5CT Bắc Ninh – Mặt Hoa Và Bảng Giá Mới 2022

5CT Bắc Ninh mặt hoa của vùng đất kinh bắc nổi tiếng với quan họ nay đã có mặt hoa cho riêng mình. Không quá nổi tiếng, không quá đình đám nhưng cũng được ghi danh trên bản đồ hoa lan đột biến Việt Nam. Với vẻ đẹp tinh tế, màu sắc đẹp sẽ mang tới thêm cho người sưu tầm những mặt hoa độc đáo trong khoảng hơn 100 mặt hoa lan đột biến hiện nay.

Nguồn gốc 5CT Bắc Ninh

Đây là một dòng lan phi điệp tím đột biến xuất hiện tại Bắc Ninh. Chúng được chủ nhân mua về và xổ hoa xổ số ra thành 5 cánh trắng. Vì thế cái tên gọi 5 cánh trắng Bắc Ninh cũng được cập nhật tên tại đây. Ngoài ra thì cũng còn dòng 5CT Kinh Bắc cũng khá nổi tiếng nhưng không rõ đó có phải là 1 dòng hay 2 dòng khác nhau. Vấn đề này 5Canhtrang.com sẽ tìm hiểu và thông báo tới cho khách hàng trong những bài viết tiếp theo.

Mặt hoa nở ám 5CT Bắc Ninh nhìn khá đẹp.
Mặt hoa nở ám 5CT Bắc Ninh nhìn khá đẹp.

Tên gọi của dòng lan này được chủ nhân đặt tên để ghi danh dòng này vào bản đồ hoa lan Việt Nam. Cũng như nhiều dòng khác thì bất cứ ai sở hữu mặt hoa đầu tiên thì có thể được đặt tên cho chúng. Người chủ tiếp theo muốn mua độc quyền thì có thể mua và đặt tên lại. Đó là lý do ta thấy 1 số dòng 5CT được đặt tên theo địa danh như 5CT Phú Thọ, 5CT Hà Tĩnh hay Chumoroay hoặc cá nhân như 5CT Hiển Oanh, 5CT Bảo Duy, 5CT Bạch Tuyết.

Đặc điểm mặt hoa 5CT Bắc Ninh

Nếu đặt chúng vào dòng 5 cánh trắng có lẽ hơi quá ưu ái cho dòng này bởi chúng không thực sự sở hữu đặc điểm chung khi có mũi hồng, ám bệt. Tuy nhiên việc đó cũng không quá quan trọng khi mức giá của chúng khá rẻ nên cũng chẳng ai chú ý tới vấn đề đó cả. Cứ thấy mặt hoa đẹp, giá rẻ, cây khỏe là họ mua về sưu tầm cho đẹp vườn gia đình mình.

Mặt hoa 5 cánh trắng Bắc Ninh.
Mặt hoa 5 cánh trắng Bắc Ninh.

Một điểm đặc biệt của dòng này đó chính là hoa không đều theo từng năm. Có năm ra hoa dạng ám có năm lại ra 5 cánh trắng. Việc này sẽ không vấn đề nếu như cây lan rẻ. Tuy nhiên nếu cây lan giá trị cao thì chắc chắn sảy ra nhiều tranh cãi khi có thể quy chụp vào lừa đảo, sai hoa, sai mặt cây… Vì thế anh em đi mua dòng lan này cần chú ý nhé.

Cánh hoa cân đối với 5 cánh trắng bay bổng đẹp tuyệt vời. Cánh hoa càng rộng càng tăng thêm vẻ đẹp của dòng lan này. Ngược lại nếu các dòng lan có cảnh nhỏ, cánh xoăn thì chúng chắc chắn không được giá cao.

Lan năm cánh trắng Bắc Ninh có thể ra ám hoặc 5 cánh trắng.
Lan năm cánh trắng Bắc Ninh có thể ra ám hoặc 5 cánh trắng.

Mắt hoa có 1 chút ám nhưng không đáng kể. Việc thay đổi hoa theo từng năm tùy theo môi trường khí hậu khiến cho chúng không được đánh giá cao về mặt vẻ đẹp. Ngoài ra điểm trừ của chúng theo tiêu chuẩn 5 cánh trắng là mũi có màu. Nếu chúng là mũi trắng đúng theo dạng xanh sạch thì được đánh giá cao hơn nữa.

Giá bán 5CT Bắc Ninh bao nhiêu?

Với những thông tin mà 5canhtrang.com sưu tầm được thì mức giá của dòng này đang khá thấp. Trong năm 2021 thì số lượng người giao dịch cũng cực ít. Họ đa phần là người chơi muốn mua về cho đầy vườn hoặc sưu tầm. Còn những nhà đầu cơ, lướt sóng thì không lựa chọn những dòng này bởi tính thanh khoản rất là thấp.

Giò lan 5CT Bắc Ninh nhìn khá lực khi giá chỉ tầm khoảng 2-3 triệu/giò.
Giò lan 5CT Bắc Ninh nhìn khá lực khi giá chỉ tầm khoảng 2-3 triệu/giò.

Mức giá năm 2021 của 5 cánh trắng Bắc Ninh chỉ rơi vào khoảng tầm 100 nghìn/cm mà thôi. Mức giá khá rẻ hơn nữa lại khá là trầm nên cũng làm thị trường ảm đạm hơn. Theo như rao bán của nhiều cá nhân trên mạng 1 chậu lan độ dài khoảng 20cm hơn chỉ khoảng hơn 2 triệu một chút. Những ai muốn mua về sưu tầm hoặc làm đầy vườn thì hãy tận dụng cơ hội này nhé.

Với những chia sẻ của 5canhtrang.com hy vọng rằng mang tới chút thông tin hiếm hoi về dòng 5 cánh trắng Bắc Ninh quan họ. Cần thêm thông tin hoặc muốn thảo luận thêm hãy comment xuống bên dưới để tất cả người yêu lan có thể xem và thảo luận.