5CT Lâm Đồng Và Giá Bán Tháng 8-2021 Bao Nhiêu?

5CT Lâm Đồng giờ chỉ còn là dĩ vãng khi năm 2021 gần như không còn sự xuất hiện của dòng này nữa. Chúng nổi đình nổi đám nhất vào năm 2019 và mất tích sau 1 năm sau đó. Với 2021 thì thị trường lan var gần như đi xuống nên rất khó để anh em có thể mong chờ điều gì vào mặt bông phi điệp giả hạc Lâm Đồng này cả. Tuy nhiên 5canhtrang.com vẫn xin cung cấp thêm những thông tin liên quan tới dòng này.

Nguồn gốc 5CT Lâm Đồng

Khu vực này rất gần với Campuchia, Lào nên có thể chúng được sưu tập từ hàng rừng nơi đây. Sau đó chủ nhân sẽ đem về kích hoa lên để xem mặt hoa như thế nào. Nếu là phi điệp thường thì không quan tâm nhưng nếu ra đột biến 5 cánh trắng thì bội tiền. Quả thực như vậy khi xuất hiện vào năm 2019 thì mức giá của chúng cũng khá cao nhưng đã bị tuột dốc theo thời gian.

Phi điệp 5CT Lâm Đồng với mặt hoa đẹp mắt.
Phi điệp 5CT Lâm Đồng với mặt hoa đẹp mắt.

Sau khi đã xổ mặt hoa thì chúng được chủ nhân tại Lâm Đồng đặt tên thành 5 cánh trắng Lâm Đồng để làm thương hiệu như 1 số dòng 5 cánh trắng khác tương tự. Có thể kể tên như 5CT Phú Thọ, 5CT Hải Dương, 5CT Hà Tĩnh hay 5CT Bắc Ninh, 5CT Kinh Bắc.

Nhắc tới cái tên 5CT Lâm Đồng thì không thể không nhắc tới 5CT Chumoroay khi cũng gần như là hàng xóm cùng ở khu vực Tây Nguyên. Anh em có thể tham khảo 2 dòng này xem có chơi được dòng nào không nhé.

Đánh giá mặt hoa phi điệp 5CT Lâm Đồng

Nếu là năm 2019 lúc mặt hoa mới xổ thì dòng lan này được đánh giá cao vì vẻ đẹp, tính thẩm mỹ và màu sắc tốt. Tuy nhiên những tiêu chí đánh giá vẻ đẹp lan đột biến năm 2021 đã khác. Chúng có những đặc điểm không được đánh giá cao và dần mất giá trong những ngày sau đó.

Sở hữu 5 cánh hoa bay bổng và to căng mọng đem tới 1 mặt hoa đẳng cấp về kích thước. Chúng có thể khoe toàn bộ vẻ đẹp của bông hoa từ phần cánh cho tới các đặc điểm bên trong. Tiêu chí này thì vẫn áp dụng cho năm 2021 khi hoa càng to càng đẹp và càng được đánh giá cao.

Mặt hoa phi điệp lan đột biến 5CT Lâm Đồng.
Mặt hoa phi điệp lan đột biến 5CT Lâm Đồng.

Lưỡi hoa của dòng này gần giống hình trái tim to bản và khá bắt mắt. Hệ thống xung quanh của lưỡi hoa bao phủ 1 lớp lông tơ mịn màng tăng thêm vẻ đẹp và sự mềm mại của mặt hoa. Đây là đặc điểm nhiều người yêu thích khi tìm tới các dòng lan đột biến ngày nay có đặc điểm này.

Mắt hoa hơi tím mờ tạo nên nét thanh cao của dòng này. Chúng không quá nổi bật khi ở dạng lờ lờ giữa tím và trắng. Nếu chúng tím hẳn hoặc chuyển sang một màu khác có khi còn được đánh giá cao hơn nữa.

Năm cánh trắng Lâm Đồng mũi màu hồng đặc trưng.
Năm cánh trắng Lâm Đồng mũi màu hồng đặc trưng.

Điểm trừ của mặt hoa 5CT Lâm Đồng đó chính là mũi hoa. Chúng không sở hữu mũi trắng sạch mà thay vào đó là mũi hồng, phớt tím. Chính đặc điểm này khiến cho chúng trở nên tầm thường so với nhiều dòng 5CT khác. Vì thế mức giá của chúng ngày càng xuống thấp là điều dễ hiểu. Để được đánh giá cao thì mũi hoa phải sạch, trắng còn nếu mũi bị lem màu thì gần như mất giá luôn.

Giá 5CT Lâm Đồng 2021 như thế nào?

Khá bất ngờ khi biết rằng mặt hoa 2019 có mức giá khá cao khi lên tới khoảng 1,5 triệu/cm. Nhưng nếu xét kỹ thì mức giá này khá dễ hiểu khi lúc đó hầu như ít mặt hoa 5 cánh trắng. Hơn nữa phong trào chơi cũng tăng dần lên cao nên mức giá như vậy cũng khá là hợp lý.

Tuy nhiên năm 2020 cho tới 2021 gần như không thấy sự xuất hiện của mặt bông này. Có quá nhiều mặt bông var ra đời hội tụ đủ các yếu tố của 5 cánh trắng nên được đánh giá cao hơn. Vì thế chúng liên tục rớt giá và gần như không còn giao dịch nữa. Vì thế khó có thể biết được giá bán thời điểm này là bao nhiêu. Có thể chỉ còn vài chục nghìn đồng/cm mà thôi.

Cận cảnh mặt hoa phi điệp đột biến 5 cánh trắng Lâm Đồng.
Cận cảnh mặt hoa phi điệp đột biến 5 cánh trắng Lâm Đồng.

Với những ai muốn sưu tầm các mặt hoa lan var đột biến thì mặt bông lan phi điệp 5 cánh trắng Lâm Đồng cũng đáng để bổ xung vào bộ sưu tập của riêng mình. Mặt hoa vừa đẹp vừa tạo sự đa dạng cho vườn đi kèm với mức giá không quá cao là lựa chọn tuyệt vời. Nhờ đó mà có thể dễ dàng sở hữu chúng với mức giá rẻ không tưởng. Chờ đợi các mặt hoa khác rơi rớt giá về đúng giá trị tiếp tục sưu tầm sau.

Với những thông tin về dòng 5CT Lâm Đồng hy vọng rằng đã cung cấp thêm cho anh em đam mê hoa lan có những thông tin chính xác nhất. Nếu cần thêm sự trợ giúp tư vấn của chúng tôi đừng ngại liên hệ hoặc để lại lời nhắn nhé.