Phi Điệp 5 Cánh Trắng Họng Hồng Hàng Đài Mức Giá 2022

Phi điệp 5 cánh trắng họng hồng cũng được xếp vào dạng đột biến nhưng mức giá khó có thể so sánh với các dòng 5 cánh trắng khác được. Nổi bật nhất của dòng này là các loại nhập từ hàng Đài Loan nên nhiều người nói nhanh thành hàng Đài. Tuy mức giá không bằng nưng chúng cũng có vẻ đẹp thẩm mỹ khá tốt với lượng hoa lớn và khá sai. Vì thế nhiều người yêu thích thường lựa chọn dòng này về để chơi bình dân hơn là các dòng 5 cánh trắng.

Nguồn gốc 5 cánh trắng họng hồng

Đây cũng là 1 dạng phi điệp giả hạc giống nhiều dòng phi điệp khác nhưng xuất xứ của chúng là hàng Đài chứ không phải là hàng Việt. Chúng cũng có thể được nhân giống bằng phương pháp tự nhiên như keiki chẳng hạn hoặc bằng đỉnh sinh trưởng trong phòng thí nghiệm. Với phương pháp nhân giống bằng đỉnh sinh trưởng cấy mô có thể mặt hoa sẽ không đẹp bằng tự nhiên do tác động của các loại chất hóa học kích thích. Tuy nhiên mức giá rẻ và số lượng lớn nên được nhiều người lựa chọn. Đây cũng là lý do vì sao nhiều mặt hoa 5 cánh trắng đột biến không được nhân giống trong phòng thí nghiệm bởi lý do khá đơn giản. Mặt hoa khi nhân giống kích bằng thuốc thường không đẹp bằng tự nhiên. Mà một khi mặt hoa đã không đẹp thì chúng có là Ngọc Sơn Cước cũng có giá vô cùng rẻ mạt.

Mặt hoa 5 cánh trắng Họng Hồng đẹp
Mặt hoa 5 cánh trắng Họng Hồng đẹp

Mặt hoa 5 cánh trắng họng hồng

Nếu xét tiêu chí thông thường thì vẻ đẹp của những mặt bông này không thua kém so với những mặt bông 5 cánh trắng. Thậm chí chúng có phần nổi hơn về  màu sắc và kích thước mặt hoa. Nhưng nếu xét tiêu chuẩn đẹp của lan đột biến thì chúng lại được xếp vào hàng bình dân phế phẩm. Mức giá của chúng nếu có chỉ khoảng vài chục nghìn/cm hoặc thấp hơn con số này.

Chi tiết 5CT Họng hồng mới nhất
Chi tiết 5CT Họng hồng mới nhất

Mặt hoa 5 cánh trắng họng hồng to bản với 5 cánh bay và kích thước lớn. Vì thế mặt hoa này khá nổi bật và kích thước lớn hơn so với dòng 5 cánh trắng đột biến thông thường. Khi kết hợp 1 giò lại với nhau sẽ tạo nên những giò lan đẹp và đẳng cấp mà người chơi có thể tận hưởng và chơi trong khoảng 1 tuần cho tới 15 ngày tùy theo từng giò từng khu vực. Đây cũng là thời gian phổ biến của những dòng lan 5 cánh trắng đột biến thông thường đang làm mưa làm gió tại Việt Nam.

Chi tiết mặt hoa 5CT Họng Hồng.
Chi tiết mặt hoa 5CT Họng Hồng.

Điểm nổi bật tạo nên tên gọi của chúng chính là phận họng có màu hồng nhạt. Chúng tăng thêm vẻ đẹp của những mặt bông giả hạc này. Đây là điểm khác biệt so với các dòng 5 cánh trắng khác. Với dòng này họ yêu cầu họng hoa phải xanh sạch trắng không bị ám màu. Nếu đã ám thì mức giá chắc chắn sẽ không cao cho dù đẹp tới mức nào đi nữa. Điển hình là các dòng bệt với họng và mũi màu mức giá thua xa so với các dòng 5 cánh trắng họng, mũi xanh sạch. Đó là lý do vì sao phi điệp 5 cánh trắng họng hồng có mức giá không quá cao.

Hoa lan 5 cánh trắng họng hồng hàng Đài Loan.
Hoa lan 5 cánh trắng họng hồng hàng Đài Loan.

Ngoài ra điểm nổi bật của dòng này đó là mùi thơm khá đậm và lưu lâu. Nếu có 1 giò lan này trong khuôn viên nhà hoặc sân thì đảm bảo mùi thơm nức mũi. Thay vì chạy theo các dòng lan đột biến để chơi thì anh em cũng có thể tham khảo dòng 5 cánh trắng họng hồng nhé. Còn nếu để làm kinh tế khởi nghiệp thì chắc chắn dòng này không có cửa so với những mặt bông đột biến giá trị cao được.

Giá phi điệp 5 cánh trắng họng hồng bao nhiêu 2021?

Mức giá của chúng có biến động nhưng không nhiều. Chúng gần như cố định ở 1 mức giá chứ không lên xuống thất thường như các dòng lan đột biến. Theo như mức giá của nhiều trang đăng tải thì mức giá của chúng từ 200 nghìn cho tới 300 nghìn cho 1 chậu hoa khoảng 40-50cm. Mức giá này quá là rẻ so với mặt bằng chung của 5CT hiện nay. Vì thế ai cũng có thể sở hữu cho mình giò để tiếp nối đam mê một cách tốt nhất và thoải mái nhất.

Lan đột biến họng hồng cực đẹp và chất
Lan đột biến họng hồng cực đẹp và chất

Nếu là dòng 5 cánh trắng họng hồng hàng Việt hoặc hàng tự nhiên thì mức giá có thể sẽ cao hơn. Đơn giản hàng tự nhiên không bị ảnh hưởng của thuốc kích nên gần như mặt hoa đẹp hơn và thơm hơn. Các dòng hàng đài do dính thuốc khi phát triển có thể mặt hoa sẽ không đều, to bản hoặc không đẹp như hàng nguyên bản. Mức giá hàng tự nhiên có thể từ 300 nghìn cho tới 500 nghìn.

Khi mua 5 cánh trắng họng hồng cần chú ý điều gì?

Về giống thì dòng này mức giá không quá cao nên anh em có thể yên tâm mua mà không sợ bị lừa gạt gì cả. Tuy nhiên chỉ cần lưu ý với hàng nhập từ Đài Loan về cần phải thuần thì chúng mới phát triển tốt được. Còn nếu hàng chưa thuần thì có thể cây sinh trưởng kém hoặc khó ra hoa trong năm đầu tiên. Kinh nghiệm đó là mua hàng đã thuần tại Việt Nam trong khoảng từ 1-2 năm với chiều dài từ 30-50 cm là phù hợp. Khi đó mua về có thể ra hoa ngay trong năm đầu tiên. Sức sinh trưởng cũng tốt hơn so với những cây nhập nguyên bản từ hàng Đài.

Chú ý khi mua 5CT Họng hồng đẹp
Chú ý khi mua 5CT Họng hồng đẹp

Với chia sẻ của 5canhtrang.com hy vọng rằng anh em đam mê lan đã có 1 chút thông tin về dòng 5 cánh trắng họng hồng hàng Đài Loan và hàng Việt. Nếu cần thêm tư vấn và sự trợ giúp của chúng tôi vui lòng liên hệ hotline hoặc để lại comment xuống bên dưới nhé!