5CT Di Linh Mặt Hoa Trắng Trong Tựa Nàng Thơ

5CT Di Linh sở hữu một mặt hoa đẹp tuyệt vời đi kèm gam màu trắng muốt. Không nhiều mặt hoa có thể sở hữu vẻ đẹp này. Nhớ không nhầm hình như chỉ có 5CT Hà Đông là có mặt hoa trắng tương tự. Tuy nhiên mặt hoa này lại không có mức giá cao vì xu thế của thị trường là như vậy. Kết hợp thêm tình trạng ảm đạm của thị trường lan đột biến nên không biết 5 cánh trắng Di Linh giờ đi về đâu?

Nguồn gốc 5CT Di Linh

Nghe tên thì đoán chương trình được ngay đúng không? Mặt hoa này tới từ Di Linh Lâm Đồng vốn là cái nơi của rất nhiều mặt hoa lan khác nhau. Chủ phát hiện ra mặt hoa này đã sử dụng cái tên của cao nguyên Di Linh để ghi nhớ nguồn gốc của chúng. Nhắc tới cao nguyên thì chúng ta có những mặt hoa liên quan như 5CT Chư mom ray5CT Lang Biang cũng từ những cao nguyên gần khu vực này. Gần như đa số các dòng 5 cánh trắng đều có chung 1 cách đặt tên theo địa danh là như vậy.

Đánh giá mặt hoa 5CT Di Linh

Xét về màu sắc thì chúng nổi bật và gần như độc nhất vô nhị trong các dòng 5CT đột biến hiện nay. Và tất nhiên điểm đặc biệt này được nhiều người yêu thích và sưu tầm. Tuy nhiên những ai muốn đầu tư vào lan đột biến sẽ không chọn mặt hoa 5 cánh trắng Di Linh này.

THÔNG TIN 5CT DI LINH TRẮNG
CHỦNG LOẠI PHI ĐIỆP TÍM ĐỘT BIẾN
MÀU CƠ BẢN TRẮNG GẦN NHƯ HOÀN TOÀN
XUẤT XỨ DI LINH – LÂM ĐỒNG
NĂM XUẤT HIỆN KHÔNG CÓ THÔNG TIN
MỨC GIÁ 2016 KHOẢNG 200k/cm
2020 KHOẢNG 4-500K/cm
2021 BÁN THEO GIÒ, CHẬU
2022 BÁN THEO GIÒ, CHẬU
PHÂN KHÚC GIÁ RẺ
GỢI Ý MUA SƯU TẦM

Màu sắc

Sở hữu màu trắng muốt chỉ có 5 cánh trắng Hà Tây là tương tự. Thay vì có 1 đặc điểm nào đó có màu sắc như hồng, tím hay đỏ thì lại không có hoặc rất nhạt. Những dòng như này người ta gọi là hàng var alba nhưng không biết phi điệp Di Linh này có được xếp vào dạng này hay không?

Mặt hoa 5CT Di Linh Trắng
Mặt hoa 5CT Di Linh Trắng

5 cánh trắng bay tung tăng

Cũng nhờ hệ thống cánh bay mà mặt bông này khoe trọn được vẻ đẹp bên trong của mặt hoa, cánh hoa và lưỡi hoa bên trong. Nếu để ý sẽ có một màu trắng sáp bóng bẩy để tăng thêm vẻ đẹp cho mặt hoa. Tùy theo từng điều kiện như khí hậu, nhiệt độ mà có thể có những biến thể khác nhau khác nữa. Hoặc nếu sử dụng thuốc kích thì mặt bông sẽ không được đẹp như tự nhiên.

5 cánh trắng buốt của phi điệp Di Linh trắng
5 cánh trắng buốt của phi điệp Di Linh trắng

Lưỡi hoa trái tim

Đi kèm với mặt hoa là lưỡi hoa hình trái tim khá là tinh tế và đẹp mắt, Chúng được bao phủ bởi 1 lớp viền lông mỏng nổi bật tựa như sương buổi sớm. Bên trong do hệ thống mắt không có màu sắc nên gần như không tạo điểm nhấn trên lưỡi hoa này. Phía sâu bên trong để lộ mũi hoa trắng sạch đặc trưng. Tuy cũng sở hữu nhiều ưu điểm nhưng gần như dòng lan var phi điệp này mức giá không cao.

Lưỡi hoa hình trái tim của Phi Điệp Di Linh Trắng
Lưỡi hoa hình trái tim của Phi Điệp Di Linh Trắng

Hương thơm nhẹ nhàng

Đặc điểm chung của 5CT Di Linh và các dòng lan phi điệp khác là mùi thơm của chúng. Chúng có mùi nhẹ nhàng thoải mái và lưu hương khá tốt. Do hoa có thể chơi từ 7-15 ngày nên mùi hương thơm thoang thoảng nhẹ nhàng quanh khu vực vườn lan. Nếu biết cách xử lý cũng như tùy điều kiện khí hậu thì hoàn toàn có thể nở đúng dịp chơi tết đấy ạ.

5 cánh trắng Di Linh nói riêng và phi điệp nói chung có mùi khá nhẹ nhàng
5 cánh trắng Di Linh nói riêng và phi điệp nói chung có mùi khá nhẹ nhàng

Nhận biết 5CT Di Linh như thế nào?

Trước đây thì gần như việc nhận biết này là khá quan trọng để tránh việc sai cây sai mặt hoa. Tuy nhiên đó chỉ là khi giá lan này cao còn bây giờ giá thấp như vậy thì cũng chả có ai muốn làm sai mặt hoa của dòng này nữa cả. Chúng ta có thể nhận biết được chúng rõ ràng nhất qua mặt hoa trắng muốt của mình. Còn nếu nhận biết qua thân lá thì tỉ lệ chính xác không cao đâu nhé. Tốt nhất cứ cây có mặt hoa mà mua anh em ạ. Hoặc mua của vườn uy tín cũng đỡ được phần nào tỉ lệ sai cây.

Người ta chủ yếu dùng mặt hoa để phân biệt 5CT Di Linh trắng nói riêng và các dòng lan var nói chung
Người ta chủ yếu dùng mặt hoa để phân biệt 5CT Di Linh trắng nói riêng và các dòng lan var nói chung

Giá 5CT Di Linh bao nhiêu?

Trong năm 2020 thì mức giá cũng gọi là được 500-600 nghìn/cm. Tuy nhiên sang năm 2021 gần như cho không ai lấy và ít người mua đầu tư. Gần như có người mua đa phần đều là mua về chơi hoặc sưu tầm là nhiều. Theo dõi thị trường không thấy có giao dịch hay thông tin về mức giá bao nhiêu cả. Dự đoán của 5 cánh trắng dot com là khoảng vài trăm nghìn 1 giò lực khỏe có thể chơi ngày trong dịp tết này. Nếu bạn yêu thích mặt hoa này thì đây là thời điểm thích hợp để có thể bổ xung vào bộ sưu tập của mình đấy.

Hiện tại thì 5 cánh trắng Di Linh có mức giá khá rẻ vào năm 2022
Hiện tại thì 5 cánh trắng Di Linh có mức giá khá rẻ vào năm 2022

Hiện nay có rất nhiều vườn có mặt hoa 5 cánh trắng Di Linh Lâm Đồng tuy nhiên thì hãy nên chọn vườn uy tín. Lựa chọn mua trên các trang thương mại điện tử có thể không chính xác đâu. Chưa kể việc khác nhau về vị trí địa lý cũng mang tới những sai lệch về mặt hoa. Ví dụ như mặt hoa phi điệp Di Linh này ở Lâm Đồng nhưng mang về miền Bắc có thể khí hậu khác, nhiệt độ khác sẽ cho ra những biến thiên khác. Anh em có thể tự mua về, chăm sóc và trải nghiệm làm sao cho hợp lý nhất

Mua 5CT Di Linh trắng để chơi sưu tầm sẽ là hợp lý hơn đầu tư
Mua 5CT Di Linh trắng để chơi sưu tầm sẽ là hợp lý hơn đầu tư

Với những thông tin về dòng phi điệp 5CT Di Linh này hy vọng rằng khách hàng đã nắm được nguồn gốc, mặt hoa và giá bán như thế nào. Nếu cần thêm thông tin, trợ giúp hãy cứ comment xuống bên dưới để chúng ta cùng thảo luận cho vui nhé.