Nguồn Gốc 5CT Vĩnh Khang – Giá Bán 2022 Bao Nhiêu?

5CT Vĩnh Khang thuộc dòng lan đột biến cao cấp khi có giá trị khá cao. Chúng phân cấp hẳn so với các dòng trung cấp và giá rẻ bởi vẻ đẹp của mình. Kết hợp với việc được các tay to vườn lớn ôm nên mức giá của chúng cũng cao chất ngất lên gấp nhiều lần. Thử hỏi nếu vào tay 1 người dân thường có lẽ giá của chúng sẽ không vượt quá được vài chục triệu hay trăm triệu/kei.

Nguồn gốc 5CT Vĩnh Khang

Theo như tìm hiểu của 5canhtrang.com thì chủ nhân của mặt hoa này cũng khá nổi tiếng. Người này ở Sơn La và là chủ nhân của 1 loạt bông đẳng cấp khác như Bướm Đại Ngàn, 5CT Đại Cát. Sau đó thì mặt bông này được các tay to trong làng var mua về và thổi giá lên. Nói như vậy nhưng cũng phải nhờ vẻ đẹp tuyệt vời của chúng mới có thể đẩy giá lên cao được. Nếu nói về vẻ đẹp thì nhiều người phải đánh giá và công nhận rằng chúng có thể đẹp hơn 5CT Ngọc Sơn Cước với mức giá 250 tỷ chấn động 1 thời gian.

Mặt hoa 5CT Vĩnh Khang đẹp
Mặt hoa 5CT Vĩnh Khang đẹp

Cho đến hiện nay thì dòng lan này vẫn chỉ lưu hành giữa các vườn lớn mà thôi bởi mức giá của chúng khá cao so với mặt bằng chung của ngành lan var.

Đánh giá mặt hoa 5 cánh trắng Vĩnh Khang

Không cần phải nói nhiều về vẻ đẹp khi không ngẫu nhiên mức giá của chúng ở mức cao đến như vậy. Theo như tìm hiểu của chúng tôi mức giá của chúng 2020 có thể lên tới vài tỉ 1 keiki. Đủ cho thấy vẻ đẹp tuyệt vời của dòng lan này.

Sở hữu cánh hoa bầu ngắn và to tròn tăng thêm vẻ đẹp của hoa. Nhờ đó mà mặt hoa cân đối hơn, đẹp hơn và tinh tế hơn. Giúp khoe trọn vẹn toàn bộ tổng thể của bông hoa một cách tốt nhất. Do chưa có nhiều người sở hữu nên không rõ chúng có biến thiên theo vị trí địa lý nhiều không. Cái này phải chờ sau này sẽ rõ nhé.

Cận cảnh mặt hoa 5CT Vĩnh Khang mới nhất.
Cận cảnh mặt hoa 5CT Vĩnh Khang mới nhất.

Điểm nổi bật của mặt hoa này đó là vẻ đẹp và trắng tinh khôi. Nếu xét về thang điểm trắng thì chúng gần như trắng nhất nhì làng lan var. Vẻ đẹp trắng tinh không trắng mờ, không ám vàng xanh gì cả. Vẻ đẹp có thể trắng hơn cả 5CT Bạch Tuyết hay các dòng khác. Mang tới cho người chơi một mặt bông đẹp và chất.

Mặt hoa đẳng cấp 5 cánh trắng Vĩnh Khang
Mặt hoa đẳng cấp 5 cánh trắng Vĩnh Khang

Ngoài ra tiếp theo không thể không nhắc tới phần mũi trắng tuyệt vời kết hợp với họng sạch và phân thùy rõ ràng. Mũi càng trắng, họng càng sạch thì càng được đánh giá cao. Có những bông gần như hoàn hảo nhưng lại sở hữu mũi có màu, mũi hồng, phớt khiến cho mức giá giảm xuống khá nhiều. Hiện nay thì người ta khá khắt khe với các tiêu chuẩn này.

5 cánh trắng Vĩnh Khang được liệt vào làng lan var cao cấp.
5 cánh trắng Vĩnh Khang được liệt vào làng lan var cao cấp.

Phần lưỡi gọn ôm trọn đôi mắt xước khá bắt mắt. Đây cũng là đặc điểm khiến mức giá của chúng tăng lên cao bởi mắt xước đang là xu hướng của năm 2021. Hầu hết các mặt bông đẳng cấp hiện nay đều là mắt xước như Juliet, Bảo Duy…

Mặt hoa đột biến 5CT Vĩnh Khang
Mặt hoa đột biến 5CT Vĩnh Khang

Với những tiêu chí bên trên quá đủ để chúng có thể trở thành tiềm năng mặt bông tiền tỉ. Và chúng lại được lọt vào tay những bậc thầy nâng giá như Chính Trương thì mức giá của chúng lên mức tiền tỉ là hết sức bình thường.

Giá bán lan 5CT Vĩnh Khang 2021 bao nhiêu?

Theo như thông tin thì năm 2020 mức giá của chúng rơi vào khoảng vài tỉ 1 keiki khoảng chứng từ 3-5cm. Con số này khá lớn so với lúc bấy giờ và cả với thời điểm hiện tại năm 2021. Hầu như trong dịp giữa và cuối năm 2021 thì mức giá của chúng liên tục giảm và giảm sâu không thấy có dấu hiệu hồi phục. 1 phần vì người đầu tư đã nắm bắt được thị trường đi kèm với đó là dịch bệnh nên rất ít người đưa ra mức giá không tưởng cho dòng này.

Không ai biết giá 5CT Vĩnh Khang năm nay bao nhiêu bởi những giao dịch này thường chỉ diễn ra tại các vườn lớn với nhau. Mà giao dịch giữa các vườn lớn thường ít ai tin mức giá này. Tuy nhiên đó cũng là cơ sở để có thể có thể làm mức giá xuất cho các vườn nhỏ. Khi đến tay các vườn nhỏ thì mức giá đã giảm xuống nhiều do người ta đã ươm được kha khá kei.

Lan 5 cánh trắng Vĩnh Khang nở tại vườn Nguyễn Tấn Sơn
Lan 5 cánh trắng Vĩnh Khang nở tại vườn Nguyễn Tấn Sơn

Hiện tại thì với dòng này thường chỉ xuất hiện tại các vườn lan lớn mà thôi. Trong số đó thì vườn lan Chính Trương gần như là vườn sở hữu đầu tiên và duy nhất thời gian đầu. Sau đó chúng được nhân giống ra những vườn lan khác cũng lớn không kém. Nếu muốn mua chúng ta có thể liên hệ Chính Trương, Thanh Xuân – Hoa Lan Bình Phước hoặc lan var Đất Mỏ nhé…

Lan đột biễn Vĩnh Khang
Lan đột biễn Vĩnh Khang

Với những chia sẻ của 5canhtrang.com cũng coi như đưa tới anh em 1 phần thông tin của dòng này. Nếu như cần thêm sự trợ giúp tư vấn hãy cứ comment xuống bên dưới. Chúng tôi cũng tiếp tục update thêm những thông tin liên quan tới dòng này nhé.