5CT Lâm Thồn Bông Bệt Đẳng Cấp 5 Cánh Trắng

5CT Lâm Thồn là một trong những loại bệt 5 cánh trắng nổi tiếng bậc nhất trong số các dòng bệt. Chúng còn được biết đến với tên gọi phổ biến hơn là 5CT Võ Tòng. Do cái tên Lâm Thồn hơi tế nhị nếu đọc nhầm nên nhiều người quyết định lựa chọn tên gọi là 5CT Võ Tòng chứ không phải tên này. Nhìn chung nếu là năm 2020 thì đây là mặt bông đẳng cấp nhưng đến năm 2021 xu thế mọi thứ đều đi xuống gần như thị trường cũng đã đóng băng. Mức giá của chúng chắc chắn không còn được như năm 2020.

Nguồn gốc mặt bông 5CT Lâm Thồn

Cũng giống như nhiều dòng khác khi đây là dòng phi điệp rừng được kích hoa và trở thành dòng 5 cánh trắng. Tuy nhiên phần lưỡi của chúng không phải là dạng lưỡi trắng thường với mắt có màu mà là lưỡi 1 màu người ta gọi là bệt. Thời gian xuất hiện đầu tiên có thể vào những năm 2017-2018. Sau đó chúng được bán giống và phân bố mạnh vào 2019-2020. Lúc đấy chúng vẫn là 1 mặt bông đẳng cấp được nhiều người theo đuổi. Mức giá của chúng thời điểm bấy giờ khoảng 1 triệu/cm quá cao so với nhiều dòng. Nhưng năm 2021 mọi thứ đã thay đổi chóng mặt nên cái tên năm cánh trắng Lâm Thồn cũng dần mất đi sức hút của mình.

Mặt hoa 5 cánh trắng Lâm Thồn là 5 CT Võ Tòng.
Mặt hoa 5 cánh trắng Lâm Thồn là 5 CT Võ Tòng.

Đánh giá mặt bông 5CT Lâm Thồn

Đây là mặt bông bệt cực đẹp đứng gần như đầu tiên trong số các dòng bệt hiện nay. Khó có thể tìm được mặt bông nào đẹp hơn chúng. Tuy nhiên do nhu cầu thị trường dần chuyển sang các dòng mắt xước nên các dòng bệt gần như mất khách. Vì thế thị trường của dòng bệt cũng ít hơn trước.

5CT Lâm thồn
Mặt hoa biến thiên theo từng vùng khi các cánh khá dài và mất đi vẻ đẹp của dòng 5CT Võ Tòng – Lâm Thồn

5 cánh trắng của mặt bông này cũng khá bay với cánh căng tròn cân đối. Đối với những mặt bông kích bằng thuốc chúng sẽ không đẹp bằng mặt bông tự nhiên. Ngoài ra thì có thể từng khu vực chúng sẽ có biến thiên theo mặt hoa khác nhau. Vì thế anh em cần phải chờ khoảng 1-2 năm mới có mặt hoa ổn định nhé.

Điểm nổi bật của chúng chính là hệ thống lưỡi bệt nhìn một màu khá chất. Chúng không có lưỡi trắng như các dòng khác mà thay vào đó là 1 màu tím đỏ trông khá đẹp. Tuy nhiên điểm cộng của chúng lại đến từ cái mũi trắng sạch của mình. Không nhiều dòng bệt có mũi trắng như vậy. Vì thế đây là đặc điểm đáng đồng tiền bát gạo của mặt bông 5 cánh trắng Lâm Thồn này.

Mặt hoa 5CT Lâm Thồn nở tự nhiên.
Mặt hoa 5CT Lâm Thồn nở tự nhiên.

Trong số các dòng bệt có lẽ chỉ có bệt Lâm Xung là khả năng xứng tầm với bệt Lâm Thồn. Anh em muốn sưu tầm thì cũng có thể tham khảo 2 mặt bông bệt này xem chất lượng như thế nào nhé.

Giá 5CT Lâm Thồn 2021 bao nhiêu?

Có vẻ như năm 2020 thì dòng bệt này có mức giá khá ổn khi rơi vào khoảng 1 triệu/cm. Đây là mức giá thấp nếu so sánh với 1 số  mặt bông lúc bấy giờ. Ví dụ như Bạch Tuyết lúc đó cũng tầm 15-20 triệu/cm. Nhưng so với các mặt hàng quốc dân thì cũng same same nhau như 5CT HO 1-2 triệu/cm, 5CT Phú Thọ 1 triệu/cm.

Mức giá 5CT Lâm Thồn 2021 có thể sẽ xuống rất thấp.
Mức giá 5CT Lâm Thồn 2021 có thể sẽ xuống rất thấp.

Nhưng tới đầu năm 2021 thì mức giá đã tạm tăng cao lên 1 chút rơi vào khoảng 2-3 triệu/cm tùy từng vườn và người bán. Mức giá này được coi là khá ấm và xu thế tăng của dịp đầu năm. Có những thời điểm 5CT HO lên 5-8 triệu/cm và Phú Thọ khoảng 1 triệu. Do đó lượng giao dịch cũng nhiều hơn 1 chút nhưng thực sự không đáng kể nếu so với nhiều dòng khác nữa.

5 cánh trắng Lâm Thồn bệt
5 cánh trắng Lâm Thồn bệt

Tuy nhiên đến giữa năm 2021 thì mức giá này đã tụt xuống thê thảm. Chúng chắc chỉ còn tầm 3-500 nghìn/cm mà thôi. Bởi đây là xu thế chung cộng với dịch bệnh nên hầu như mọi giao dịch đều tạm thời bị gián đoạn. Gần như người giao dịch không có bởi lệnh cách ly xã hội và không mặn mà vào những dòng này. Nếu có nhu cầu họ tập trung vào những dòng mới có nhiều lợi thế hơn là vào các dòng cũ. Mức giá dự đoán cuối năm 2021 còn thấp hơn nữ khi dòng lan phi điệp rơi vào thời điểm thắt ngọn. Đây có thể là cơ hội cho những ai bắt đáy hoặc muốn sưu tầm thêm những dòng bệt cho vườn lan của mình.

Mức giá 5CT Lâm Thồn 2021 có thể xuống dưới 500 nghìn/cm hoặc thấp hơn nữa.
Mức giá 5CT Lâm Thồn 2021 có thể xuống dưới 500 nghìn/cm hoặc thấp hơn nữa.

Với những thông tin mà 5Canhtrang.com đưa ra hy vọng rằng khách hàng đã có được những thông tin về dòng 5CT Lâm Thồn. Có thể nó chưa thực sự đầy đủ nhưng chúng cũng đảm bảo rằng có đầy đủ các ý chính. Hãy tự mình đánh giá vẻ đẹp cũng như mức giá để tìm được những đặc điểm phù hợp nhất nhé. Nếu cần thêm sự trợ giúp của chúng tôi vui lòng comment xuống bên dưới hoặc liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng.