Lan Var 5CT Ngọc Sơn Cước 250 Tỷ Gây Sốc Thị Trường Lan

Lan var 5CT Ngọc Sơn Cước gây trấn động làng lan var hồi tháng 3 năm nay khi mức giá của chúng lên tới hàng trăm tỷ đồng. Đúng thời điểm giá lan đang lên cực thịnh nhưng chỉ sau đó 1 vài tháng thì giá bắt đầu xuống. Chưa kể đi kèm với đó gần đây thì chủ vườn lan đó là lan var Đất Mỏ đã có thông tin liên quan tới việc khai thác than lậu cũng gây ra những lo lắng cho anh em và giới chơi. Bài viết này của 5 cánh trắng sẽ giúp anh em có thêm thông tin về vấn đề này.

Ngọc Sơn Cước là gì?

Ngọc Sơn Cước là tên 1 dòng lan var phi điệp 5 cánh trắng đột biến. Chúng có mức giá tiền tỷ 250 tỷ gây chấn động làng lan var. Chủ nhân của mặt bông này đầu tiên là lan var Đất Mỏ 1 vườn lan nổi tiếng khu vực Quảng Ninh. Giao dịch được thực hiện mang tới những ý kiến trái chiều về tính xác thực của chúng. Liệu rằng có thật sự có mức giá 250 tỷ cho mặt bông lan var phi điệp này hay không? Và có phải là giá ảo của người bán hay không? Tất cả còn đang ở phía trước trong thời điểm thị trường toàn ngành lan var đang đi xuống.

Mặt hoa 5CT Ngọc Sơn Cước
Mặt hoa 5CT Ngọc Sơn Cước

Nguồn gốc lan var 5CT Ngọc Sơn Cước

Theo như chủ nhân của mặt bông này thì chúng được mua của 1 người khác trước khi đem về nuôi tại vườn. May mắn chúng đã xổ ra mặt hoa 5 cánh trắng đột biến hay còn gọi là lan var. Thật khó ai ngờ một mặt bông mua dọc đường lại có thể xổ ra mặt bông có mức giá tiền tỷ đến như vậy. Chính vì lẽ đó mà chúng gần như đem lại danh tiếng và tiền tài cho chủ nhân của mình. Cái tên Ngọc Sơn Cước cũng vì thế mà được hình thành như bao dòng lan var khác trên thị trường. Ngoài ra thì còn có những cái tên rất kêu khác như Bướm Đại Ngàn, Người Đẹp Không Tên hay Người Đẹp Bình Dương.

Mặt hoa lan var Ngọc Sơn Cước cận cảnh
Mặt hoa lan var Ngọc Sơn Cước cận cảnh

Mặt hoa phi điệp Ngọc Sơn Cước

Với mức giá 250 tỷ thì liệu rằng mặt hoa này có xứng đáng với chúng hay không? Nhiều người cho rằng mức giá này là thổi phồng vì vẻ đẹp của mặt bông này cũng khá là hạn chế. Chúng ta hay phân tích về mặt bông này nhé.

Sở hữu 5 cánh trắng đột biến như bao mặt bông lan var phi điệp khác đi kèm với mũi trắng, họng trắng là các điều kiện cần thiết để chúng được đánh giá là dòng đẹp chất lượng. Nếu không sở hữu các đặc điểm này thì dù đẹp tới đâu cũng khó có thể đạt được mức giá lên tới hàng tỉ đồng được.

Mặt hoa NSC cận cảnh
Mặt hoa NSC cận cảnh

5 cánh trắng căng tròn mọng và hơi sáp khiến cho chủ nhân ngất ngây.  Tất nhiên đi kèm với đó thì tùy theo điều kiện thời tiết mưa nắng nóng nhiệt độ của từng vùng mà mặt bông có sự thay đổi khác nhau. Nhất là 2 miền nam bắc quá nhiều khác biệt về thời tiết nên việc này là hết sức bình thường.

Lưỡi hoa hình bầu tròn với hệ thống lông tua rua mang tới như những sợi tơ trên bề mặt. Nếu có thêm những giọt sương ướt thi chúng được ví như đôi mắt đẹp tuyệt vời của những thiếu nữ tuổi đôi mươi. Đây là đăc điểm chung của nhiều dòng lan var giá trị cao hiện nay như Bạch Tuyết, Vô Thường…

Lan var Ngọc Sơn Cước cận cảnh với cánh to tròn, mắt đậm
Lan var Ngọc Sơn Cước cận cảnh với cánh to tròn, mắt đậm

Đôi mắt to tròn màu tím như điểm tô thêm trên một màu nền trắng toát. Tinh tế và đẳng cấp tạo nên nét đẹp chung của toàn bộ mặt bông này. Mắt màu tím là phổ biến hơn cả và rất ít dòng có mắt đỏ đậm. Ngoài 5CT Cờ Đỏ thì gần như không có dòng nào có màu mắt khác. Đó cũng là 1 điểm đặc biệt tạo nên tên tuổi của 5CT Cờ Đỏ.

Xét về tổng thể thì mặt bông giả hạc Ngọc Sơn Cước đẹp nhưng không quá xuất sắc. Nhìn chung nếu đánh giá chúng chỉ đáng ở mức tầm trung chứ khó có thể lên hàng cao cấp mức giá tiền tỷ.

Giá lan Ngọc Sơn Cước 250 tỷ cao hay thấp?

Mức giá 250 tỷ gây chấn động làng lan var đối với mặt bông 5CT Ngọc Sơn Cước hồi tháng 3. Chúng được cho là vượt qua nhiều so với mặt bông Juliet 83 tỷ trước đó. Thậm chí nhiều người nghi ngờ rằng đây là chiêu trò thổi giá của người bán. Và sự việc còn được đẩy lên khi chủ vườn lan var Đất Mỏ kết giao thân với ca sỹ DUy Mạnh ngay tấm biển giao dịch 250 tỷ phía sau. Mặc dù bất ngờ nhưng không mấy người tin rằng đây là sự thật và điều này tạo nên làn sóng trên mạng xã hội và công an, báo chí đã phải vào cuộc.

Giao dịch lan var Ngọc Sơn Cước 250 tỷ
Giao dịch lan var Ngọc Sơn Cước 250 tỷ

Theo như phía cơ quan chức năng thì giao dịch 250 tỷ là có nhưng đó là trên lý thuyết và chưa có dấu hiệu thanh toán hay chuyển khoản. Giao dịch này sẽ hoàn thành khi chủ vườn lan var Đất Mỏ giao đủ 5000 keiki Ngọc Sơn Cước cho phía khách hàng. Chứ không phải như nhiều người lầm tưởng là 250 tỷ cho 1 keiki duy nhất. Vì thế trên thực tế thì đây chỉ là lễ ký kết giao dịch chứ chúng chưa thực sự hoàn thành. Mặc dù ngành lan không phải là ngành phải đóng thuế nhưng nhiều người vẫn hô hào phải đóng. 1 phần vi tránh tình trạng ảo giá, 2 là nhiều người gato thấy người ta giao dịch nhiều thì nhảy vào chém như vậy cho thỏa mãn. Những người này gần như chả có 1 cọng lan nào và luôn mong lan sập.

Chủ vườn lan var Đất Mỏ chủ của mặt bông phi điệp đột biến 5 cánh trắng Ngọc Sơn Cước
Chủ vườn lan var Đất Mỏ chủ của mặt bông phi điệp đột biến 5 cánh trắng Ngọc Sơn Cước

Tới thời tiết cuối năm 2021 thì thị trường lan đi xuống kéo theo dấu hỏi về mặt bông này. Liệu rằng 5CT Ngọc Sơn Cước còn giữ được mức giá cao ngất ngưởng hay không? Chưa kể đi kèm với đó thì chủ vườn lan var Đất Mỏ vướng vào vấn đề khai thác than lậu theo như nhiều nguồn tin trên mạng chưa kiểm chứng. Điều này đặt dấu hỏi cho thị trường lan nói chung khi đây cũng là vườn lan khá lớn trên thị trường. Có thể mức giá hiện tại của chúng không còn được như trước nữa. Và khó có ai có thể bỏ tiền tỉ để sở hữu mặt bông này được.

Đánh giá chủ quan của 5canhtrang.com về lan var Ngọc Sơn Cước

Theo như ý kiến chủ quan thì dù đẹp nhưng khó để mặt bông này đạt mức giá 250 tỷ. Nó là sản phẩm độc quyền của lan var Đất Mỏ nên dễ bị định giá ảo lên khó có người mua. Nó cũng giống như bông bướm đại ngàn của Chính Trương cũng tương tự. Dù nhiều lần phát giá, đấu giá nhưng vẫn chưa có ai sở hữu. Hiểu nôm na thì đây là lan trấn trại, trấn vườn của chủ vườn. Chúng có thể được tận dụng để đánh bóng thương hiệu vậy. Nên mức giá ảo là điều khá dễ hiểu.

Ca Sỹ Duy Mạnh chụp ảnh với 2 anh em sinh đôi chủ vườn lan var Đất Mỏ mặt bông 5CT Ngọc Sơn Cước
Ca Sỹ Duy Mạnh chụp ảnh với 2 anh em sinh đôi chủ vườn lan var Đất Mỏ mặt bông 5CT Ngọc Sơn Cước

Xét về vẻ đẹp chúng thua khá nhiều mặt bông khác nên mức giá có thể được cho là hơi cao. Tuy nhiên đây là việc mua bán của người khác nên chúng ta chỉ có thể đưa ra ý kiến chủ quan cá nhân được. Không được dạy người giàu cách tiêu tiền nên mọi thứ đều dừng lại ở mức đánh giá chủ quan.

Có nên mua Ngọc Sơn Cước 250 tỷ?

Khá là căng khi giờ có tiền chưa chắc đã có người dám bỏ tiền tỉ ra mua mặt hoa này. Mức giá quá cao đi kèm giá chung của thị trường đi xuống nên không nhiều người dám mạo hiểm. Kể cả bây giờ mức giá giảm đi 10 lần tức là chỉ còn 25 tỷ thì cũng nhiều người lắc đào ngao ngán. Ngoài ra mặt hoa của chúng không qua xuất sắc và đặc biệt nên khá năng tăng giá lại sẽ khó. Anh em đầu tư mới thì cũng nên cân nhắc và nghe ngóng tín hiệu của thị trường như thế nào nhé để đưa ra quyết định chính xác nhất.

Lan đột biến 250 tỷ chính là mặt Ngọc Sơn Cước
Lan đột biến 250 tỷ chính là mặt Ngọc Sơn Cước

Với những chia sẻ của 5 cánh trắng hy vọng anh em đã có thêm thông tin về dòng lan var Ngọc Sơn Cước này. Qua đó cũng nêu được những thông tin chủ quan từ phía chúng tôi. Rất hy vọng nhận được những đánh giá ý kiến của anh em về vấn đề này nhé.