5CT Bạch Trà Mặt Hoa Và Giá Bán 2022 Mới Nhất

5CT Bạch Trà là một mặt bông thuộc hàng xuất sắc giá cao của dòng lan var đột biến phi điệp. Mặt hoa đẹp nên mức giá cao là hoàn toàn dễ hiểu. Tuy nhiên độ nổi tiếng thì lại không bằng nhiều mặt bông khác. Thậm chí còn nhiều người chơi lan còn chưa biết tới mặt bông này như thế nào. Độ nổi còn thua 5CT HO, Phú Thọ mặc dù mức giá cao gấp nhiều lần.

Mặt hoa cùng phân khúc

Nguồn gốc 5CT Bạch Trà

Tên gọi Bạch Trà để gợi về mặt bông 5 cánh trắng của xứ trà là Thái Nguyên. Chủ của mặt bông này tại Thái Nguyên nên để mua đứt mặt hoa này về để đặt tên và thay cho cái tên 5CT Trung Thần trước đó. Nói chung thì nguồn gốc được cho là từ năm 2011 sưu tầm từ hàng rừng. Tuy nhiên mãi tới năm 2017 khi mà phong trào chơi lan đột biến lan rộng thì chúng mới được mua lại và đặt tên. Phần nguồn gốc anh em không cần phải tìm hiểu sâu vì có bài trên Google đã nói về vấn đề này rồi.

Hoa lan 5 cánh trắng Bạch Trà
Hoa lan 5 cánh trắng Bạch Trà

Mặt hoa 5 cánh trắng Bạch Trà

Đánh giá về tổng thể mặt hoa thì đây là một mặt bông khá đẹp và xuất sắc. Đó là lý do vì sao mức giá đỉnh của chúng có thể lên tới hàng trăm triệu/cm. Chúng đẹp cả về màu sắc, hình dáng, kích thước và phân bố màu sắc.

5 cánh trắng cực bay với kích thước to bản khoe trọn vẻ đẹp của mặt hoa. Với dạng cánh bầu tạo nên sự hoàn hảo và khác biệt so với nhiều dòng 5 cánh trắng cách bầu dục hoặc cánh dài. Có vẻ như phong trào gần đây người ta chơi dạng cách bầu nhiều hơn là cánh dài.

Mặt hoa 5 cánh trắng Bạch Trà
Mặt hoa 5 cánh trắng Bạch Trà

Lưỡi hoa rộng to bản khoe trọn đôi mắt bên trong. Hoa càng có lưỡi hoa to thì chúng càng đẹp và được yêu thích. Nếu so với những dòng lưỡi hoa hình trái tim thì đúng 1 trời 1 vực. Nếu bạn để ý thì các mặt hoa đẹp giá cao hiện nay đều là lưỡi dạng bầu tròn chứ không phải dạng lưỡi hình trái tim.

Mắt hoa to tròn như đôi mắt trăng rằm của thiếu nữ. Đôi mắt càng to càng thì càng đẹp càng khoe được màu sắc và vẻ đẹp của mặt hoa này. Những mặt hoa mắt ti hí mắt lươn thì đúng không có cửa so luôn. Đây gần như là mặt hoa có lưỡi hoa và mắt hoa to nhất trong phân khúc này.

Cận cảnh 5CT Bạch Trà chất lượng
Cận cảnh 5CT Bạch Trà chất lượng

Mũi trắng tuyệt vời đúng với các tiêu chí của dòng 5 cánh trắng. Đó là điều kiện đủ để tạo nên 5 mặt bông 5CT Bạch Trà đẹp và đẳng cấp trên thị trường. Nhưng nếu là mũi màu thì lại không có giá như vậy. Chính vì lẽ đó mà giá của dòng 5 cánh trắng này cũng thuộc loại cao trên thị trường.

Phi điệp 5 cánh trắng đột biến bạch trà
Phi điệp 5 cánh trắng đột biến bạch trà

Tùy theo biến thiên từng vùng mà cánh hoa có thể trắng hoặc hơi ám 1 chút màu xanh nhạt không đáng kể. Chúng ta có thể thấy nhiều mặt hoa tương tự có những đặc điểm này.

Thân lá 5CT Bạch Trà

Dòng này khá lạ về mặt thân lá chúng khác biệt so với các dòng khác. Chúng thuộc dòng semi alba khá là bắt mắt. Không phải dạng lá bầu tròn mà chúng lại là dòng lá tre. Nhìn chung thì thị trường yêu thích các dòng thân lá mít nhiều hơn là dòng lá tre này. Nhưng quan trọng chúng có mặt hoa đẹp nên thân lá như thế nào cũng không quá quan trọng nữa anh em ạ. Chúng ta có thể nhờ đặc điểm này để nhận biết được đâu là 5 cánh trắng Bạch Trà khi kết hợp thêm mặt hoa nữa. Cũng hạn chế việc sai cây trong thời điểm này mặc dù mức giá xuống thấp nhưng việc sai cây chắc vẫn có thể sảy ra.

Thân lá 5CT Bạch Trà như kiểu dạng lá tre hơi rủ
Thân lá 5CT Bạch Trà như kiểu dạng lá tre hơi rủ

Giá 5CT Bạch Trà bao nhiêu tiền 1 cm?

Với những đánh giá mặt hoa đẹp và xuất sắc nên mức giá của chúng cũng khá cao. Mức giá năm 2020 rơi vào khoảng 10 triệu/cm cho mặt bông này. Giá của chúng lên tới đỉnh điểm vào tháng 3-4 năm 2021 khi có thể lên tới hơn 100 triệu/cm.

Mặt bông xuất sắc của lan Bạch Trà Thái Nguyên
Mặt bông xuất sắc của lan Bạch Trà Thái Nguyên

Nhưng tất cả chỉ còn là dĩ vãng khi mà cuối năm mọi thứ đều khá ảm đại. Mức giá tụt không phanh khi mặt bông 5CT Bạch Tuyết cũng chỉ còn vài triệu 1 cm thì mặt bông Bạch Trà cũng không phải ngoại lệ. Không có giao dịch không có thông tin nhưng dự đoán chúng chỉ còn vài triệu/cm mà thôi. Mức giá này còn tiếp tục xuống nữa do thời điểm cây thắt ngọn không sinh trưởng. Nếu muốn thì bắt buộc phải đầu năm sau may ra mới có thể bán hoặc lên được chút nhưng khả năng không cao.

Giá 5ct Bạch Trà đỉnh điểm tháng 04/2021

  • Lúa non: 160 – 185tr
  • Keiki 5-7.5cm: 90 – 105tr/cm
  • Keiki 7.5-10cm: 80 – 90tr/cm
  • Keiki 10-12cm: 70-80tr/cm
Hoa lan Bạch Trà vẫn còn mức giá cao so với nhiều dòng 5 cánh trắng khác
Hoa lan Bạch Trà vẫn còn mức giá cao so với nhiều dòng 5 cánh trắng khác

Những thông tin về dòng 5 cánh trắng Bạch Trà đã mang tới cho anh em thêm 1 chút thông tin. Với ai đầu tư thì đó là 1 câu chuyện buồn còn nếu ai sưu tầm thì đó là một câu chuyện vui. Khi mức giá xuống thì việc sưu tầm sẽ là dễ hơn nhất là với mặt bông đẹp và đẳng cấp này. Chính vì thế hãy tận dụng thời điểm này mà nhanh chóng chọn mua lấy mặt bông 5CT Bạch Trà này nhé.

Nguồn tổng hợp 5canhtrang.com !