5CT Đôi Mắt Pleiku Mặt Bông Tiền Tỷ Nổi Tiếng

5CT đôi mắt Pleiku im hơi lặng tiếng trước đó nhưng cũng là mặt bông tạo tiếng vang lớn nhất trong thị trường lan đột biến ảm đạm. Cuối năm 2021 là 1 năm đáng quên khi thị trường lan var gần như bị xuống đáy. Tất cả các mặt bông đều bị xuống giá và gần như rất ít giao dịch. Nhưng đâu đó vẫn có điểm nhấn chính là mặt bông 5 cánh trắng đôi mắt Pleiku xanh với số tiền đấu giá lên tới 17,6 tỷ đồng.

Chủ nhân của 5CT đôi mắt Pleiku

Không ai khác chủ nhân của mặt hoa này chính là Dũng Trang 1 vườn lan có tiếng trong giới lan var. Anh đã mua lại của 1 người chủ đầu tiên vào năm 2018 khi thị trường lan var mới chớm nở. Nhận thấy sự tiềm năng của mặt bông này anh đã nhanh chóng thu gom độc quyền mặt hoa này. Vì thế gần như Dũng Trang và 1 vài người khác sở hữu 5 cánh trắng đôi mắt Pleiku mà thôi.

Mặt bông 5CT đôi mắt Pleiku
Mặt bông 5CT đôi mắt Pleiku

Được biết tên gọi của chúng đến từ mắt của mặt bông này. Chúng không quá đậm hoặc nhạt như những mặt bông 5CT khác mà tới từ hình dáng đặc biệt của chúng. Sở hữu đôi mắt xước đi kèm hình dáng đặc biệt của mình tựa như đôi mắt của thiếu nữ Pleiku nên tên gọi này đã gắn liền với mặt hoa phi điệp này.

Đánh giá vẻ đẹp của 5CT đôi mắt Pleiku Gia Lai

Nếu theo đánh giá chủ quan của 5canhtrangdotcom thì mặt bông này cũng không phải là quá xuất sắc. Về vẻ đẹp của mắt hoa thì khó có thể so được với Bảo Duy hay Cờ Đỏ. Tuy nhiên do số lượng hạn chế nên mức giá của chúng cũng được đẩy cao lên.

Cánh hoa bay tung tăng

5 cánh hoa bay tung tăng với bản rộng tăng thêm vẻ đẹp của mặt bông này. Đây là 1 trong số ít mặt hoa có hệ thống 5 cánh bay với bản rộng của mình. Chưa kể đi kèm đó là độ dày của chúng khá lớn. Tạo cảm giác mềm dẻo nhưng vẫn giữ được sự cứng cáp cần thiết. Nhờ đó mà có thể thời gian tàn của hoa lâu hơn từ 13-17 ngày hoặc hơn.

Mặt hoa 5 cánh trắng đôi mắt pleiku khá là bay
Mặt hoa 5 cánh trắng đôi mắt pleiku khá là bay

Màu sắc tinh tế

1 màu trắng tinh khôi bao phủ toàn bộ mặt hoa bao gồm cánh và cả mũi họng. Đây là các tiêu chí đánh giá 1 mặt hoa đẹp hay không khi chúng hài hòa về mặt màu sắc. Mặt hoa có màu như vậy mới được đánh giá cao khi đây là tiêu chí chung của thị trường. Nếu có thêm 1 màu sắc khác vào các vị trí này thì gần như vẻ đẹp của chúng giảm xuống.

Cận cảnh mặt 5 cánh trắng đột biến 5CT đôi mắt Pleiku
Cận cảnh mặt 5 cánh trắng đột biến 5CT đôi mắt Pleiku

Mắt xước đặc biệt

5 cánh trắng đôi mắt Pleiku xanh chính là tên gọi đặc biệt của mặt hoa này. ĐÔi mắt xước không quá to nhưng lại có hình dáng như đôi mắt biển hồ đầy ngấn lệ của thiếu nữa, Chúng như 2 hàng lệ đang tuôn trào nhẹ nhàng ẩn chứa tâm sự bấy lâu nay. Mang tới 1 cảm giác khó có thể diễn tả bằng lời.

Hệ thống mắt xước của 5 cánh trắng Pleiku xanh
Hệ thống mắt xước của 5 cánh trắng Pleiku xanh

Lưỡi tuyết trắng tua rua

Không thể không kể tới đó là chiếc lưỡi to bản khoe trọn đôi mắt Pleiku bên trong được. Viền lưỡi là hệ thống lông tua rua cực kỳ tinh tế và đẹp mắt. Những lông tua rua này gần giống như hoa ưu đàm khi nhẹ nhàng, mong manh và có gì đó hơi liễu yếu đào tơ. Đây là đặc điểm cũng thường xuất hiện trên các mặt bông giá trị.

Vẻ đẹp của mặt hoa 5 cánh trắng đôi mắt Pleiku với tua rua nhìn khá là ưng
Vẻ đẹp của mặt hoa 5 cánh trắng đôi mắt Pleiku với tua rua nhìn khá là ưng

Chúng xứng đáng được coi là một trong những mặt bông có vẻ đẹp tinh tế và độc đáo. Tuy nhiên như đã nói ở trên thì vẻ đẹp của chúng khó có thể so sánh được với các mặt bông phân khúc cao hơn.

Giá 5CT đôi mắt Pleiku bao nhiêu tiền 1cm?

Không rõ mức giá giao dịch lúc 2018 là bao nhiêu khi chúng là ẩn số. Đây là điều dễ hiểu khi mà lúc đó gần như độc quyền nên giao dịch cũng được giữ kín tránh lộ ra khó làm giá của dòng sản phẩm này. Và tiếp tục trong những năm sau đó cũng tiếp tục kín tiếng về giá khi gần như cũng không có cây mà giao dịch. Nên nhớ rằng trong năm 2021 đầu năm lên đỉnh của giá nên ai có cây ngon cây quý cũng giữ với hy vọng xuất lô keiki vào năm sau. Nhưng ai mà biết được rằng chúng lại tụt dốc và xuống giá nhanh tới như vậy vào cuối năm 2021.

Đấu giá 5 cánh trắng Pleiku với mức giá 17,6 tỷ đồng
Đấu giá 5 cánh trắng Pleiku với mức giá 17,6 tỷ đồng

Mãi cho tới tháng 10/2021 thì bắt đầu mới có rục rịch cứu thị trường bằng cách đấu giá kei 5CT đôi mắt Pleiku xanh với mức giá 17,6 tỷ. Số tiền này được cho là ủng hộ cho công việc phòng chống covid 19 đang diễn ra rất tệ tại TP HCM và trên cả nước. Con số này được nhiều người cho là khá điên rồ nhưng có thể là dễ hiểu. 1 phần vì muốn cứu thị trường nên giá càng cao càng tốt. Phần nữa vì số lượng người sở hữu mặt hoa này hạn chế nên giá thích đẩy như nào thì đẩy.

Chủ sở hữu đôi mắt Pleiku hiện nay?

Không nhiều thông tin nhưng có thể kể ra 1 số người sở hữu như anh Tuấn chủ đầu tiên vào năm 2018. Sau đó có chia sẻ lại cho anh Nguyễn Tấn Sơn ở Bình Dươngvườn lan Dũng Trang Hòa Bình. Sau đó anh Dũng Trang tiếp tục chia sẻ cho 1 vườn ở Quảng Ninh thì khả năng cao là vườn lan 2 Beo – lan var Đất Mỏ với cây 5CT NGọc Sơn Cước nổi tiếng.

Khá nhiều mặt bông nổi tiếng đi kèm với 5 cánh trắng đôi mắt Pleiku
Khá nhiều mặt bông nổi tiếng đi kèm với 5 cánh trắng đôi mắt Pleiku

Chủ sở hữu nữa có thể kể tới là Vũ Hường 1 nhân vật khá kín tiếng khi đấu giá thành công mắt ngủ 5 cánh trắng đôi mắt Pleiku xanh với giá 17,6 tỷ đồng. Còn lại có ai giữ cây này hay không thì không rõ. Với mức giá cao như vậy thì khả năng cao những ai đang sở hữu đều là những vườn lan lớn.

Giá cao như vậy thì lan Pleiku còn lâu mới sưu tầm được.
Giá cao như vậy thì lan Pleiku còn lâu mới sưu tầm được.

Xem thêm Người phụ nữ mua mắt ngủ lan đột biến ‘Đôi mắt Pleiku’ giá 17,6 tỷ đồng lên tiếng Vietnamnet

Với những thông tin mà 5canhtrangdotcom chia sẻ hy vọng rằng anh em đã có thêm thông tin về dòng 5CT đôi mắt Pleiku xanh Gia Lai. Cần thêm thông tin nào hay góp ý điều gì khác cứ comment xuống bên dưới nhé!