5CT Thảo Nguyên 1 Và Thảo Nguyên 2 Dòng Nào Giá Cao?

5CT Thảo Nguyên được kỳ vọng trở thành mặt hoa Bảo Duy mới nhưng không được như vậy. Mặc dù đã được các nhà vườn lớn buff rất nhiều nhưng gần như không xi nhê gì cả. Nếu bạn theo dõi facebook của những vườn nổi tiếng gần như cứ 1 thời gian họ lại post và nâng bi mặt hoa này. Tuy nhiên chúng không thể khiến mặt hoa này giá lên cao được. Mặc dù là 1 mặt hoa đẹp và đẳng cấp nhưng thật sự khó có thể để chúng vươn lên 1 tầm cao giá mới được.

Nguồn gốc 5CT Thảo Nguyên 1 và 2

Cả 2 mặt bông này đều được sưu tầm và đặt tên tại vườn lan Thảo Nguyên Hải Phòng. Chủ vườn lan là 1 người chơi, kinh doanh lan lâu đời từ những năm 2010. Khi đó thì họ thường mua hoa lan thường hàng rừng về theo dạng bán theo cân và xổ hoa. 1 trong những cây này đã xổ ra mặt bông 5CT Thảo Nguyên 2 như chúng ta đã biết. Thực chất thì mặt bông này vốn có tên là 5CT Gia Lai nhưng khi được mua lại năm 2015 chúng đã được đổi tên thành Thảo Nguyên 2 để tránh trùng tên với mặt bông 1. Và từ đó thì mặt bông này dần nổi tiếng và mang lại thu nhập không nhỏ cho vườn lan này.

Nguồn gốc 5CT Thảo Nguyên 1 và 2 từ vườn lan Thảo Nguyên Hải Phòng
Nguồn gốc 5CT Thảo Nguyên 1 và 2 từ vườn lan Thảo Nguyên Hải Phòng

Mãi cho tới những năm 2017 trở đi thì phong trào chơi lan đột biến mới được nhân rộng. Và khi đó mức giá của chúng cũng bắt đầu tăng phi mã. Ít ai ngờ mấy cọng lan như rau muống bán với giá nhiều tỉ đồng. Và tất nhiên mặt bông 5 cánh trắng Thảo nguyên là 1 mặt bông như vậy.

Đánh giá mặt hoa 5CT Thảo Nguyên 2

Đây là một mặt bông đẹp và xuất sắc khi được so sánh với tượng đài 5CT Bảo Duy. Và cũng có rất nhiều dễ dàng nhầm lẫn giữa mặt bông Bảo Duy với mặt bông này. Cần phải biết rằng Bảo Duy là 1 mặt bông đẹp và được xếp vào dạng tượng đài của dòng hoa lan 5 cánh trắng đột biến. Vì thế chúng sở hữu vẻ đẹp tuyệt vời cực kỳ tinh tế.

Tỉ lệ vàng AOS

AOS Hoa Kỳ là các tiêu chí để đánh giá mặt bông đẹp và tinh tế mà Thảo Nguyên 2 đã đạt được. Chúng ta có thể thấy hệ thống cánh hoa của mặt bông này tạo thành tam giác cân với tỉ lệ hoàn hảo. Nhờ đó mặt hoa luôn cân đối và đẹp mắt, tinh tế. Không nhiều mặt hoa đạt được tỉ lệ vàng này. Và theo tìm hiểu của 5 Cánh Trắng Chấm Com thì chỉ có duy nhất Thảo Nguyên 2 và Hồng Mỹ Nhân đạt được tỉ lệ này. Điều đó cho thấy sự cân đối với các số đo tỉ lệ vàng như hoa hậu của chúng.

Mặt hoa 5CT Thảo Nguyên 2
Mặt hoa 5CT Thảo Nguyên 2
Mặt bông Hồng Mỹ Nhân với tỉ lệ vàng cân đối
Mặt bông Hồng Mỹ Nhân với tỉ lệ vàng cân đối

Màu sắc tinh khiết

Không cần phải nói thì 5 cánh trắng Thảo Nguyên 2 đạt được màu sắc trắng tinh khiết ở tất cả các cánh hoa và mũi hoa. Mang tới 1 vẻ đẹp thuần khiết trong trắng như thiếu nữa. Đi kèm với đó là đôi mắt màu đậm đẹp càng nổi bật trên nền trắng. Với 2 điểm nhấn về màu sắc tạo nên vẻ đẹp mà bất cứ mặt bông nào cũng ao ước. Kết hợp với tỉ lệ vàng cánh hoa tạo nên một mặt bông 5 cánh trắng hoàn hảo.

Mắt xước đẹp rõ nét

Với hệ thống mắt xước đẹp tinh tế thường hiện diện ở những mặt bông đẹp và cao cấp như Bảo Duy, Người Đẹp Không Tên, 5CT Bình Dương. Đây là xu hướng chơi của năm 2021 và cả năm 2022. Nếu để ý thì hầu hết các mặt hoa cao cấp đều là mắt xước. Còn phân khúc tầm trung thấp hơn thì ít có hay đa phần là mắt phi điệp dạng thông thường.

Cận cảnh 5 cánh trắng Thảo Nguyên lan var phi điệp đột biến
Cận cảnh 5 cánh trắng Thảo Nguyên lan var phi điệp đột biến

Lưỡi và khuôn bông cân đối

Chiếc lưỡi được đặt trên khuôn bông cân đối tinh tế và chất lượng. Nhờ đó mà chúng có thể mang tới vẻ đẹp tuyệt vời cho mặt hoa. Đúng là đã đẹp thì cái gì cũng đẹp tương ứng. Hệ thống lưỡi có những lông tuyết bao quanh viền tăng thêm sự tinh tế. Chúng càng điểm tô mắt hoa như đôi mắt còn đang e lệ của nàng thiếu nữ tuổi trăng tròn.

Mũi trắng tinh khôi

Mũi trắng sẽ nâng tầm mặt hoa này. Chúng tạo nên vẻ đẹp và là điều kiện đủ để tạo nên một mặt hoa đắt tiền đẳng cấp. Câu hỏi được đặt ra là nếu mũi màu hoặc phớt hồng thì sao? Dĩ nhiên khi đó thì đây sẽ là khiếm khuyết của mặt hoa này và sẽ khiến cho giá của chúng giảm đi rất nhiều. Đây là dạng đột biến không hoàn toàn nên gần như là không được yêu thích như mũi trắng.

Chi tiết mặt hoa 5 cánh trắng Thảo Nguyên 1-2 đẹp tuyệt vời
Chi tiết mặt hoa 5 cánh trắng Thảo Nguyên 1-2 đẹp tuyệt vời

Giá 5CT Thảo Nguyên 1-2 bao nhiêu?

Do mặt hoa Thảo Nguyên 1 khó có thể so sánh vẻ đẹp với Thảo Nguyên 2 nên mức giá của chúng thấp hơn. Theo như bảng giá lan var 2020 thì lúc đó bông số 1 chỉ khoảng 1 triệu/cm mà thôi. Nhưng bông số 2 lên tới 22 triệu/cm cao gấp 22 lần so với bông 1. Năm 2020 mà mức giá như vậy quả là rất khủng rồi anh em ạ. Và tất nhiên đầu năm 2021 thì mức giá tăng phi mã lên mức không tưởng. Bạch Tuyết còn lên tới gần 200 triệu/cm thì chắc chắn bông Thảo Nguyên 2 lúc đó phải hơn thế.

mặt bông lan đột biến 5CT Thảo Nguyên 2 khá đẳng cấp
Được kỳ vọng là Bảo Duy 2 nên vẻ đẹp của mặt bông lan đột biến 5CT Thảo Nguyên 2 khá đẳng cấp

Nhưng tất cả là dĩ vãng khi mặt bông này nói riêng và dòng lan đột biến nói chung đã hết đất diễn. Dịch bệnh kết hợp với nhiều yếu tố khiến cho mức giá tụt nhanh hơn tụt quần. Lúc này thì Bạch Tuyết chỉ còn khoảng dưới 10 triệu/cm thì có thể 5CT Thảo Nguyên 2 cũng như vậy. Còn lúc này 5 cánh trắng Thảo Nguyên 1 không tính tiền. Những ông nào ôm giá cao mà chưa xuất ra được thì đúng là ác mộng ngồi trên đống lửa.

Hiện tại chưa có thông tin cụ thể về giá 5CT Thảo Nguyên 2 vì ít giao dịch không ai muốn mua bán. Có chăng chỉ là các nhà vườn lớn trao đổi với nhau mà thôi. Họ đã lãi rồi nên việc đầu tư vài triệu mua bán là hết sức bình thường. Giờ gần như không có người mới vào dòng 5CT đột biến này nữa.

Có nên mua 5CT Thảo Nguyên 1-2

Bông số 1 thì không tính tiền còn với 5 cánh trắng Thảo Nguyên 2 thì nên cân nhắc. Bởi ngay cả lúc đỉnh điểm được buff ác nhất vẫn không thể lên giá cao được thì tầm này mua bán gì. Chưa kể giá lan tụt như vậy chả ai muốn mua vào cả vì giá còn tụt nữa chưa xuống tới đáy. Nhìn chung thì thị trường lan không quá bền vững và dễ lung lay. Chúng cũng không phải là đồ vật tiêu sản nên càng ngày càng nhiều. Và khi đó mức giá xuống là điều dễ hiểu mà thôi. Anh em nên cân nhắc khi lặ chọn mặt bông 5CT Thảo Nguyên về đầu tư nói riêng và tất cả các dòng 5 cánh trắng nói chung. Lúc này nếu có đam mê thì vào các dòng rẻ thôi mà chơi. Đừng ham hố mấy dòng đắt tiền mà ném tiền qua cửa sổ.

Keiki 5 cánh trắng Thảo Nguyên 2 đột biến
Keiki 5 cánh trắng Thảo Nguyên 2 đột biến

Với những chia sẻ của chúng tôi 5canhtrang.com hy vọng rằng anh em đã có thêm thông tin về phi điệp 5CT Thảo Nguyên 1 và 2. Đánh gái được phần nào vẻ đẹp và mức giá của chúng như thế nào. Hãy thực sự tỉnh táo khi tham gia vào thị trường lan đột biến để đầu tư nhé!