Bảng Giá 5CT Hà Tĩnh Update Mới 01/2022 Mới Nhất

5CT Hà Tĩnh có mặt bông đẹp tinh tế nhưng hiện tại đang bị lãng quên. Thời điểm viết bài này đầu tháng 4/2021 mức giá của chúng gần như rất rẻ. Thậm chí chúng còn rẻ hơn so với cả 5CT Phú Thọ. Những ai đang ôm dòng lan phi điệp 5 cánh trắng Hà Tĩnh cũng lo sốt vó. Nhưng với những gì đang diễn ra thì hoàn toàn có thể chúng sẽ bật giá trở lại bởi chúng là cây có mặt hoa khá đẹp.

Nguồn gốc 5CT Hà Tĩnh

Chúng được xổ hoa tại vùng đất Hà Tĩnh đầy nắng và gió. Đây cũng là mặt hoa được mua xổ số tại các loại lan rừng khai thác tại Campuchia, Lào… Hầu hết các mặt hoa 5 cánh trắng hiện nay đều được xổ với các dòng lan rừng phi điệp tím phổ biến. Chỉ duy nhất bông Hồng Mỹ Nhân được chủ nhân mua bên Thái Lan. Nhiều người cho rằng các mặt hoa từ Thái Lan đẹp và số lượng lớn. Tuy nhiên mức giá bên đó cũng cao không kém Việt Nam là bao. Chưa có thông tin về chủ đầu tiên của dòng lan đột biến này. Tuy nhiên với mức khá rẻ hiện nay thì gần như chúng đã mất tích trên thị trường.

Phi điệp 5 cánh trắng Hà Tĩnh được đánh giá mặt hoa khá đẹp.
Phi điệp 5 cánh trắng Hà Tĩnh được đánh giá mặt hoa khá đẹp.

Giá 5CT Hà Tĩnh trong năm 2021

Năm 2021 là một năm đáng quên của dòng lan phi điệp đột biến này. Mức giá của chúng tụt dốc không phanh khi xuống chỉ còn khoảng tầm 2-300 nghìn/cm mà thôi. Đây thực sự là con số rất nhỏ nếu so sánh với quốc dân 5CT Phú Thọ cũng được ít nhất 500 nghìn/cm. Giá thấp đã thế bán rẻ cũng không ai mua và ít có giao dịch. Vì thế đại đa số nhà vườn đều gần như om hàng đợi chúng lên giá.

Giá 5CT Hà Tĩnh trong năm 2021 tụt nhanh hơn tụt quần.
Giá 5CT Hà Tĩnh trong năm 2021 tụt nhanh hơn tụt quần. 

Thời hoàng kim của 5 cánh trắng Hà Tĩnh có mức giá khoảng 2-3 triệu/cm vào năm 2019. Đây là điều dễ hiểu khi lúc đó rất ít mặt hoa 5 cánh trắng ra đời. Tuy nhiên sau đó thì xổ 1 loạt lên tới hơn 100 loại khác nhau kéo theo mức giá của chúng sụt giảm.

Chắc chắn 5 cánh trắng Hà Tĩnh sẽ lên giá trong năm 2021.
Chắc chắn 5 cánh trắng Hà Tĩnh sẽ lên giá trong năm 2021.

Đến năm 2020 thì mức giá giảm xuống chỉ còn 800 nghìn cho tới 1 triệu/cm. Con số này lúc đấy là nhỏ nhưng thực sự nếu so với mức giá hiện tại thì cũng tạm chấp nhận. Chẳng dại gì không nhập 5 cánh trắng Hà Tĩnh và đợi om hàng cả. Những vườn lớn đại đa số đều om một chút hàng giá rẻ để lên giá để bán. So với số tiền của họ thì mức giá 5CT Hà Tĩnh không đáng là bao.

giá 5ct hà tĩnh
Nhiều người cho rằng giá 5CT Hà Tĩnh đang thấp hơn thực lực của dòng cây này. Vì thế những ai đang giữ hãy cố gắng đợi lên giá.

Với những ai chơi lan phi điệp đột biến thì phải chấp nhận cuộc chơi này thôi. Bởi đa phần các loại lan đều được làm giá và thao túng bởi những vườn lớn hay còn gọi là các anh lớn. Chỉ cần một động thái nhỏ của họ cũng có thể khiến giá lan var thay đổi. Vì thế hãy cứ chuẩn bị tinh thần om hàng biết đâu đổi đời.

Mặt hoa phi điệp 5 cánh trắng Hà Tĩnh

Mặt hoa này được đánh giá là đẹp và có hồn không thua kém bất cứ mặt hoa 5CT nào khác. Giá trị của chúng đang bị mất đi nếu so với vẻ đẹp của mặt hoa này. Với hệ thống lưỡi hoa có các tua rua nhìn rất ưng mắt. 5 cánh trắng căng đều và mịn cân đối đúng tiêu chuẩn của dòng 5 cánh trắng. Chi tiết xem bên dưới nhé.

Mặt hoa đẹp mắt của 5 cánh trắng Hà Tĩnh.
Mặt hoa đẹp mắt của 5 cánh trắng Hà Tĩnh.

Chúng nở khoảng tháng 3-4 với miền Nam và miền Bắc có thể muộn hơn đó là 4-5. Đây là mùa ra hoa chung của hầu hết các dòng lan phi điệp đột biến hiện nay. Thời gian giữ hoa khoảng từ 10-15 ngày với mùi thơm nhẹ. Theo như nhiều người thì đây là dòng 5 cánh trắng dễ ra hoa. Có những loại rất khó để kích hoa mà chỉ mọc ra keiki là nhiều.

Với 5 cánh bay và đẹp mắt của mặt hoa 5CT Hà Tĩnh.
Với 5 cánh bay và đẹp mắt của mặt hoa 5CT Hà Tĩnh.

Với những chia sẻ của 5canhtrang.com hy vọng rằng khách hàng đã có thêm thông tin về 5CT Hà Tĩnh. Đây là cơ hội tốt để thua mua vì giá 5 cánh trắng Hà Tĩnh đang khá rẻ. Cứ mua vài giò về om lại bao giờ lên là bán anh em ạ. Tất nhiên không thể thiếu được 5CT Phú Thọ hoặc 5CT HO quốc dân rồi.