Lan 5CT Thái Nguyên Giá Bao Nhiêu Năm 2022?

Hoa lan 5CT Thái Nguyên cũng là dòng hoa lan nằm trong hơn 100 loại 5 cánh trắng đột biến hiện nay. Thậm chí giờ còn quá nhiều mặt hoa nên cũng không ai còn nhớ nhiều tới những mặt hoa giá rẻ. Có thể đây sẽ là những chuối ngày đi xuống của hoa lan đột biến phi điệp. Vừa đúng lúc covid – 19, dịp cuối năm thắt ngọn và thị trường lạnh giường như giết chết thị trường.

Xem thêm 5CT Thảo Nguyên !

Xuất xứ 5CT Thái Nguyên

Khỏi nói cũng biết mặt hoa này xuất hiện tại Thái Nguyên. Lúc chúng ra đời thì đúng là cứu cánh của những vườn lan khi mang tới 1 nguồn thu nhập không nhỏ. Đã có những lúc chúng có mức giá lên tới vài triệu đồng/cm nhưng đó chỉ là trước đây. Giờ thì không còn mức giá đó nữa rồi và thậm chí còn ít người mua ấy chứ. Với sự ra đời của hàng trăm mặt hoa đột biến phi điệp nhanh chóng biến những mặt bông không xuất sắc trở thành mặt hoa giá rẻ. Và mặt bông 5 cánh trắng Thái Nguyên cũng nằm trong những mặt bông này.

Mặt hoa 5CT Thái Nguyên 1 thời 9 triệu/cm
Mặt hoa 5CT Thái Nguyên 1 thời 9 triệu/cm

Đánh giá vẻ đẹp của 5CT Thái Nguyên

Như đã nói ở trên thì đây không phải là 1 mặt bông xuất sắc nếu so với các tiêu chuẩn 2021 – 2022. Vì thế rất nhanh chóng đã bị tuột xuống phía dưới và trở thành phân khúc giá rẻ. Thay vì bán theo độ dài cm thì giờ đây chúng được bán theo giò, theo chậu. Mức giá có thể thấp hơn trước nhưng cũng là rất cao đối với các dòng phi điệp hay lan khác.

5 cánh bay

Mặt bông này có hệ thống cánh bay vút như những cánh bướm. Chúng không che lấp mặt hoa bên trong nên gần như khoe được hết vẻ đẹp của chúng như màu sắc, mặt hoa, mắt, mũi họng. Hãy thử hình dung giữa 1 mặt hoa bị che lấp và 1 mặt hoa tung bay thì cái nào sẽ đẹp hơn? Tốt khoe xấu che nên việc chúng càng khoe vẻ đẹp thì càng được đánh giá cao.

Phân bố mặt hoa phi điệp lan Thái Nguyên
Phân bố mặt hoa phi điệp lan Thái Nguyên

Màu sắc

Rõ ràng thì 5 cánh trắng thì gam màu chủ đạo phải là gam màu này rồi. Nếu chúng là 5 cánh trắng muốt thì sẽ là tốt nhưng nếu bị ám hoặc bị phớt hồng, phớt tím thì đều không được đánh giá cao. Đây cũng là 1 yếu tố để đánh giá mặt hoa này có đẹp hay không đấy nhé. Điểm trừ của mặt hoa này có lẽ do mắt  có màu hơi mờ nên chưa khoe hết vẻ đẹp.

Mũi trắng sạch

Nhờ đôi mũi trắng này mà lúc đó mức giá của chúng có giá khá cao.  Mũi trắng sạch là có 1 màu duy nhất không bị lem thêm bởi những màu khác. Chỉ có thêm 1 màu nào khác thì cũng có thể khiến mặt bông này bị mất giá đi khá nhiều. Vì thế mũi trắng họng sạch sẽ là tiêu chí để đảm bảo vẻ đẹp và mức giá của mặt hoa.

Cận cảnh mặt hoa 5 cánh trắng Thái Nguyên
Cận cảnh mặt hoa 5 cánh trắng Thái Nguyên
Lan 5 cánh trắng đột biến Thái Nguyên với mắt mờ
Lan 5 cánh trắng đột biến Thái Nguyên với mắt mờ

Mắt mờ

Đôi mắt không quá rõ nét mà sở hữu mắt mờ hơi nhỏ. Nhìn chung với 1 mặt hoa giá rẻ thì ít nhiều cũng phải có điểm trừ và đôi mắt mờ này chính là điểm trừ đó. Nếu chúng có 1 màu đậm hơn như màu đỏ hoặc tím đậm thì chắc chắn mức giá sẽ khác.

Lưỡi

Lưỡi hoa 5CT Thái Nguyên rộng mở với viền tuyết rất đẹp. Lưỡi càng mở to càng khoe được vẻ đẹp của đôi mắt và hệ thống mắt mũi bên trong. Trong những năm gần đây thì những mặt bông có môi tuyết luôn được đánh giá cao.

Xa xa 1 chút mặt bông lan phi điệp đột biến đẹp 5CT Thái Nguyên
Xa xa 1 chút mặt bông lan phi điệp đột biến đẹp 5CT Thái Nguyên

Giá bán 5 cánh trắng Thái Nguyên 2022

Mức giá của chúng năm 2021 và 2022 chắc chắn sẽ nằm trong phân khúc giá rẻ. Có quá nhiều lý do để chúng bị xếp vào những nhóm này.

  • Mặt hoa không quá đẹp và xuất sắc thì giá rẻ là hợp lý rồi.
  • Giá đi xuống của thị trường chung tất cả đều giảm từ 5-10 lần giá so với đỉnh hoặc hơn.
  • Có quá nhiều mặt hoa 5 cánh trắng trên thị trường gây ra loãng.
  • Thị trường đóng băng, giao dịch ít.
Các bài đăng về giá 5CT Thái Nguyên
Các bài đăng về giá 5CT Thái Nguyên
Cận cảnh mặt hoa phi điệp đột biến 5CT Thái Nguyên
Cận cảnh mặt hoa phi điệp đột biến 5CT Thái Nguyên

Giá 5 CT Thái Nguyên lúc cao điểm nhất có mặt bông lên tới 9 triệu/cm. Tuy nhiên sau đó chúng nhanh chóng mất giá xuống khoảng 1-2 triệu/cm vào 2020. Và tất nhiên tới năm 2021 thì gần như rất rẻ chỉ còn vài chục nghìn/cm và bán theo chậu. 1 chậu, giò lan 5 cánh trắng Thái Nguyên chỉ khoảng 500 nghìn – 1 triệu mà thôi.

Mẩu phong lan siêu lạ ở Thái Nguyên giá 9 triệu một cm trên báo Tienphong.vn !

Dự đoán xu hướng lan phi điệp 5 cánh trắng Thái Nguyên 2022

Theo như dự đoán của 5canhtrangdotcom thì khả năng cao chúng sẽ tiếp tục ảm đạm và thị trường sẽ không thể gượng dậy được. Lượng tiền vào thấp đi kèm với dịch bệnh cũng là những yếu tố để chúng giảm giá. Chưa kể là những điều chỉnh về luật của nhà nước cũng ngăn không cho thị trường bị ảo giá. Chúng trở về giá trị thực của chúng và chỉ những ai thực sự đam mê thì mua. Số lượng nhân ra quá nhiều nên ai cũng muốn xuất, tranh nhau xuất nên gần như không có khả năng để lên giá nữa.

Nụ hoa phi điệp Thái Nguyên
Nụ hoa phi điệp Thái Nguyên

Nếu như bạn đang có ý định mua lan 5CT Thái Nguyên để chơi thì thời điểm cuối năm, đầu năm là hợp lý. Lúc này cây đang thắt ngọn và may mắn thì có thể chơi được tết. Nhưng nếu mua để kỳ vọng tăng giá thì không nhé. Hãy bỏ khái niệm bắt đáy đi nếu không muốn vứt tiền qua cửa sổ nhé. Mua về chơi hay mua tặng bạn bè cũng sẽ rất tuyệt vời.

Với những thông tin mà 5CT Thái Nguyên đưa ra hy vọng anh em đã nắm được mức giá của chúng như thế nào. Cần thêm tư vấn, trợ giúp hãy cứ liên hệ ngay với chúng tôi nhé!