Lan 5CT Gấu Trúc – Thông Tin – Giá Bán Mới 2022

5CT Gấu Trúc là cái tên mới nhất gia nhập làng lan var. Vẻ đẹp của chúng không phải bàn cãi nhìn là thích. Tất nhiên đi kèm với nó là 1 mức giá không nhỏ cho những ai muốn đầu tư. Chính vì thế mà số lượng của chúng hiện nay cũng khá hạn chế do chưa tung ra thị trường. Tuy nhiên thì dòng này vẫn nằm trong quy luật cung cầu chung của dòng lan var. Mức giá của chúng đã giảm chóng mặt sau 1 thời gian đạt đỉnh hồi tháng 3/2021.

Nguồn gốc 5CT Gấu Trúc

Theo như những thông tin trên mạng thì nguồn gốc của chúng vẫn là 1 ẩn số. Không ai biết ai là người đầu tiên sở hữu. Giả thuyết được đặt ra là dòng này gốc là hàng rừng xổ ra xổ số mặt hoa và hên xui được bông 5 cánh trắng. Sau đó chủ nhân đã đặt tên là 5CT Gấu Trúc vì đôi mắt của chúng khá giống như mắt gấu trúc ngoài đời thật. Đây được coi là giả thuyết thuyết phục nhất khi chung nguồn gốc với nhiều dòng lan đột biến khác trên thị trường.

Phi điệp 5 cánh trắng Gấu Trúc
Phi điệp 5 cánh trắng Gấu Trúc

Đặc điểm 5 cánh trắng Gấu Trúc

Không phải ngẫu nhiên mà cái tên Gấu Trúc được đặt cho mẫu này. Đôi mắt to tròn giống với Gấu Trúc của Trung Quốc chính là lý do cái tên này xuất hiện.

Mặt hoa trắng buốt

Sở hữu màu trắng buốt giống như nhiều dòng 5 cánh trắng khác. Đây là cơ sở để chúng được liệt vào dòng lan phi điệp đột biến hiện nay. Một màu trắng thuần khiết làm nền để nổi bật lên hệ thống mắt của mặt bông này. Nhưng chỉ với màu trắng thì chưa đủ để chúng có mức giá cao và được đánh giá là đẹp.

Lan gấu trúc đột biến 5 cánh trắng
Lan gấu trúc đột biến 5 cánh trắng

Mắt to tròn đẹp

Đôi mắt to tròn như gấu trúc là điểm nhấn nổi bật nhất. Màu sắc tím khá đậm đi kèm với hệ thống mắt xước đang làm mưa làm gió trong năm nay. Đây là điểm cộng để tăng thêm vẻ đẹp của mặt bông này. Có nhiều mặt bông đẹp nhưng sở hữu mắt nhỏ nên giảm vẻ đẹp. Nó cũng giống như nhiều người rất xinh nhưng mắt híp, 1 mí thì giảm đi độ xinh. Ngược lại mắt càng to tròn thì càng đẹp và đánh giá cao.

Mũi sạch họng sạch

5 cánh của dòng này khá căng mọng và bay bổng. Cánh hoa càng to càng làm điểm nhấn tốt cho hệ thống mắt và mũi của mặt hoa này. Đi kèm với đó là lưỡi bầu nhìn khá đẹp đi kèm với những tua rua, lấm tấm như những sợi bông tuyết. Điều mà xuất hiện trên rất nhiều dòng lan đột biến var giá cao ngày nay.

5CT Gấu Trúc 5 cánh trắng đột biến
5CT Gấu Trúc 5 cánh trắng đột biến

Không thể không nhắc tới đó là điểm cộng mũi trắng và thùy sạch, họng sạch. Chúng là điều kiện đủ để giúp mặt bông này có mức giá tuyệt vời. Nếu không phải là màu trắng mà lại là màu tím thì có thể đó là điểm trừ và khiến mức giá của chúng giảm đi rất nhiều. Sự kết hợp tổng thể của nhiều đặc điểm biến dòng này thành 1 dòng lan cao cấp với mức giá cao nhất có thể hơn trăm triệu/cm.

Giá 5CT Gấu Trúc 2021 bao nhiêu?

Cũng giống như nhiều dòng lan đột biến khác thì dòng này cũng chịu sự chi phối của thị trường. Kết hợp với lượng giao dịch không nhiều nên mức giá có thể đã giảm sâu. Đỉnh giá của dòng 5 cánh trắng Gấu Trúc là vào tháng 2-3/2021 khi mức giá khoảng 110 triệu/cm. Tuy nhiên thì đà giảm của chúng vẫn đang tiếp tục cho tới tận cuối năm khi mức giá đã giảm 1/2 chỉ còn khoảng 50-55 triệu/cm tùy đặc điểm cây mà thôi. Đây là điều dễ hiểu khi mức giá chung của thị trường cũng đang giảm một cách nhanh chóng.

Mặt hoa gấu trúc nở bói + kích nên chất lượng hoa không được đẹp
Mặt hoa gấu trúc nở bói + kích nên chất lượng hoa không được đẹp

Lý do thì có nhiều như đại dịch COVID – 19 và đà giảm sâu của toàn thị trường. Đi kèm với đó sự thanh khoản và sự nghi ngờ của những người đầu tư. Sau khi mơ mộng đầu năm thì cuối năm đa số đều khá vỡ mộng. Nhiều người hy vọng chúng sẽ phục hồi giá và đạt đỉnh như đầu năm nhưng có vẻ là rất khó. Nếu như dịch bệnh được kiểm soát thì may ra còn không thì xác định chúng sẽ còn xuống nữa.

Lan phi điệp đột biến gấu trúc 5 cánh trắng
Lan phi điệp đột biến gấu trúc 5 cánh trắng

Ngoài ra thì lượng người sở hữu mặt bông này không nhiều. Có chăng thì là sự giao lưu của những vườn lan lớn với nhau mà thôi. Anh em đều trung thành với các dòng có tính thanh khoản tốt như HO, Hồng Yên Thủy, Hồng Mỹ Nhân, Bạch Tuyết…

Có nên mua 5 cánh trắng gấu trúc không?

Chắc hẳn nhiều anh em cũng băn khoăn xem có nên vào dòng này không? Đây là 1 câu hỏi khó khi thời điểm này đang đà giảm sâu nên khá mạo hiểm. Có người bắt đáy để làm 1 cú vào đầu năm sau. Tuy nhiên hãy thực sự suy nghĩ kỹ càng vì giá lan nó không có điểm bấu víu nào để lên giá cả. Nó phụ thuộc vào thị trường ấm hay không? Nếu tiếp tục ảm đạm như hiện tại thì rất khó có thể lên lại được.

Cận cánh 5 cánh trắng gấu trúc
Cận cánh 5 cánh trắng gấu trúc

Những người đang mua và đã mua họ là những người đã có lãi từ lan var, lan đột biến. Thử nghĩ xem với đạt đỉnh đầu năm thì nhiều người đã có 1 khối tài sản khổng lồ. Và số tiền họ mua, đầu tư là tiền lãi rồi nên gần như không quá lo lắng về số tiền này. Còn với anh em mà muốn đầu tư bằng tiền túi, tiền đi vay thì hãy thực sự cẩn trọng nhé. Rất có thể sẽ mất trắng và khó bán nên cứ phải theo dõi tình hình.

Với chia sẻ của 5canhtrang.com hy vọng rằng anh em đã biết thêm về dòng 5 cánh trắng gấu trúc này. Biết được đặc điểm và nguồn gốc của cái tên 5CT Gấu Trúc. Nếu cần thêm tư vấn, trợ giúp hãy cứ liên hệ ngay với chúng tôi nhé. Nêu quan điểm của mình xuống bên dưới để anh em cùng thảo luận!