5CT Chumoray – 5 Cánh Trắng Chưmoray Tây Nguyên Đầy Nắng Gió

5CT Chumoray đến từ vùng đất Tây Nguyên đầy nắng và gió. Chúng mang vẻ đẹp khác biệt so với những dòng lan khác trên thị trường khi sở hữu mắt xước đẹp kết hợp với lưỡi hình trái tim. Hơn nữa cái tên Chumoray cũng tạo nên sự ấn tượng dành cho đa số người chơi sưu tầm khi mang đậm dấu ấn của vùng cao nguyên Tây Nguyên.

Nguồn gốc 5CT Chưmoray

Tất nhiên đúng như tên gọi của chúng khi dòng lan này được phát hiện đầu tiên tại vùng đất Chưmoray Kon Tum Tây Nguyên. Những anh em chơi lan tại đây sưu tầm chúng tại rừng vườn quốc gia Chư Mom Ray Kon Tum hoặc các khu vực giáp với Campuchia, Lào… Sau đó chúng được kích hoa bói và tạo ra dòng 5 cánh trắng khu vực Tây Nguyên như hiện tại. Tuy nhiên do số lượng dòng năm cánh trắng ngày một nhiều nên nếu không có vẻ đẹp đặc biệt sẽ nhanh chóng bị lãng quên. Dòng lan này cũng tương tự khi có vẻ đẹp tương đối nhưng lại có mũi màu nên không quá xuất sắc. Giá của chúng đang xuống theo xu hướng chung của thị trường.

Mặt hoa phi điệp 5CT Chumoray
Mặt hoa phi điệp 5CT Chumoray

Mặt hoa phi điệp lan 5 cánh trắng Chumoray

Sở hữu khuôn bông đều với khuôn khá xinh đi kèm mắt xước tinh tế. Tuy nhiên điểm trừ của dòng này chính là mũi không phải trắng sạch mà lại là mũi màu nên chúng không được đánh giá cao bằng các dòng hội tủ 5 yếu tố lan cánh trắng đột biến.

Lan 5CT Chư mo ray đang chuẩn bị nở
Lan 5CT Chư mo ray đang chuẩn bị nở

Khuôn bông căng tròn với 5 cánh bay nhìn rất đẹp mắt. Có thể nói dòng 5 cánh trắng này có hệ thống cánh là ưu điểm và điểm nhấn của cả mặt hoa. Đây cũng là một trong các yếu tố đánh giá được mặt hoa có đẹp hay không.

Ngoài ra phần mũi hoa hình trái tim cũng khá đẹp và lạ mắt. Chúng khác với những mặt hoa 5CT khác trên thị trường khi đa phần mũi hơi bầu bầu 1 chút. Nhờ đặc điểm này mà dòng này cũng có những điểm nhấn kết hợp với mắt xước trên bề mặt. Vì thế nếu đã nhìn qua mặt hoa lan phi điệp Chumoray 1 lần thì sẽ nhớ rất kỹ và nhận ra ngay sau đó nếu gặp mặt hoa tương tự.

5ct chumoray vùng tây nguyên
Lưỡi hoa hình trái tim với các tua rua bông bông ở viền. Mắt xước khá đậm và tinh tế được nhiều người yêu thích và xu hướng năm 2021 là dòng mắt xước.

Điểm trừ của mặt hoa này chính là hệ thống mũi hoa. Mũi hoa nếu là màu trắng sạch họng sạch thì mức giá có thể cao hơn 1 chút. Tuy nhiên mũi hoa của dòng 5 cánh trắng này lại là mũi màu nên không được đánh giá cao. Vì thế mức giá của chúng khá rẻ so với mặt bằng chung của các dòng 5 cánh trắng đột biến hiện nay.

Cách nhận biết 5 cánh trắng Chumoray

Sau khi đã biết qua mặt hoa rồi thì việc nhận biết dòng này khá dễ. Chúng ta có thể nhận biết qua các đặc điểm về thân lá bên dưới đây. Kết hợp với nhau sẽ nhận biết được đó là dòng phi điệp nào? Hơn nữa mức giá không cao nên cũng không sợ bị lừa so với các dòng lan đột biến khác.

  • Cánh bay cân đối không bị nhăn, xoăn, to tròn, rõ rộng.
  • Lưỡi hoa hình trái tim đặc trưng.
  • Mắt xước khá rõ nét.
  • Mũi hoa có màu, lem màu.
  • Thân cây mỏng manh nhưng sức sống mãnh liệt.
Thân dòng phi điệp chư mo ray khá mảnh khảnh nhưng sức sống khá tốt.
Thân dòng phi điệp chư mo ray khá mảnh khảnh nhưng sức sống khá tốt.

Giá 5 cánh trắng Chumoray bao nhiêu?

Hiện tại năm 2021 thì mức giá của dòng phi điệp Chumoray khá rẻ. Mức giá của chúng chỉ khoảng 100 – 150 nghìn/cm. Ngang bằng với mức giá của nhiều dòng lan phi điệp đột biến khác như 5CT Hà Tĩnh, Phú Thọ… Tuy không nổi tiếng hnưng lại có một mức giá phù hợp đáng để người yêu thích dòng lan 5 cánh trắng nói chung sưu tầm. Có khi tính thanh khoản của chúng còn tốt hơn cả dòng quốc dân 5 cánh trăng Phú Thọ.

Giá lan 5CT Chumoray năm 2021 bao nhiêu?
Giá lan 5CT Chumoray năm 2021 bao nhiêu?

Mức giá 5CT Chumoray năm 2020 khá khẩm hơn khi ở mức 5-600 nghìn/cm. Mức giá này lúc đó cũng tương đối cao nhưng với hiện tại cũng giảm đi khá nhiều. Vì thế anh em cũng cân nhắc xem có nên mua dòng này hay không?

Mức giá 100-150 nghìn/cm thực sự là 1 cơ hội tốt để sở hữu các mặt hoa 5 cánh trắng. Chỉ cần bỏ ra số tiền 1-2 triệu khách hàng đã sở hữu giò lan ưng ý dùng để chơi làm cảnh. Nếu như trước đây thú vui này khá xa xỉ nhưng giờ đây thì ổn hơn khá nhiều. Với những vườn lan mới làm đang cần lấp đầy vườn thì thực sự đây cũng là lựa chọn tuyệt vời.

  • 1 keiki lan 6cm giá khoảng 1 triệu.
  • 1 keiki lan 13cm giá khoảng 1,5 triệu.

Với chia sẻ của 5Canhtrang.com hy vọng rằng anh em đã biết thêm thông tin về 5CT Chumoray của vùng đất Tây Nguyên đầy nắng và gió. Nếu cần thêm sự trợ giúp hoặc tư vấn liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn giúp đỡ nhé.