Giá 5CT Minh Vũ 1 Hiện Nay Bao Nhiêu?

5CT Minh Vũ nằm trong dòng 5 cánh trắng với mức giá không quá cao. Thậm chí chúng đang ở phân khúc giá rẻ, cực rẻ và dành cho những ai sưu tầm tốt. Có tới 2 loại Minh Vũ mà chúng ta có thể tìm hiểu. Trong đó Minh Vũ 1 và Minh Vũ 2 là những loại phổ biến hơn cả. Nếu bạn đang muốn tìm 1 mặt bông 5 cánh trắng để sưu tầm thì đây là sự lựa chọn tốt.

Nguồn gốc 5CT Minh Vũ

Thật ra ngay từ cái tên chúng ta đã có thể nắm được nguồn gốc của chúng như thế nào. Chúng được thu mua từ hàng rừng và được chủ nhân là anh Minh Vũ phát hiện và đặt tên cho chúng. Có tới 2 loại Minh Vũ 1-2 với mức giá và đặc điểm khác nhau. Trong đó loại 2 là loại hoa nở không đồng đều giữa các năm. Lúc mới ra thì chúng được đánh giá là một mặt hoa khá đẹp. Tuy nhiên với sự xuất hiện của quá nhiều mặt hoa khác thì dần dần chúng trở nên hàng thường, phổ thông. Và lúc đó thì mức giá của chúng rẻ đi rất nhiều.

Mặt hoa 5CT Minh Vũ
Mặt hoa 5CT Minh Vũ. Chú ý phân biệt với 5CT Anh Vũ nhé hay còn gọi là 5CT Mắt Trâu đó.

Đánh giá mặt hoa 5 cánh trắng Minh Vũ

Nếu so với những dòng phi điệp thường thì chúng thật sự đặc biệt nên được gắn mác đột biến. Tuy nhiên nếu so với nhiều bông đột biến khác thì chúng lại hết sức bình phàm. Thậm chí có nhiều điểm chưa thật đẹp và chuẩn. Dưới đây là các đánh giá về mặt hoa 5CT Minh Vũ.

Phi điệp đột biến Minh Vũ 1
Phi điệp đột biến Minh Vũ 1

Xét về tổng thể thì chúng khá cân đối và đẹp mắt với hệ thống 5 cánh trắng mở to tròn. Những cánh căng mọng với khuôn đẹp tạo nên vẻ đẹp khi khoe trọn các bộ phận mắt, mũi họng của hoa. Nếu sở hữu 1 giò cây lan đột biến này thì cũng khoe sắc bậc nhất trong khu vườn lan của bạn đấy.

Mắt hoa sở hữu màu tím nhẹ nhàng hơi phớt giống như các mặt hoa đột biến hàng phổ thông khác. Chúng có những gam màu tím chuyển sang trắng nhìn khá đẹp với mắt to rõ. Đây là điểm nhấn chính trong phần lưỡi hoa và thậm chí cả mặt hoa.

Mắt tìm mờ đi kèm mũi hồng của 5CT Minh Vũ.
Mắt tìm mờ đi kèm mũi hồng của 5CT Minh Vũ.

Nếu để ý sẽ thấy mũi hoa có màu phớt hồng nhẹ chứ không trắng như những mặt hoa khác. Có thể đỏ là vẻ đẹp với nhiều người nhưng cũng có thể là điểm trừ của mặt bông này. Thông thường nếu mũi trắng sạch thì sẽ được ưa chuộng hơn rất nhiều. Nhung lại sở hữu mũi tím hồng lem màu nên chúng khiến vẻ đẹp và sự yêu thích giảm đi 1 chút.

Giò lan 5 cánh trắng Minh Vũ 1-2
Giò lan 5 cánh trắng Minh Vũ 1-2

Lưỡi hoa có những tua rua nhỏ nhìn bông bông khá thích thú. Đây là các đặc điểm mà chúng ta có thể thấy trên các bông hoa đột biến nổi tiếng như Bạch Tuyết chẳng hạn.

Giá 5CT Minh Vũ năm 2021 bao nhiêu?

Ngay cả khi mới xuất hiên thì mặt hoa này mức giá cũng không cao. Nếu như đối chiếu bảng giá năm 2020 thì mức giá của chúng chỉ khoảng 300 nghìn/cm. Năm 2021 thì mức giá cũng vẫn giữ được ở mức này khi 1 giò lan tầm 10cm thì mức giá cũng chỉ khoảng 2-3 triệu thôi. Như vậy nếu yêu thích chúng hoặc muốn mua sưu tầm thì hoàn toàn có thể sở hữu được.

Giò này nếu khoảng 10-11 cm thì giá 5CT Minh Vũ chỉ khoảng 2,8-3 triệu.
Giò này nếu khoảng 10-11 cm thì giá 5CT Minh Vũ chỉ khoảng 2,8-3 triệu.

Tuy mức giá không cao nhưng cũng khá ổn định khi dao động không nhiều. Chúng cũng same same như Phú Thọ hoặc Hà Tĩnh mà thôi. Vì thế những ai yêu thích, đam mê, sưu tầm hoặc muốn làm đầy vườn thì là 1 sự lựa chọn tuyệt vời.

Xem chi tiết Bảng Giá Lan Var 2021 tại đây !

Phân biệt 5CT Minh Vũ 1 và 2 như thế nào?

Thật ra thì mức giá của chúng không cao nên việc phân biệt để tránh mua nhầm cũng không quá quan trọng. Cái chính chúng ta biết được loại nào và mua tương ứng cụ thể nhất.

Cận cảnh phi điệp 5 cánh trắng Minh Vũ 1
Cận cảnh phi điệp 5 cánh trắng Minh Vũ 1

Minh Vũ 1 có mũi tím hơi thiên sang hồng nhạt. Còn Minh Vũ 2 lại là dạng ám khi mặt hoa có thể năm nay ra ám, năm sau lại ra 5 cánh trắng đột biến. Vì thế có thể cắn cứ vào đặc điểm này để biết nhận biết được giữa 2 dòng lan này.

Có nên mua 5 cánh trắng Minh Vũ hay không?

Với nhiều người nếu mua về chơi sưu tầm thì hoàn toàn có thể. Chúng là 1 trong hơn 100 loại 5 cánh trắng nên càng sưu tầm được bao nhiêu thì càng tốt, càng đẹp càng chất lượng. Mức giá không quá cao nên mua có thể thoải mái trồng chăm sóc mà chả sợ chúng bị chết do loại này sức sống khá mãnh liệt. Sau khi nuôi thì tầm tới tháng 4-6 là mùa hoa của chúng để có thể biết được mặt hoa như thế nào.

Nếu mua dòng 5Ct Minh Vũ 1 để sưu tầm thì rất thoải mái.
Nếu mua dòng Minh Vũ 1 để sưu tầm thì rất thoải mái.

Còn nếu mua để đầu cơ thì cũng không nên khi mức giá quá thấp. Thực lực của chúng cũng không ổn khi chất mặt bông không có điểm gì có thể đẩy lên giá được. Vì thế nếu mua đầu tư tốt nhất là không mua. Còn nếu mua để tập chăm sóc thì quá oke đó ạ.

Với chia sẻ của 5Canhtrang.com hy vọng rằng khách hàng đã biết được thêm thông tin về dòng 5CT Minh Vũ 1, Minh Vũ 2 này. Nếu cần thêm sự trợ giúp hãy liên hệ với chúng tôi ngay nhé.