5CT Nha Trang – Giá Lan 5 Cánh Trắng Nha Trang Update 2022

5CT Nha Trang là cái tên cực hot trong năm 2020 tới từ vùng đất Nha Trang Khánh Hòa. Thời điểm chúng xuất hiện thì mức giá của chúng lên tới 20 triệu/cm. Rất cao vào thời điểm lúc bấy giờ nhưng trong năm 2021 gần như rất ít giao dịch về dòng này. Đây là xu hướng chung khi ngày càng nhiều mặt hoa 5 cánh trắng xuất hiện và đẩy những mặt hoa cũ xuống giá.

Nguồn gốc 5CT Nha Trang

Đúng như tên gọi của chúng khi dòng 5 cánh trắng này có xuất thân từ vùng đất Nha Trang Khánh Hòa. Chủ nhân của chúng đã đặt tên gọi này theo quê hương của mình. Rất nhanh chóng chúng được nhân giống và xuất đi khắp cả nước. Cái tên 5 cánh trắng Nha Trang được nhiều người săn lùng vào thời điểm lúc mới phát hiện vào năm 2019 – 2020. Tuy nhiên giới đầu tư không mặn mà lắm với dòng này và thường chỉ có các nhà vườn giao dịch với nhau mà thôi.

Mặt hoa 5 cánh trắng Nha Trang
Mặt hoa 5 cánh trắng Nha Trang

Giá 5CT Nha Trang trong năm 2021

Lúc mới xuất hiện thì mức giá của dòng này khá cao. Thậm chí chúng còn cao hơn rất nhiều dòng trước đó như 5CT Hiển Oanh hay 5 cánh trắng Phú THọ. Được biết rằng lúc đó mức giá của chúng cũng gần bằng 5CT Bạch Tuyết. Tuy nhiên thời điểm này thì Bạch Tuyết đã lên giá hơn 100 triệu/cm nhưng dòng này lại gần như ít giao dịch. Thế mới biết mặt bông đẹp cũng góp phần giữ giá ổn định và 5 cánh trắng Bạch Tuyết xứng đáng điều này.

Tại thời điểm 2019 – 2020 thì mức giá của dòng 5 cánh trắng Nha Trang rơi vào khoảng 20 triệu/cm. Chúng gần như cao nhất và nằm trong top phân khúc cao cấp cùng với Bạch Tuyết, Lâm Xung, người đẹp Bình Dương… Nếu so sánh với các dòng quốc dân hiện nay thì mức giá của chúng cao hơn rất nhiều. Thời điểm đó có thể hiểu là mặt hoa mới và sự mua vào gom lúa tới từ những tay to trong làng var đẩy giá chúng lên cao.

Mặt hoa 5CT Nha Trang.
Mặt hoa 5CT Nha Trang.

Tuy nhiên sang tới năm 2021 thì mức giá đã giảm xuống còn khoảng 5-7 triệu/cm. Mức giá này cũng tương đương với giá 5 CT Hiển Oanh hiện tại. Nếu để nói lỗ thì cũng có thể không lỗ vì số tiền bù vào số cm mà chúng dài ra. Tuy nhiên  nếu có lượng người giao dịch thì còn đỡ. Đằng này hầu như rất ít giao dịch của các dòng này. Chúng gần như chỉ sảy ra giữa các nhà vườn lớn với nhau. Còn người mới vào lựa chọn an toàn hơn với dòng Phú Thọ hoặc HO.

Mức giá trong thời gian tới của 5 cánh trắng Nha Trang còn được cảnh báo là giảm xuống hơn nữa. Vì lý do mặt hoa cũng không thực sự đẹp xuất sắc. Đi kèm với đó còn là xuất hiện của nhiều mặt hoa khác nữa. Ngoài ra dịch bệnh COVID – 19 và sự vào cuộc của các cơ quan báo đài cũng khiến cho thị trường lan var đang bị chững lại vào khoảng tháng 3-4/2021.

Đánh giá 5 cánh trắng Nha Trang

Về cơ bản mà nói thì nếu là năm trước chúng cũng được cho là đẹp và độc đáo khi có sự xuất hiện khác biệt so với hàng kỳ cựu. Tuy nhiên vào năm mới và sự lên ngôi của các dòng hồng thì gần như chúng đã mất đi chỗ đứng. Ngay cả 5 cánh trắng Hà Tĩnh được đánh giá là đẹp mức giá giờ cũng chỉ còn khoảng 2-300 nghìn/cm.

Tổng thể

Xét về tổng thể thì đây cũng là một mặt hoa khá đẹp với hệ thống khuôn bông cân đối tinh tế. Với hệ thống màu sắc và khác biệt về mắt, mũi và họng hoa tạo ra làn gió mới vào thời điểm xuất hiện. Nếu để sưu tầm thì đây cũng là một lựa chọn tốt cho khách hàng. Tuy nhiên nếu để đầu cơ chờ lên giá anh em nên chọn sang 1 dòng khác.

Đánh giá mặt hoa dòng phi điệp đột biến 5 cánh trắng Nha Trang.
Đánh giá mặt hoa dòng phi điệp đột biến 5CT Nha Trang.

Khuôn bông, cánh hoa

Khuôn bông cân đối với sự hài hòa giữa hệ thống cánh hoa, đài hoa, vai hoa. Chúng tạo nên vẻ đẹp nhẹ nhàng, bầu bĩnh và căng tròn. Đây là đặc điểm chung của nhiều dòng 5 cánh trắng hiện nay trên thị trường. Và cũng là xu hướng chơi chung của nhiều anh em.

Mũi hoa

Mũi hoa 5CT Nha Trang không trắng sạch như những dòng 5CT khác. Chúng có màu sắc gần giống với màu của mắt hoa. Hiện tại thì người ta ưu tiên mũi họng sạch trắng tinh khiết để tạo ra sự khác biệt. Với mũi màu thì có thể đây là điểm trừ của mặt bông này.

Mắt hoa

Tím phớt nhẹ hơi nghiêng sang màu hồng một chút nhưng màu tím vẫn là màu chủ đạo trong. Phần mắt này không quá rõ ràng và đậm nét như các dòng khác. Thành ra nó kiểu chơi vơi đẹp không ra đẹp mà xấu cũng không ra xấu. Nếu chúng là dòng bệt hoặc dòng mắt xước có thể mức giá đã khác đi rất nhiều.

Chính giữa hoa 5 cánh trắng Nha Trang.
Chính giữa hoa 5 cánh trắng Nha Trang.

Lưỡi hoa

Bao gồm nhiều lông tơ mịn bao phủ phần lưỡi này. Nhìn qua hình dáng có vẻ chúng gần có hình trái tim với kích thước lớn hơn cánh hoa. Đã có thời điểm những bông 5 cánh trắng có phần lông tơ mịn lên ngôi như Bạch Tuyết hay các dòng khác. Tuy nhiên thời điểm 2021 ngôi vương này thuộc về các dòng mắt xước là chủ yếu.

Có nên đầu tư 5 cánh trắng Nha Trang hay không?

Có khá nhiều lý do để chúng ta quyết định không đầu tư vào dòng lan này. Trong đó thì vẻ đẹp, sự độc đáo chính là những lý do cản trở lớn nhất.

Ít giao dịch

Hầu như hiện tại số lượng dòng lan 5CT Nha Trang cực ít giao dịch. Họ không quá mặn mà để có thể mua hoặc tích trữ, chơi, đầu cơ dòng này. Vì thế mức giá của chúng ảm đạm tuy cao nhưng lại ít người mua. Nếu nhìn sang các mặt bông khác sôi động hơn rất nhiều nên cũng là một lý do cần phải xem xét.

Mặt hoa không đặc sắc

Mặt hoa rất kiểu nửa với không đặc sắc và không có điểm nhấn khác biệt. Hệ thống cánh hoa, mũi hoa, mắt hoa, lưỡi hoa đều rất chung chung không thiên về một mảng nào. Ví dụ nếu như có lưỡi bệt, mắt xước thì còn đỡ đằng này chúng cũng không có nhiều khác biệt so với các dòng khác.

Dòng đột biến 5ct Nha Trang không quá đặc sắc về mặt hoa.
Dòng đột biến Nha Trang không quá đặc sắc về mặt hoa.

Mức giá quá cao

Mức giá hiện tại 5-7 triệu cho 1cm 5 cánh trắng Nha Trang là khá cao. Hơn nữa đầu ra khá mù mịt nếu so với các loại khác. Với 5-7 triệu hoàn toàn có thể vào Hiển Oanh hoặc ít nhất là Phú THọ cũng còn nhiều lãi hơn. Hoặc giá rẻ hơn nữa là dòng 5 cánh trắng Hà Tĩnh cũng khá tiềm năng.

Khó mua lướt sóng

Mức giá cao, số lượng giao dịch ít nên gần như không mua được lướt sóng. Mua vào xác định không bán chỉ có làm kei đợi giá lên. Nhưng với thực lực của mặt bông này rất khó lên giá trong tương lai. Không có điểm nào bấu víu để chúng có thể tăng giá cả.

Với chia sẻ của 5canhtrang.com hy vọng rằng khách hàng đã có những đánh giá về dòng 5CT Nha Trang. Nếu cần thêm sự trợ giúp đừng ngại liên hệ ngay với bộ phận tư vấn nhé.