Mặt Hoa 5CT Tuyết Ngọc Và Giá Bán 2022

5CT Tuyết Ngọc thật sự không quá nổi trong làng lan var. Thậm chí ngay cả mình cũng bất ngờ khi có sự xuất hiện của dòng này. Mặc dù vẫn biết rằng lan 5 cánh trắng có tới hơn 100 loại nhưng vẫn không thể hình dung ra được chúng lại nhiều như thế. Là một trong những mặt hoa đời đầu nhưng có vẻ khá trầm khi giao dịch. Không quá nhiều trên thị trường nhưng nếu anh em nào thích vẫn có thể mua và sưu tầm. Còn để đầu tư thì thôi chuyển hướng sang dòng khác nhé.

Nguồn gốc 5CT Tuyết Ngọc

Không nổi tiếng nên nguồn gốc của chúng cũng không quá nhiều người tìm hiểu. Đây cũng là 1 mặt bông 5 cánh trắng có xuất xứ từ hàng rừng Lào, Campuchia, khu vực phía Nam, Tây Nam nước ta. Có rất nhiều mặt bông có nguồn gốc từ đây chứ không phải chỉ riêng loại này. Đa số những người tầm lan sẽ sưu tầm từ rừng. Về chăm sóc và phun kích hoa để xổ số xem mặt hoa. Hú họa thì được hàng ngon không thì là phi điệp thường. Những 5 cánh trắng Bảo Duy, 5CT HO cũng là từ hàng rừng mà ra.

Mặt hoa 5CT Tuyết Ngọc
Mặt hoa 5CT Tuyết Ngọc

5 cánh trắng Tuyết Ngọc bắt đầu có từ những năm 2016 – 2017 khi mà phong trào chơi lan đột biến mới nhen nhóm. Lúc đó cũng chỉ có vài mặt bông chứ chưa nhiều như bây giờ. Nổi tiếng nhất lúc bấy giờ là 5CT Phú Thọ, HO, người đẹp Bình Dương… Sau 4-5 năm phát triển thì mặt bông này dần đi vào quên lãng và không có quá nhiều giao dịch hoặc nhắc tới trên thị trường.

Mặt hoa 5 cánh trắng Tuyết Ngọc

Dưới đây là mặt hoa của dòng lan 5 cánh trắng này. Anh em có thể nhìn mặt hoa để nhận biết được đâu là dòng hoa này. Nhiều người tự hỏi là với nhiều loại lan đột biến như vậy có loại nào bị trùng hay không? Xin trả lời là không nhé anh em. Mỗi bông, mỗi mặt đều có những đặc điểm riêng để nhận biết trên cánh, mũi, lưỡi hoa… Nếu không phải người chuyên có lẽ chỉ nên tìm hiểu các dòng phổ biến để đầu tư nhằm giảm thua lỗ.

Mặt hoa 5 cánh trắng Tuyết Ngọc
Mặt hoa 5 cánh trắng Tuyết Ngọc

Về tổng thể khuôn bông của mặt hoa này không được gọi là quá xuất sắc. Mặt bông 5CT này ở phân khúc hàng thường, bình dân và có nhiều điểm còn thua cả 5CT Phú Thọ. Nổi bật nhất là 5 cánh dạng cánh tiên thuôn dài dạng cánh giấy và mỏng manh. Với hệ thống đài hoa, lưỡi hoa, vai khá cân đối. Dễ nhận thấy nhất là chúng có mũi tím, không sạch như các dòng khác. Ngoài ra thì lưỡi hoa có những sợi lông tựa bông tuyết tại viền lưỡi trên nền lưỡi tím. Chi tiết hãy xem ảnh để có được đánh giá chuẩn nhất về mặt hoa 5CT Tuyết Ngọc nhé.

Giá lan 5CT Tuyết Ngọc bao nhiêu 2021?

Khi mới xuất hiện thì mức giá của chúng khá ổn khi nằm trong khoảng từ 800 cho tới 1 triệu đồng/cm. Chúng cũng là những mặt bông có số có má lúc bấy giờ do hơi ít mặt hoa. Đây là thời điểm 2016 mới khai sinh ra thú chơi lan đột biến nên mức giá thấp như vậy. Tuy nhiên cho tới năm 2021 khi sản sinh ra hàng trăm mặt hoa đột biến thì mức giá của chúng đã xuống hơn rất nhiều. Theo tìm hiểu của 5 cánh trắng chấm com thì mức giá này chỉ còn khoảng 100-200 nghìn/cm. Tức là chỉ khoảng từ 1,5 triệu cho tới 2 triệu khách hàng đã mua được 1 keiki 5 cánh trắng Tuyết Ngọc dài khoảng 10cm. Con số cũng rẻ cho những ai đam mê và muốn sưu tầm.

Mặt hoa Tuyết Ngọc với mũi tím đặc trưng.
Mặt hoa Tuyết Ngọc với mũi tím đặc trưng.

Có nên đầu tư 5 cánh trắng Tuyết Ngọc hay không?

Đứng trên quan điểm của chúng tôi thì anh chị em không nên vào dòng hoa này. Có quá nhiều lý do để khách hàng tìm hiểu và tham khảo các mặt hoa lan var khác thay vì đầu tư vào Tuyết Ngọc. Dưới đây là những lý do chủ quan của chúng tôi.

Mặt hoa thường

Sở hữu mặt hoa không có nhiều điểm xuất sắc nên rất khó để chúng có thể lên giá. Khi có quá nhiều sự cạnh tranh mà bạn không nổi trội thì không thể khẳng định vị thế của bản thân được. Ít ra chúng phải có những ưu điểm riêng biệt trên mặt hoa như mắt xước, mũi trắng… chẳng hạn. Đằng này cứ bình phàm như vậy thì gần như không tạo được sự chú ý.

Mặt hoa 5 cánh trắng Tuyết Ngọc khá đẹp mắt với cánh hoa căng tròn.
Mặt hoa 5ct Tuyết Ngọc khá đẹp mắt với cánh hoa căng tròn.
Mặt hoa 5 cánh trắng Tuyết Ngọc.
Mặt hoa 5 cánh trắng Tuyết Ngọc.

Nếu để chọn thì nên chọn 5CT Phú Thọ hoặc 5CT Hà Tĩnh. 2 loại này hàng bình dân của 5 cánh trắng nhưng mặt hoa cũng đẹp hơn nhiều so với Tuyết Ngọc. Hơn nữa mức giá lại khá là tương đương và vẫn có cơ hội đẩy lên được nếu đúng dịp. Anh em nên tham khảo 2 dòng lan var này cho mục đích đầu cơ, tập chơi nhé.

Lượng giao dịch ít

Hầu như rất ít những giao dịch liên quan tới mặt hoa này. Nếu để ý trên các hội nhóm gần như không có người tìm mua và giao dịch luôn. Thay vào đó thì đa số là các mặt hoa ổn định như HO, PT, Bạch Tuyết hoặc các dòng hồng… Anh chị em nên cân nhắc một chút nhé.

Giá thấp

Vẫn biết là giá thấp là cơ hội đầu tư nhưng dòng 5CT Tuyết Ngọc giá quá thấp chỉ khoảng 1-200 nghìn/cm. Chúng lại không có đặc điểm nổi bật về mặt hoa nên rất khó để vực dậy được mức giá. Nếu để sưu tầm hoặc làm đầy vườn thì cũng được chứ đầu tư thì thôi nhé. Thử với 5CT Hà Tĩnh cũng bằng mức giá trên nhưng đẹp hơn mặt hoa hoặc 5CT Phú Thọ 3-500 nghìn/cm ổn hơn rất nhiều.

Keyki 5 cánh trắng Tuyết Ngọc đang được rao bán.
Keyki 5 cánh trắng Tuyết Ngọc đang được rao bán.

Với những chia sẻ của 5Canhtrang.com hy vọng rằng anh em đã có thêm thông tin về 5CT Tuyết Ngọc. Nếu cần thêm tư vấn, trợ giúp từ phía chúng tôi hãy liên hệ ngay nhé!