Lan 5CT Hà Đông Quê Lụa Đẳng Cấp Trắng Muốt

5CT Hà Đông gợi nhớ lại quê lụa 1 thời đã xa với mặt hoa trắng muốt cực kỳ tinh tế. Với các mặt bông bạch tạng này thì được gọi là var alba gần như không có 1 gam màu nào khác. Lúc mới xuất hiện thì đúng chúng là 1 tuyệt sắc giai nhân nhưng sau dần không còn là sở thích, xu hướng thì gần như chúng đã mất giá và mất dạng trên thị trường.

Xem thêm 5 cánh trắng Hà Tĩnh !

5CT Hà Đông mặt bông Alba đẳng cấp quê lụa

Thông tin cho những ai chưa biết thì dòng lan var alba chỉ những bông lan có 1 màu trắng duy nhất. Chúng được gọi là bạch tạng trong các dòng 5 cánh trắng hiện nay. Nếu như mặt bông bình thường sẽ có ít nhất mắt hoặc mũi là màu tím, đỏ hoặc phớt thì gần như mặt bông này lại không có bất cứ màu sắc nào như vậy cả. Chính vì lẽ đó mà đây gần như là bông alba duy nhất của dòng 5 cánh trắng này.

Mặt bông lan var alba 5CT Hà Đông
Mặt bông lan var alba 5CT Hà Đông

Nguồn gốc thì khỏi phải nói chúng được xổ ra tại Hà Đông nên có cái tên như vậy. Còn nguồn gốc thật sự chắc chắn là xổ ra từ hàng rừng được sưu tầm và sau đó bán lại cho các nhà vườn. Khi phong trào chơi lan mạnh người ta mua về xổ ra mặt hoa random xổ số hên xui ra 5 cánh trắng. Nếu được thì là 1 số tiền lớn còn nếu không được thì cũng không vấn đề gì cả.

Đánh giá mặt hoa 5CT Hà Đông

Sở hữu điểm nhấn chính là mặt hoa trắng buốt tinh tế như thiếu nữ 16 tuổi trăng rằm thơm phức. Đi kèm với đó là 1 mùi thơm cực kỳ dễ chịu khi có thể chơi và lưu hương trong khoảng 10 – 14 ngày. Nếu điều khiển chúng nở đúng dịp tết thì đúng là 1 thú chơi cực kỳ tao nhã đấy ạ. Tất nhiên để chúng có thể nở trúng ngày này thì đòi hỏi chủ nhân phải thực sự biết chơi và điều khiển kích hoa. Còn không thì chúng có thể muộn hơn tết âm lịch 1 chút.

Cận cảnh mặt bông trắng muốt 5 cánh trắng Hà Đông đẳng cấp
Cận cảnh mặt bông trắng muốt 5 cánh trắng Hà Đông đẳng cấp
Sở hữu hệ thống cánh bay lưỡi tròn to kèm theo tua rua lông bông của 5CT Hà Đông
Sở hữu hệ thống cánh bay lưỡi tròn to kèm theo tua rua lông bông của 5CT Hà Đông

5 cánh hoa của dòng 5CT Hà Đông khá bay để lộ vẻ đẹp tuyệt vời của hệ thống cánh, mắt và lưỡi hoa. Đây là đặc điểm chung của nhiều dòng 5 cánh trắng hiện nay trên thị trường. Khi kết hợp với màu trắng chúng tạo cảm giác khá mong manh và yếu ớt đúng kiểu bạch công tử. Nhưng dù sao đây cũng có thể là mặt bông đẹp cho anh em sưu tầm cực tốt. Để chơi cũng rất tuyệt vời nhưng nếu để đầu tư thì không nên.

Giá bán 5CT Hà Đông 2022?

Mức giá 2020 thì tạm được nhưng với 2021 thì xuống đáy và chắc chắn năm 2022 cũng tương tự. Với mức giá chỉ khoảng 500 – 1 triệu đã có thể sở hữu chậu hoa 5 cánh trắng Hà Đông cũng rất tuyệt vời. Dòng này khó có thể lên giá được nữa vì vẻ đẹp hạn chế và số lượng ngày càng nhiều. Chúng không phải là độc quyền hay tiêu sản nên mức giá chỉ có thể xuống mà khó có thể lên.

Mặt bông 5 cánh trắng Hà Đông trắng muốt
Mặt bông 5 cánh trắng Hà Đông trắng muốt

Tuy rằng những ai đã vào dòng lan này điêu đứng nhưng với những ai mua về chơi thì chắc chắn vẫn rất tuyệt vời. Đơn giản vì giá rẻ mà có mặt bông đẹp thì còn gì tuyệt vời hơn nữa. Có tới hơn 100 mặt bông 5 cánh trắng đột biến nên nếu có thể hãy sưu tầm đủ để thể hiện chất chơi và phẩm chất chơi của mình nhé.

Nếu bạn cần thêm thông tin về dòng 5CT Hà Đông có thể liên hệ với 5canhtrang.com để chúng tôi trợ giúp nhé. Bộ phận tư vấn hỗ trợ sẵn sàng tư vấn và giải đáp mọi vấn đề cho anh em!