5CT Langbiang Nét Thơ Mộng Của Cao Nguyên Lâm Đồng

5CT Langbiang nghe cái tên cũng biết được chúng xuất hiện ở đâu đúng không? Giữa rừng núi hoang sơ của cao nguyên hùng vĩ nơi đây tạo ra 1 mặt bông 5 cánh trắng tuyệt vời. Chúng khác biệt so vớ dòng phi điệp tím thông thường được mọi người yêu thích. Có những lúc chúng đã rất hot nhưng rồi sau đó thì mọi thứ lại dần trở về với quỹ đạo của chúng.

Nguồn gốc 5CT Langbiang

Khỏi cần nói cũng biết chúng xuất thân từ cao nguyên Langbiang của Lâm Đồng. Đây là 1 cao nguyên cực kỳ nổi tiếng của tỉnh Lâm Đồng và nếu đã tới đây thì không thể bỏ qua thăm thú cao nguyên này. Khó ai mà ngờ được 1 cao nguyên đầy nắng và gió như vậy lại xổ ra được mặt hoa 5 cánh trắng đột biến mà người ta gọi là lan var. Sau đó thì tất nhiên chúng đã được đặt ngay với tên gọi 5CT LangBiang hùng vĩ gắn liền với mặt bông đẳng cấp này.

Mặt hoa 5 cánh trắng LangBiang
Mặt hoa 5 cánh trắng LangBiang
Nguồn gốc lan Langbiang từ cao nguyên Lang Biang Lâm Đồng
Nguồn gốc lan 5CT Langbiang từ cao nguyên Lang Biang Lâm Đồng
THÔNG TIN 5CT DI LINH TRẮNG
CHỦNG LOẠI PHI ĐIỆP TÍM ĐỘT BIẾN
MÀU CƠ BẢN TRẮNG – mũi tím
XUẤT XỨ LÂM ĐỒNG
NĂM XUẤT HIỆN KHÔNG CÓ THÔNG TIN
MỨC GIÁ 2016 KHOẢNG 200k/cm
2020 KHOẢNG 4-500K/cm
2021 BÁN THEO GIÒ, CHẬU
2022 BÁN THEO GIÒ, CHẬU
PHÂN KHÚC GIÁ RẺ
GỢI Ý MUA SƯU TẦM

Mặt hoa 5 cánh trắng Labiang

Nếu xét theo tiêu chuẩn của năm trước thì có thể đánh giá đây là 1 mặt bông đẹp khi có đầy đủ đặc điểm 5 cánh trắng. Và lúc đó cũng ít mặt bông xuất hiện không như bây giờ. Tuy nhiên nếu theo tiêu chuẩn 2021 thì gần như chúng chỉ nằm ở phân khúc giá rẻ mà thôi. Chính vì lẽ đó mà mức giá của chúng trong năm 2021 lúc cuối năm không được cao.

Cận cảnh mặt hoa 5 cánh trắng Langbiang mũi tím
Cận cảnh mặt hoa 5 cánh trắng Langbiang mũi tím

5 cánh trắng bay để khoe trọn bộ vẻ đẹp của mặt hoa bên trong. Bay ở đây chính là 5 cánh xòe đều và không che lấp bất kỳ phần nào của mặt hoa. Đại đa số các dòng 5CT đều là dòng cánh bay nên chúng đều rất đẹp mắt. Nếu cánh cụp, cánh xòe chắc chắn không được đánh giá cao bằng cánh bay.

hoa lan 5CT LangBiang
Hệ thống cánh bay đẹp với màu sắc trắng tinh khôi của mặt bông 5 cánh trắng Lang Biang này

Lưỡi hoa hình trái tim đẳng cấp thể hiện vẻ đẹp tinh tế. Chúng giúp khoe trọn đôi mắt tím xước nhẹ bên trong. Mắt nhỏ không quá đậm nhưng vẫn có thể nhìn thấy được hệ thống mắt xước và màu sắc này. Ngoài ra không thể thiếu được là hệ thống lông tua rua xung quanh lưỡi hoa. Chúng giúp tăng thêm vẻ thi vị cho mặt bông 5 cánh trắng đẳng cấp này.

Lưỡi hoa lan Lang Biang trái tim để lộ mắt xước mờ bên trong
Lưỡi hoa lan Lang Biang trái tim để lộ mắt xước mờ bên trong
Mũi màu là điểm trừ của hoa lan Langbiang Lâm ĐỒng
Mũi màu là điểm trừ của hoa lan Langbiang Lâm ĐỒng

Điểm trừ của mặt bông này chính là mũi hoa khi chúng là mũi màu chứ không phải là mũi trắng. Năm 2021 thì mũi màu không được đánh giá cao bằng mũi trắng tinh khiết. Tuy nhiên với những ai chơi dòng này thì có vẻ như mũi màu nào cũng không thành vấn đề cho lắm.

Giá 5CT Langbiang bao nhiêu tiền 1cm?

Hình như năm 2020 mặt hoa này chưa xuất hiện nên chưa có thông tin giá bán của mặt hoa này. Dự đoán có thể chúng chỉ vài trăm nghìn 1cm mà thôi. Sang tới cuối năm 2021 thì mức giá có thể thấp hơn thế. 1 phần vì giá lan xuống chung theo thị trường 1 phần vì mặt hoa này không đẹp và xuất sắc như các dòng khác. Tới 5CT HO, Phú Thọ còn chết lên chết xuống thì khó có thể nói dòng này giá cao. Mức giá dự đoán có thể vài trăm nghìn 1 giò lan đẹp tuyệt vời mà thôi anh em ạ. Nếu ai mua về chơi thì quá tuyệt vời với thời điểm giá lan đang rẻ như thế này.

Giá bán 5CT Lang Biang bao nhiêu tiền 1cm?
Giá bán 5CT Lang Biang bao nhiêu tiền 1cm?

Với những thông tin mà 5canhtrang.com mang lại hy vọng rằng anh em đã nắm được về thông tin mặt hoa 5CT LangBiang nhé. Cần thêm tư vấn, trợ giúp hãy cứ comment xuống bên dưới xem nhé.