũng là loại xổ số được những người sưu tầm lan tìm kiếm và bán ra thị trường. Nơi xuất hiện đầu tiên của mặt hoa này tại khu vực Pleiku nhé anh em. Chi tiết từng chủ mình cũng không nhắc tới bởi đơn giản là có nhắc tới anh em cũng không biết ai với ai cả.

Mặt hoa 5CT Vô Thường.
Mặt hoa 5CT Vô Thường.

Đánh giá mặt hoa 5CT Vô Thường

Theo như những gì sở hữu thì mặt hoa này khá đẹp mắt và tinh tế. Chúng sở hữu những đặc điểm chung của dòng 5CT nói chung. Và đang sở hữu mắt xước đang tạo nên cơn sốt và được nhiều người sưu tầm.

Tổng quan

Sở hữu 5 cánh trắng cong mọng và cong vút mang tới vẻ đẹp cao độ. Đi kèm với đó còn có hệ thống mắt xước tím đỏ đi kèm với những sợi lông tua rua ở lưỡi hoa. Chúng là sự kết hợp hoàn hảo giữa Bạch Tuyết và Bảo Duy nên có mặt hoa khá xuất sắc. Theo đánh giá thì 5 cánh trắng Vô Thường xứng đáng đứng trong 10 mặt hoa lan đột biến phi điệp đẹp nhất.

Mặt hoa 5 cánh trắng vô thường mắt xước.
Mặt hoa 5 cánh trắng vô thường mắt xước.

Cánh cong vút bay

Hệ thống 5 cánh bay và cong vút tại điểm cuối của cánh hoa. Chúng mang tới vẻ đẹp tinh tế khác biệt so với những mặt hoa khác thông thường. Đi kèm với đó là cánh hoa bản to đều càng tăng thêm vẻ đẹp của mặt hoa Vô Thường này. Nên nhớ rằng mặt hoa càng lớn, càng căng mọng thì càng được đánh giá là đẹp mắt.

Mắt xước đang hot

Dòng lan đột biến mắt xước luôn được đánh giá cực cao. Nếu điểm tên những dòng phi điệp tím đột biến 5 cánh trắng giá cao nhất thì gần như toàn là dòng mắt xước. Có thể điểm qua như 5CT Bảo Duy, Juliet… với mức giá khá cao. Ngược lại càng dòng hoa mũi bệt ngày càng mất giá với 5CT Lâm Xung là phổ biến nhất.

Mắt xước 5 cánh trắng vô thường đang trở thành xu hướng hot được nhiều người yêu thích.
Mắt xước đang trở thành xu hướng hot được nhiều người yêu thích.

Mũi trắng

5 cánh trắng không thể thiếu đi những mặt hoa mũi trắng. Nếu như là mũi màu, họng màu có thể mức giá sẽ không cao đến như vậy. Ví dụ như mặt hoa 5CT Tuyết Ngọc khá đẹp mắt nhưng lại có mũi màu tím nhạt nên mức giá xuống khá thấp chỉ vài trăm nghìn mà thôi.

Lưỡi có viền lông đẹp mắt

Nếu nhắc tới đặc điểm này chúng có thể so sánh với 5 cánh trắng Bạch Tuyết. Mặt hoa xuất sắc này cũng sở hữu viền lông tua rua nhìn khá bắt mắt này. Đó chính là lý do vì sao mà 5CT Vô Thường được coi là sự kết hợp hoàn hảo giữa Bạch Tuyết cũng như Bảo Duy là như vậy.

Mức giá lan 5CT Vô Thường bao nhiêu?

Theo như tìm hiểu của 5Canhtrang.com thì mức giá của chúng khá cao. Mức giá rơi vào khoảng tầm 150 triệu – 200 triệu/cm. Tuy nhiên khá lâu không thấy giao dịch của dòng này nên gần như mức giá trên chỉ là để tham khảo mà thôi. Xuất hiện từ năm 2018 và cho tới nay số lượng không nhiều ngoài thị trường. Và không loại trừ chúng sẽ tiếp tục được thổi giá trong năm 2021 hoặc 2022 khi các vườn lan lớn đã ươm đủ số keiki cần thiết. Vì vậy anh em muốn mua mặt hoa này không nên sốt ruột hoặc quá nhanh chóng việc mua giống. Thay vào đó hãy để chúng về với giá trị thật của mình để mua được mức giá ổn nhất.

Cây hoa lan 5 cánh trắng Vô Thường.
Cây hoa lan 5 cánh trắng Vô Thường.

Với mức giá 150 triệu – 200 triệu thì khá ngang bằng với 5 cánh trắng Bạch Tuyết. Nhưng thời điểm tháng 5/2021 thì mức giá của Bạch Tuyết chỉ còn 100-120 triệu/cm mà thôi.

5CT Vô Thường hiện đang được bán ở đâu?

Như đã nói ở trên thì chỉ có 1 vài vườn lan lớn đang sở hữu mặt hoa này mà thôi. Có thể điểm danh như Resort Hoa Lan Chính Trương, Vườn lan Hai Beo, Hoa lan Bình Phước… Đây là thời điểm các vườn này đang ươm keiki để chờ giá lên để bán. Nếu xuất được nhiều keiki thì có thể kiếm bội tiền bởi thị trường gần như không nhiều mặt hoa này. Đây là chiêu trò đẩy giá quen thuộc mà những ai không đủ sự tỉnh táo hoàn toàn có thể bị nhầm lẫn và sa bẫy.

Cận cảnh mặt hoa 5CT Vô Thường.
Cận cảnh mặt hoa 5CT Vô Thường.

Trên thị trường có khá nhiều bán 5 cánh trăng Vô Thường với mức giá rẻ. Tuy nhiên anh em cũng nên cẩn thận bởi giá của chúng ít nhất phải tiền trăm triệu/cm. Nếu ai bán rẻ hơn con số này hoàn toàn có thể đó là thịt lừa đấy nhé.

Với những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ hữu ích cho anh chị em chơi lan. Nếu cần thêm sự trợ giúp từ phía admin hãy nhắn tin ngay cho 5canhtrang.com chúng tôi nhé!