Giá Lan 5 Cánh Trắng Mắt Nai Tháng 01/2022 Bao Nhiêu?

5 cánh trắng mắt nai đẹp nổi bật trong các dòng 5 cánh trắng. Chúng có tên gọi khá mỹ miều với đôi mắt nai to tròn và đẳng cấp. Tuy nhiên điểm trừ của dòng này chính là mũi hoa khi chúng lại là mũi có màu chứ không phải mũi trắng. Vì thế mức giá của dòng này cũng không quá cao ở mức bình dân. Đặc biệt trong năm 2021 thì có thể chúng sẽ xuống đáy với mức giá khá là rẻ.

Nguồn gốc 5CT mắt nai như thế nào?

Cũng giống đại đa số các dòng 5 cánh trắng khác khi chúng được nhặt ra từ hàng nghìn chậu phi điệp rừng khác nhau. Và nhanh chóng biến thành dòng đột biến với xác suất tỉ lệ rất nhỏ. Các dòng phi điệp tím rừng này được khai thác trong các khu rừng khu vực giáp Lào, Campuchia với số lượng khá dồi dào. Sau đó được phun kích hoa xem giò nào đột biến hay không? Với giò thường thì chúng sẽ được bán theo số lượng còn với giò xổ 5 cánh trắng thì tiếp tục nuôi để năm sau ra hoa tự nhiên nhằm xác định vẻ đẹp. Mặt bông 5 cánh trắng mắt nai cũng nằm trong quy trình này.

Mặt hoa 5 cánh trắng mắt nai đẹp với khuôn cân đối mắt xước.
Mặt hoa 5 cánh trắng mắt nai đẹp với khuôn cân đối mắt xước.

Sau khi đã tìm kiếm các thông tin liên quan 5canhtrang.com không thấy thông tin cụ thể của dòng này. Chỉ có 1 vài thông tin được cho là mặt bông này xổ tại Vũng Tàu nên được gọi là mắt nai Vũng Tàu. Vì thế chúng mình đã quyết định xếp nguồn gốc nó vào hàng rừng như vậy. Điều này cũng có thể lý giải là do mặt bông không quá xuất sắc nên chúng không được ghi chép đầy đủ về nguồn gốc giống các mặt bông nổi tiếng. Vì thế mà nguồn gốc gần như không được chú ý tới sau này.

Một số nguồn gốc của các dòng lan 5 cánh trắng khác anh em có thể tham khảo như :

Đánh giá mặt hoa lan 5 cánh trắng mắt nai

Xét về mặt hoa tổng thể thì đây là một mặt hoa đẹp khi có những đặc điểm của dòng 5 cánh trắng. Với hệ thống cánh hoa, kích thước đẹp chất và màu sắc tuyệt vời. Tuy nhiên điểm trừ duy nhất của chúng là mũi có màu. Nếu là mũi trắng có thể mức giá của chúng đã khác chứ không thấp như hiện tại.

5 cánh của mặt bông 5CT mắt nai khá bay và căng tròn. Chúng được đánh giá là một trong những mặt bông có hoa đẹp và chất lượng tuyệt vời. 5 cánh to, căng bay bổng càng tô điểm thêm vẻ đẹp của mặt bông này một cách tốt nhất. Nếu có 1 giò lan với rất nhiều hoa nở thì chúng cũng thực sự rất tuyệt vời. Một điều khác lạ là các dòng lan đột biến giá càng rẻ thì mặt bông càng nhiều và càng đẹp. Các mặt bông đắt tiền gần như họ không để nở hoa mà thường kích keiki bán vì thế mà rất ít khi thấy các dòng này ra hoa nhiều.

Mặt hoa 5 cánh trắng mắt nai được đánh giá 5 cánh đều bay bổng nhưng mắt không gọn nên đó là điểm trừ.
Mặt hoa 5 cánh trắng mắt nai được đánh giá 5 cánh đều bay bổng nhưng mắt không gọn nên đó là điểm trừ.

Lưỡi hoa hình trái tim cân đối và đẹp mắt tương xứng với 5 cánh hoa bay bổng. Nhờ đó chúng khoe được toàn bộ vẻ đẹp của cả mặt hoa và đài hoa, cánh hoa, vai hoa một cách tốt nhất. Các dòng lan giá trị hầu như không có lưỡi hình trái tim mà có lưỡi thông thường để khoe hết vẻ đẹp của phần mắt hoa bên trong.

Mắt hoa là dạng mắt xước không quá đậm nhưng khá đẹp. Cần phải biết rằng mắt xước của lan đột biến đang là xu hướng khi có rất nhiều bông đẹp sở hữu đặc điểm này như Bảo Duy, Juliet… Tuy nhiên mắt hoa xước đẹp không thể kéo lại điểm trừ từ chiếc mũi của chúng.

5CT Mắt nai sở hữu mũi có màu nên chúng không được đánh giá cao.
5CT Mắt nai sở hữu mũi có màu nên chúng không được đánh giá cao.

Theo đặc điểm nhận dạng 5 cánh trắng thì chúng phải là mũi, họng xanh sạch không bị lem màu. Tức là mũi và họng phải là hàng trắng toát thì thực sự có giá trị. Còn nếu là mũi có màu, ám hoặc phớt hồng thì không được đánh giá cao. Thậm chí có thể do đặc điểm này mà mức giá của dòng 5 cánh trắng mắt nai thấp hơn vẻ đẹp của mình. Điều này cũng tương tự với 5CT Hà Tĩnh cũng sở hữu mặt bông đẹp nhưng mức giá thấp lẹt đẹt.

Ngoài ra thì các đặc điểm khác không khác gì hàng phi điệp tím thường về khả năng sinh trưởng, thời điểm ra hoa, thời điểm thắt ngọn. Anh em đã từng nuôi phi điệp tím thì cũng có thể dễ dàng nuôi dòng 5 cánh trắng mắt nai này nhé.

Giá 5 cánh trắng mắt nai bao nhiêu?

Sau khi đối chiếu lại bảng giá thì từ những năm 2020 chúng đã có mức giá từ 300 nghìn cho tới 500 nghìn/cm. Mức giá này so với thời điểm đó là khá rẻ khi một số mặt bông Phú Thọ, HO đã 1-2 triệu/cm rồi. Nếu trong năm đó mà mức giá không cao thì rất khó kỳ vọng năm 2021 mức giá của chúng sẽ tăng. Đơn giản bởi có rất nhiều mặt hoa mới ra đời làm các mặt hoa cũ xuống giá. Không những vậy tuy được gọi là 5 cánh trắng nhưng lại sở hữu mũi có màu nên càng ngày càng mất giá là điều dễ hiểu.

1 giò lan phi điệp 5 cánh trắng mắt nai nở cực đẹp và chúng có thể tồn tại từ 1-2 tuần với mùi rất thơm.
1 giò lan phi điệp 5 cánh trắng mắt nai nở cực đẹp và chúng có thể tồn tại từ 1-2 tuần với mùi rất thơm.

Lượng giao dịch 5CT mắt nai trong năm 2021 không nhiều thậm chí là ít. Bởi nếu làm kinh tế họ sẽ chọn những mặt hoa 5 cánh trắng có khả năng thanh khoản cao như 5CT Phú Thọ, HO hoặc cao hơn là Bạch Tuyết và các dòng hồng. Chỉ có những người mới chơi hoặc những người sưu tầm về làm đầy vườn lựa chọn các dòng này. Họ mua về để chơi cho đủ các dòng 5 cánh trắng hoặc muốn vườn mình không quá trống mà thôi. Còn lại lượng giao dịch khá hạn chế và khó xác định được mức giá. Rất có thể năm 2021 giá 5 cánh trắng mắt nai chỉ còn vài chục nghìn/cm mà vẫn không có ai mua.

Anh em đi mua dòng 5CT mắt nai nên chú ý mua hàng được trồng từ keiki hoặc tách ra từ thân mẹ nhé. Không nên mua các dòng gieo hạt bởi chúng có thể không sinh ra 5 cánh trắng đâu nhé. Lúc đấy không kiểm tra kỹ rất dễ bị lừa ôm mộng mất tiền mất thời gian.

Mặt hoa 5 cánh trắng mắt nai Vũng Tàu
Mặt hoa 5 cánh trắng mắt nai Vũng Tàu

Những chia sẻ về 5 cánh trắng mắt nai cung cấp thêm cho anh em 1 số thông tin liên quan về mặt hoa cũng như mức giá. Nếu ai muốn mua để làm kinh tế nên ưu tiên các dòng dễ thanh khoản và là các mặt bông mới. Không nên mua các mặt bông cũ rất khó bán khi thị trường ảm đạp. Còn nếu muốn mua nuôi chơi cho vui cứ mạnh dạn mua các dòng 5 cánh trắng giá rẻ. Vừa thỏa mãn được đam mê vừa không tốn quá nhiều chi phí. Nếu cần thêm sự trợ giúp của chúng tôi hãy liên hệ ngay với 5canhtrang.com nhé!